Micellar Water เคล็ดลับดูแลทุกสภาพผิว

0

เราอาจจะเคยได้ยินกันบ่อยๆ เกี่ยวกับ Micellar Water (ไมเซลลาร์  วอเตอร์) กันอยู่แล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่า นํ้า Micellar นั้นน่าทึ่งมาก เพราะมันถูกใช้กับเรื่องความสวยความงามแบบฝรั่งเศสมาหลายปีแล้ว แต่ความลับที่ดีที่สุดของพวกเขาคือน้ำไมเซลลาร์ (ออกเสียงว่า my-sell-er) ชาวฝรั่งเศสใช้น้ำนี้มาหลายสิบปี เพราะจากปัญหานํ้าประปาส่งผลต่อผิวผู้ใช้ ใช่แล้วค่ะ เรากำลังจะบอกว่ามันมีคุณสมบัติดูแลผิวได้ดีเลยหล่ะ ดังนั้นเราไปดูกันค่ะว่าไมเซลลาร์ คืออะไร และมีคุณสมบัติทำอะไรได้บ้าง

น้ำไมเซลล่า (Micellar Water) คืออะไร? 

โดยพื้นฐานแล้ว ไมเซลลาร์ วอเตอร์ประกอบด้วยน้ำมันแคปซูลเล็กๆ หรือไมเซลล์ ซึ่งดึงดูดสิ่งสกปรก เช่น สิ่งสกปรก น้ำมัน รวมทั้งเครื่องสำอางออกจากผิว 

ไมเซลลาร์ มีน้ำหนักเบาและอ่อนโยนมากจนคุณไม่ต้องล้างออกด้วยซ้ำ ทำให้ไมเซลลาร์ วอเตอร์เป็นน้ำยาทำความสะอาดแบบพกพาที่ค่อนข้างได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวาง ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้ผิวของคุณเสียสมดุลหรือความชุ่มชื้นในผิว มากไปกว่านั้น มันไม่มีส่วนผสมที่รุนแรงหรือสารตกค้างจากน้ำมัน นอกจากนี้ สกินโทนิคนี้ยังอเนกประสงค์มาก สามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง คลีนเซอร์ หรือโทนเนอร์ได้อีกด้วย

วิธีการใช้น้ำไมเซลลาร์ ? 

แม้ว่าทุกคนจะเรียกว่าน้ำและดูเหมือนน้ำ แต่สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการทำคือใช้ให้ทั่วใบหน้า เนื้อครีมของ Micellar Water เปรียบเสมือนกับโทนเนอร์มากกว่า ดังนั้นคุณจึงควรเหยาะลงบนสำลีแล้วค่อยๆ เช็ดให้ทั่วใบหน้า จากนั้นทำกิจวัตรการดูแลผิวตามปกติโดยไม่ต้องล้างออก คุณสามารถใช้เป็นทำความสะอาดครั้งแรก หรือที่เรารู้จักกันว่า เมคอัพรีมูฟเวอร์ Makeup remover และตามด้วยคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้า รวมทั้งหลังทำความสะอาดหน้าเป็นโทนเนอร์

ไมเซลลาร์ยอดฮิตบำรุงผิวหน้ามีแบบใดบ้าง?

  • น้ำไมเซลลาร์แบบโทนเนอร์นี้อัดแน่นด้วยสารสกัดจากดอกกุหลาบที่ให้ความชุ่มชื่นและการสร้างใหม่ของเซลล์ผิว ช่วยเพิ่มระดับความชุ่มชื้นของผิวได้มากกว่า 80% ผิวจะสะอาด ชุ่มชื้น และสดชื่นได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง
  • ไมเซลลาร์ สูตรแบบคลีนซิ่งวอเตอร์  นี่เป็นขั้นตอนเดียวที่ไม่ต้องล้างน้ำเพื่อเติมความสดชื่นให้กับวัน ช่วยทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นอีก เพื่อความสะอาดและลดอาการผิวแห้งลอก
  • ไมเซลล๋าร์สูตรแบบรีมูฟเวอร์ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ซึ่งเหมาะกับทุกสภาพผิวทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่ายหรือผิวแพ้ง่าย

เคล็ดลับทิ้งท้ายสำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ขั้นตอนการล้างเครื่องสำอางนั้นสำคัญมาก ในกรณีที่คุณแต่งหน้าแต่ต้องการลบจุดบกพร่องเพื่อให้การแต่งหน้าสมบูรณ์แบบมากขึ้น นั่นก็คือให้นำคอตตอนบัดหรือขุ่มแปรงขนาดเล็กลงในนํ้าไมเซลล่าร์ เพื่อทำความสะอาดอายไลน์เนอร์บริเวณปลายดวงตาสำหรับเช็ดได้เลย นั่นคือเคล็ดลับที่ทำให้ไมเซลล่าร์วอเตอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมไปอย่างกว้างขวางไม่ว่าคุณจะ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิวง่าย หรือผิวผสมค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *