หลับก็สวยได้!! ด้วย Overnight Mask

0

นอนหลับเพื่อผิวหน้าที่สวยงามสามารถทำได้จริง! ถ้าคุณเริ่มรู้สึกมีความเครียดและยังผิวแห้งด้วย แทนที่คุณจะเสียเวลาไปเป็นสิบนาที มาทำให้ผิวดีผิวสวยด้วยการมาส์กข้ามคืนกัน ซึ่งหลายคนอาจเคยเห็นอยู่แล้วว่าการมาส์กทิ้งไว้จะทำให้ผิวหน้ารู้สึกนุ่มฟูและเฟรชขึ้นเป็นเพราะ Night Cream ที่เข้มข้น นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการนอนหลับพักผ่อนโดยใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อความงามนั่นเองค่ะ

 

22

 

Overnight Mask คืออะไรและทำอะไรได้บ้าง?
ส่วนผสมที่ถูกออกแบบมาเพื่อบำรุงให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างลํ้าลึกยิ่งขึ้นในขณะที่คุณนอนหลับ Overnight Mask ทำหน้าที่ปกป้อง และสมานผิวพร้อมเคลือบผิว ช่วยในการป้องกันสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองด้วยการปิดรูขุมขนไว้และล็อคผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทำให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยไม่ระเหยออกไป ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้อยู่บนใบหน้าของคุณได้นาน มีประสิทธิภาพมากขึ้นและให้ผลลัพธ์ที่ชัดในเจนในช่วงกลางคืน เช่น การมอบความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น ไปพร้อมกับผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน

นอกจากนี้ยังมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ Overnight Mask ทำงานบนผิวหน้าได้ดี มีการจำลองเซลล์ผิวและฟื้นฟูในช่วงกลางคืน การใช้ Overnight Mask เสมือนเป็นกระบวนการต่ออายุให้ผิว และเมื่อร่างกายอยู่ในช่วงหลับลึกหรือหลับสนิท การเผาผลาญของผิวหนัง และการหมุนเวียน การผลัดเซลล์ใหม่จะยิ่งเพิ่มขึ้น ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างเวลา 22.00 น. – 02.00 น.

 

อย่างที่สองคือ การกักเก็บความชุ่มชื้นโดยการเคลือบผิวก่อนแทนที่จะดูดซึมทันที ในขณะที่นอนหลับ ความชุ่มชื้นของร่างกายจะปรับสมดุล ผิวสามารถฟื้นคืนความชุ่มชื้นได้ในขณะที่นํ้าส่วนเกินจะถูกกำจัดไป เพราะการขาดความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยสำคัญทำให้เกิดริ้วรอยและพัฒนาให้เกิดรอยมากขึ้น เมื่ออายุมากระดับความชุ่มชื้นของผิวจะลดลง หมายความว่าผู้ที่มีอายุมากจะคำนึงถึงประโยชน์ของมาส์กแบบ Overnight มากกว่าแบบอื่นๆ แต่ในวัยหนุ่มสาวก็ถือว่ายังจำเป็นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่อุณหภูมิลดลงทำให้ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื้นไปด้วย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้มองหามาส์กหรือไนท์ครีมที่มีส่วนผสมของเปปไทด์ เซราไมด์ และกรดไฮยาลูรอนิคเข้าไปด้วย เพื่อช่วยกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจนป้องกันริ้วรอยและเรียบเนียน กักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึง 8 ชั่วโมง ส่วนใหญ่ Overnight Mask เป็นสูตรอ่อนโยน แต่ก่อนใช้ควรระมัดระวังเนื่องจากอย่างไรแล้วผลิตภัณฑ์ถูกสัมผัสบนใบหน้าของคุณ หากผิวบอบบางหรือระคายเคืองง่ายควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังโดยตรง

 

แล้วจะใช้ Overnight Mask อย่างไร?
ที่นิยมส่วนใหญ่จะใช้ประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง และไม่ได้ทำให้รู้สึกเหนอะหนะอย่างที่คิด คุณแค่ทาครีมปกติ แล้วเกลี่ยเบาๆ มือให้ทั่วใบหน้า จากนั้นเมื่อตื่นขึ้นมาให้ล้างออกเพื่อเผยผิวที่สว่างและเรียบเนียนขึ้น เคล็ดลับคือถึงแม้จะเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่คุณจะเข้านอน แต่อย่าลืมว่าอุปกรณ์และมือของคุณต้องสะอาด ควรใช้ช้อนตักครีมเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของสิ่งสกปรกต่างๆ และเมื่อทาครีมเพื่อมาส์กแล้ว ถ้ารอได้ถึง 30 นาทีก่อนเข้านอน จะช่วยให้เนื้อครีมดูดซับบนใบหน้าได้ดี รวมทั้งไม่เปื้อนปลอกหมอน
ส่วนใครที่สนใจอยากดูแลตัวเองด้วย Overnight Mask แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์พวก Sleeping Mask ที่เป็นมาส์กสำหรับกลางคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า หรือประยุกต์ใช้พวก ไฮยารูลอนิค เซรั่ม ที่มีมาส์กไฮโดเจลเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้นสำหรับผิวแห้งจัด ทั้งนี้ไม่ว่าจะใช้สูตรไหน ควรศึกษาส่วนผสมและผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อลดโอกาสแพ้ ระคายเคืองให้ได้มากที่สุดค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *