สกินแคร์ 101 : เคล็ดลับและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญสำหรับทุกสภาพผิว

0

พวกเราหลายคนใฝ่ฝันที่จะได้ผิวที่ไร้ที่ติ แต่ในความเป็นจริงพวกเราส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องผิวหนังอย่างน้อย1-2 ข้อ ไม่ว่าเราจะเจอปัญหาสิวที่เกิดจากฮอร์โมน ความมันส่วนเกิน หรือริ้วรอย เราทุกคนต่างก็มีเป้าหมายที่จะทำให้ผิวของเราสมบูรณ์แบบ แต่มันไม่มีอยู่จริง ถึงอย่างนั้นก็ตามเรายังสามารถปรับปรุงสุขภาพและรูปลักษณ์ของผิวของได้ คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านล่างนี้สามารถอธิบายการดูแลผิวของคุณให้กระจ่างชัด เพื่อให้คุณสามารถมอบสิ่งที่ต้องการแก่ผิวของคุณได้อย่างแท้จริง

ไม่ว่าจะเป็นระบบการดูแลผิวพรรณที่พยายามใช้จริง สระผมบ่อยแค่ไหน หรือเครื่องสำอางที่คุณอยากรู้ว่าดูแลผิวได้หรือไม่  นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงรวมรวบข้อมูลจากผู้ที่ศึกษา รีวิว และผู้เชี่ยวชาญคนอื่นๆ ที่หลากหลายเพื่อแบ่งปันเคล็ดลับ  ตั้งแต่วิธีที่ผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไป ไปจนถึงมาสก์ที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการส่วนบุคคลของคุณ เราแนะนำเฉพาะสิ่งที่เราทดสอบแล้วว่าดี  

สกินแคร์แบบไหนที่ทุกคนต้องมี?

โลกแห่งการดูแลผิวค่อนข้างซับซ้อนและเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว หากคุณรู้สึกสับสนถึงรายละเอียดมากมายเมื่อนึกถึงเซรั่ม โลชั่น น้ำยาทำความสะอาด โทนเนอร์ และออยล์  แม้ว่าทุกคนจะมีความต้องการเฉพาะตัวในการดูแลผิว แต่ก็มีผลิตภัณฑ์และแนวทางปฏิบัติพื้นฐานบางประการที่ทุกคนสามารถพยายามปรับปรุงผิวของตนเองได้ ซึ่ง กฎข้อแรกของการดูแลผิวที่ดีคือ “ต้องรักษาความเรียบง่าย” ตามที่ Khatra Paterson เจ้าของ KP Aesthetics กล่าว วิธีที่ดีที่สุดคือยึดติดกับพื้นฐาน: น้ำยาทำความสะอาด มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดด น้ำดื่ม อาหารที่สมดุล การดูแลผิวแบบธรรมดาพื้นฐาน เรายังหมายถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่เพียงพอ “ไม่มีประโยชน์ใด ๆ ในการใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณมากนอกเหนือจากครีมกันแดด” Lunba Khan-Salim, MD จาก Time to Bloom ยังกล่าวอีกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาผิวได้

หลักการใช้เริ่มต้นสกินแคร์101 

นอกเหนือจากการรักษากิจวัตรประจำวันของคุณให้เรียบง่ายแล้ว ผู้เชี่ยวชาญยังเสนอเคล็ดลับเพิ่มเติมบางประการในการปรับกิจวัตรการดูแลผิวของคุณ การขัดผิวสัปดาห์ละครั้ง ใช้ครีมหรือครีมกันแดดที่มี SPF เสมอ ดื่มน้ำและมากๆ จะได้ผลดีในการดูแลผิว และอย่าลืมทาปกป้องบริเวณคอและเนินหน้าอกของคุณด้วยนะคะ เพราะเป็นจุดที่รับแดดเช่นกันค่ะ  

การครบทุกขั้นตอนลำดับผิวของคุณเป็นอย่างไร?

เราใช้กฎง่ายๆ คือ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่เนื้อเบาที่สุดไปจนถึงหนักที่สุด ให้คุณคิดถึงการดูแลผิวประจำวันของคุณเหมือนแซนด์วิช ผิวของคุณคือขนมปัง ไส้ในของคุณคือการทำความสะอาดและมอยส์เจอร์ไรเซอร์  และส่วนสำคัญที่อยู่ตรงกลางคือเซรั่มของคุณ

– การขัดผิว
การขัดผิวช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่การผลัดเซลล์ผิวมากเกินไปอาจทำให้ผิวของคุณทำปฏิกิริยากับการผลิตน้ำมันส่วนเกินหรือการเกิดสิวได้ ดีที่สุดคือให้น้อยที่สุดสัปดาห์ละครั้ง

– ป้องกันแสงแดด     

ปกป้องด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่มี SPF สูงอยู่เสมอเสมอ จากการศึกษาที่เชื่อถือได้ในปี 2556 ความเสียหายจากแสงแดดเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของ: ความหมองคล้ำ ความแห้งกร้าน อายุมากขึ้น เม็ดสีที่เข้มขึ้น

ขั้นตอนการดูแลผิว 101 ไม่ได้ยากเกินกว่าที่เราทำอยู่ประจำเลยใช่ไหมคะ แต่การขัดผิวและป้องกันแสงแดดเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลผิวที่ดี แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ มารอดูกันต่อตอนหน้านะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *