คู่มือแต่งหน้าสำหรับงานแต่งงาน ฉบับ DIY

0

เรื่องความงามและการเป็นตัวของตัวเองในในวันแต่งงานดูเป็นเรื่องทีน่าตื่นเต้นมากที่สุด ดังนั้นสาวๆ หลายคนที่กำลังจะเข้าสู่การเป็นเจ้าสาวในงานแต่งของตัวเองก็เริ่มคำนึงถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย โดยเฉพาะเมคอัพในรูปแบบที่ต้องการ เพราะการให้ความสำคัญนี้จะอยู่ในรูปถ่ายเป็นความทรงจำของคุณ หลายๆ คนอาจจะมีตัวเลือกมากมายจนเลือกไม่ถูกและรู้สึกกดดัน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีไกด์ไลน์แนะนำแนวทางการแต่งหน้าในงานแต่งงานด้วยตัวเองแบบ DIY ที่รับรองว่าจะทั้งประหยัดและสวยอย่างแน่นอน เพื่อเพิ่มความมั่นใจและดูเปล่งประกายที่สุด ให้เริ่มจากให้กำลังใจและมั่นใจในตัวเองก่อน แล้วทำตามสเต็ปนี้เลย


1.ให้คำนึงถึงเครื่องสำอางค์กันนํ้าไว้เป็นหลัก เพราะเป็นจุดที่คุณควรโฟกัส  

ก็เพราะว่าวันแต่งงานอาจจะมีโมเมนต์เสียนํ้าตา ซึ้งปนประทับใจได้ แต่รายละเอียดเล็กๆ สาวๆบางคนอาจนึกไม่ถึงว่า “เครื่องสำอางค์ที่มีคุณสมบัติกันนํ้า” ต้องห้ามลืม ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นเพื่อผิวเนียนไม่เป็นคราบ, มาสคาร่าปัดขนตา หรือแม้แต่อายไลนเนอร์ชนิดกันนํ้า ไม่เพียงแต่เท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีก ถ้าในวันแต่งงานของคุณเจอกับอากาศหรือสภาพแวดล้อมที่ร้อน เพราะมันอาจทำให้คุณเหงื่อออก รวมทั้งริมฝีปาก (ลิป) ที่มีเทคนิคให้รูปปากสวยงามด้วยดินสอเขียนขอบปากให้ดูคมชัด สวยงาม เป็นรูปร่างมากขึ้น และปิดท้ายการแต่งหน้าด้วยสเปรย์ที่จะช่วยสร้างเกราะป้องกันให้เมคอัพติดทนนานแต่ยังสามารถปกป้องครีมและแป้งเพื่อล็อคหน้าให้ดูเป๊ะ และสมบูรณ์แบบมากขึ้น

2. เพื่อความเปล่งประกายยิ่งจึ้น ให้ใช้อายแชโดว์ ขนตาและชุดแปรงใหม่

การลงทุนนี้ถือว่าเป็นสิ่งใหม่ของคุณ เราแนะนำให้คุณเลือกเฉดสีอายแชโดว์ที่เป็นโทนอบอุ่นและใช้งานได้ในหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกประยกุต์การแต่งหน้าได้หลายแบบ และขณะที่คุณกำลังสร้างลุคของคุณ ให้ลองปรับลุคให้หนักขึ้นเข้มขึ้น  วิธีนี้จะช่วยให้แน่ใจว่ารูปลักษณ์ของดวงตาของคุณจะโดดเด่นออกมาเมื่อถ่ายภาพ และชุดแปรงที่เหมาะสมสามารถช่วยเกลี่ยสีบนใบหน้าตามจุดต่างๆ นั้นถูกเกลี่ยได้อย่างเหมาะสม เพิ่มกิมมิคอีกนิดให้ดูสวยหวานเป็นพิเศษด้วยการเพิ่มการติดขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติเพื่อผลลัพธ์ที่ดูเป็นมืออาชีพ

3.เซรั่มโกลว์ บรอนเซอร์ และบลัชเป็นสัญลักษณ์ของการทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งที่สุด

ขั้นแรกเริ่มต้นด้วยเซรั่มรองพื้นที่ช่วยกระตุ้นการทำให้หน้าสว่างเพื่อสร้างฐานผิวที่สดใสสำหรับรองพื้นและคอนซีลเลอร์ของคุณ จากนั้นค่อยๆ ไล่ไปกับเครื่องสำอางค์ที่มีเนื้อผิวสัมผัสที่หนักกว่า ตามด้วยบรอนเซอร์และบลัชออนได้ด้วย ซึ่งเลือกใช้บรอนเซอร์แบบแป้งที่ไม่เพียงแต่ให้ประกายระยิบระยับ แต่ยังเบลอรูปลักษณ์ของความไม่สมบูรณ์ของใบหน้า ปิดจุดบกพร่องของรูปหน้าได้ด้วย

และสำหรับบลัช ให้เลือกสูตรแป้งฝุ่นที่เกลี่ยให้สม่ำเสมอเพื่อผลลัพธ์ที่ติดใบหน้าได้ทนนาน ดูไม่หนาจนเกินไป ทำให้ผิวเรียบเนียนและเป็นมันเงาอีกด้วย

สิ่งที่สำคัญที่สุดของการแต่งหน้าด้วยตัวเองในวันแต่งงาน เราขอแนะนำให้คุณทดลองใช้เครื่องสำอางค์ต่างๆ และอุปกรณ์ที่คุณมีอยู่เกิด เพราะการฝึกฝนเพื่อให้เข้ามือและให้คุณรู้ว่าสไตล์ไหน หรือสีโทนไหน เหมาะ/ไม่เหมากับคุณ หากคุณหาแนวทางที่ถูกใจเจอแล้วให้ยึดถือรูปแบบนั้นเพื่อนำไปปฏิบัติในวันที่มีงาน และสิ่งที่ควรระวังคือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้อาจทำให้การแต่งหน้าของคุณดูไม่ดีได้ ดังนั้นให้ยึดรูปแบบที่คุณทดสอบมาแล้วว่าโอเคแล้วให้ปฎิบัติตามแนวทางนั้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *