ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์คืออะไร? ทำไมถึงเป็นเทรนด์ในการแต่งหน้า

0

โดยทั่วไปแล้วเรามักจะรู้จักทินท์ ไว้สำหรับทาปาก และมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับดูแลผิว แต่ทินท์ มอยเจอร์ไรเซอร์ (Tinted Moisturisers) มันคือการรวมกันระหว่างมอยส์เจอร์ไรเซอร์กับรองพื้นแบบเนื้อบางสำหรับให้ความชุ่มชื้นกับผิวแต่ยังคงสามารถปกปิดจุดบกพร่องที่ไม่ต้องการให้เห็นตามคุณสมบัติของรองพื้นได้ ไว้สำหรับการแต่งหน้าที่เน้นแบบธรรมชาติ

นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกัทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ การใช้งาน และทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีที่สุดที่จะซื้อ

ด้วยเหตุผลการแต่งหน้าแบบ ‘ไม่แต่งหน้า’ หรือ makeup no makeup ที่เรารู้จักกันดี และที่กำลังเป็นที่นิยมในโลกของความงาม Tinted Moisturisers จึงกลายเป็นจุดสนใจ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เพื่อความงามเหล่านี้สามารถให้ลุคที่เป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องแต่งหน้าจัดหนัก ดังนั้นทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์สามารถปรับปรุงผิวตามธรรมชาติของคุณโดยไม่รู้สึกหนักบนผิว และยังทำงานเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์และปกปิดจุดบกพร่องเล็กน้อยในขณะที่ปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายกับผิว  ดังนั้นในขณะที่เจ้าสิ่งนี้ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ยังช่วยป้องกันแสงแดดอีกด้วย มอยส์เจอไรเซอร์เหล่านี้ผสมผสานเข้ากับผิวได้อย่างไม่มีที่ติเพื่อให้สีผิวสม่ำเสมอ เรามั่นใจว่าบีบีและซีซีครีมอาจจะสู้เจ้าสิ่งนี้ไม่ได้แล้ว และตอนนี้ก็เป็นเวลาที่จะเลือกทินท์ มอยส์เจอรไรเซอร์เพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการแต่งหน้าของคุณ

Tinted Moisturisers คืออะไรกันแน่? 

ตามชื่อของมันด้วยความที่ขึ้นชื่อว่าทินท์มันก็จะมีโทนสีอ่อนๆ ซึ่งให้ลุคดูเบาบางกับผิวและดูแตกต่างเล้กน้อยเมื่อเทียบกับรองพื้น โดยทินท์ มอยเจอร์ไรเซอร์โดยทั่วไปประกอบด้วยเหล็กออกไซด์ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ และไททาเนียมไดออกไซด์ ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างรองพื้นและทินท์ มอยส์เจอไรเซอก็คือ แม้ว่ารองพื้นจะปกปิดผิวด้วยชั้นหนึ่งเพื่อผิวที่ดูสมบูรณ์แบบ แต่ทินท์ มอยเจอร์จะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยโทนสีอ่อนๆ เหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีประโยชน์ในการแต่งหน้าในขณะที่รองพื้นคือการแต่งหน้า

วิธีการใช้ Tinted Moisturizer ต้องใช้อย่างไร? 

การใช้ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์แบบแต้มสีทำได้ง่ายเหมือนกับการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ โลชั่น หรือครีมใดๆ คุณสามารถทามอยส์เจอไรเซอร์อย่างเบามือได้ทั่วใบหน้าโดยการใช้ปริมาณเล็กน้อย ในกรณีที่คุณชอบความฉ่ำวาว เจ้าตัวนี้จะทำให้คุณหมดกังวลกับการลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้าอีกต่อไป

ข้อดีทั่วไปของการใช้ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์

1. ทินท์ มอยส์เจอร์ไรเซอร์จะมีความสม่ำเสมอของเนื้อครีมเวลาแต้มลงใบหน้าและบางกว่าเมื่อเทียบกับรองพื้นและบีบีครีมที่มีจำหน่ายในท้องตลาด

2. ทินท์ มอยส์เจอร์ไรเซอร์จะรู้สึกเบาบนผิวและไม่หนา ทำให้ผิวหายใจได้  เนื้อดูบางและเรียบเนียนไปกับผิวทำให้ดูสมํ่าเสมอ

3. มีให้เลือกหลายเฉดสีเพื่อให้คุณสามารถเลือกสิ่งที่ใกล้เคียงกับสีผิวของคุณได้อย่างง่ายดาย

4. มอยส์เจอไรเซอร์เหล่านี้ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวในขณะที่ให้ประกายตามธรรมชาติ 

5. ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ นอกจากทำหน้าที่เสมือนรองพื้นแบบเบาแล้วยังมีสี SPF และปกป้องผิวจากแสงแดด

ข้อเสียทั่วไปของการใช้ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ 

1. แม้ว่าเม็ดสีในทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์จะน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับรองพื้น แต่ก็ยังมีอยู่และจำเป็นต้องทำความสะอาดอยู่เพื่อไม่ให้รูขุมขนอุดตัน

2. เมื่อเทียบกับบีบีครีมหรือรองพื้น ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์จะให้สีผิวอ่อนกว่าและคงอยู่ได้นานกว่า

3. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจไม่เหมาะกับทุกสภาพผิวและต้องระวังในขณะที่เลือกใช้ทินท์มอยส์เจอไรเซอร์ และเราก็หวังว่าคุณจะพบคำแนะนำและข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์กับผิวของคุณค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *