4 วิธีรับปีใหม่ บอกลาผิวมันให้ไม่เยิ้มอีกต่อไป!

0

หนทางระงับความมันบนใบหน้ามีอยู่หลายวิธี แต่ที่แน่ๆ การกระชับรูขุมขนเป็นการยุติความมันที่เวอร์วังอลังการของคุณสาวๆ สิ่งนี้แหละจะช่วยให้ผิวของเราเนียนเรียบและดูดีขึ้นมาทันตา นอกจากเรื่องความสะอาดที่เราต้องดูแลอย่างดีด้วยการล้างหน้าแล้วยังมีสิ่งเหล่านี้ที่คุณต้องเสริมเข้าไปเพื่อช่วยให้ผิวกระชับปรับรูขุมขนให้เล็กลงได้

สครับผิว

4 how to say goodbye oil skin (2)

การผลัดเอาเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพด้านบนให้หลุดออกจะช่วยทำให้ผิวใหม่เกิดขึ้น ผิวของเราจึงดูสุขภาพดีและเนียนเรียบ ควรทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งสำหรับคนผิวธรรมดา-มัน ส่วนผิวแห้งและเซนซิทีฟ ควรสครับแค่อาทิตย์ละครั้งพอ จากนี้ไปอะไรที่อุดตันรูขุมขนหรือความมันที่ผลิตออกมาตลอดเวลาจะลดลงเพราะรูขุมขนกระชับขึ้น

เติมคอลลาเจน

ThinkstockPhotos-501909780

เมื่อผิวมีคอลลาเจนก็จะฟูและสุขภาพดีขึ้น ดังนั้น รูขุมขนที่เคยกว้างเป็นหลุมก็จะฟูและกระชับตัวมากขึ้นไปด้วย สุดท้ายความมันก็ดันออกมาได้น้อยลง โดยทำวิธีอื่นๆ เพื่อขจัดความมันและกระชับรูขุมขนคู่กันไป แถมผิวยังดูกระจ่างใสมากขึ้นด้วย แนะนำล่าสุดกับ สาหร่ายพวงองุ่น Sea Grape ที่ฮอตมากๆ ตอนนี้ สาหร่ายทะเลที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน

วิตามินซี

200253699-001

อย่างที่บอกว่าต้องเสริมคอลลาเจน ซึ่งวิตามินซีก็เป็นตัวช่วยสำคัญในการเสริมคอลลาเจนเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นขาดไม่ได้เลย จะเลือกทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงหรือจะทานอาหารเสริมก็แล้วแต่เราสะดวก แต่ควรทานไม่ต่ำกว่าวันละ 1,000 มิลลิกรัมค่ะ

ครีมกันแดด

ThinkstockPhotos-78160518

ถ้าไม่อยากให้ผิวเสื่อมสภาพเพราะแสงแดดรังสียูวีต่างๆ ก็ต้องปกป้องผิวเป็นประจำทุกวัน เพราะแสงแดดนี่แหละเป็นตัวการหลักที่ทำให้รูขุมขนกว้าง เพราะมันไปทำลายคอลลาเจนใต้ผิวให้เสื่อมลง เพราะฉะนั้นป้องกันเอาไว้เป็นการดีที่สุดค่ะ

อยากมีผิวดีรับปีใหม่ก็หันมาใส่ใจและแก้ปัญหาผิวด้วยตัวเองตั้งแต่ต้นปีนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *