4 แนวทางกระชับผิวคอ ลดความหย่อนคล้อย

0

หน้าตึงเป๊ะ แต่ผิวคอหย่อนคล้อย เรื่องแบบนี้ฟ้องอายุเราได้เลยนะ หลาย ๆ คนมักจะลืมบำรุงผิวบริเวณคอ ทำให้เกิดริ้วรอย และหย่อนคล้อยอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งมันก็ทำให้เราดูพลาดมากเวลาถ่ายรูปออกมา ถ้าอยากสวยเพอร์เฟ็กต์ทั้งผิวหน้าและลำคอ ลองนำเคล็ดลับการบำรุงผิวบริเวณคอใช้กันค่ะ

4-ways-to-tighten-the-neck-skin-reduce-sagging

1.ยกกระชับผิว

ไม่ใช่แค่ใบหน้าที่เราจะต้องยกกระชับ การบำรุงผิวต้องบำรุงทั้งใบหน้าและลำคอไปพร้อม ๆ กัน วิธีการบำรุงก็คือทาครีมบำรุงย้อนขึ้นมาจากคอถึงคาง หรือบำรุงในแนวนอน ดึงผิวไปด้านข้าง จะช่วยลดการหย่อนคล้อยของผิวที่คอได้ค่ะ

2.ระดับความสูงของหมอน

เรื่องนี้สำคัญนะ ถ้าระดับหมอนสูงเกินไปก็อาจทำให้ผิวคอย่นได้ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่หลับเป็นช่วงยาวนาน คอก็จะย่นอยู่แบบนั้น ไม่ดีต่อผิวและสุขภาพคอ ดังนั้นระดับความสูงของหมอนจึงควรอยู่ในแนวราบ เพื่อป้องกันริ้วรอยเกิดขึ้นค่ะ

3.งดก้มหน้า

ใครที่ติดการก้มดูโทรศัพท์นาน ๆ อาจทำให้เกิดริ้วรอยที่บริเวณคอได้ง่ายมาก เพราะเราต้องพับคอลงตลอด ถ้าแต่ละวันเล่นมือถือนานก็ยิ่งกลายเป็นริ้วรอยลึก ดูแลได้ยากขึ้นไปอีกนะคะ

4.มาส์กคอ

ผิวคอก็มาส์กได้นะ ไม่ใช่แค่ใบหน้าอย่างเดียว การมาส์กผิวคอก็จะช่วยให้ผิวบริเวณนี้แข็งแรง ริ้วรอยเกิดขึ้นได้ยาก และที่สำคัญผิวสดใสเต่งตึงอีกด้วยนะคะ


 

หลายข้อเลยใช่ไหมล่ะที่เราคาดไม่ถึง ถ้ารู้แล้วลองเปลี่ยนพฤติกรรมดูนะคะ อย่าปล่อยให้ผิวคอฟ้องอายุเราเด็ดขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *