“กรดไฮยาลูโรนิก” เคล็ดลับในการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว

0

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อของกรดไฮยาลูโรนิกที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในสกินแคร์ต่างๆ ความสำคัญของกรดไฮยาลูโรนิกคืออะไร และผิวหน้าแบบไหนที่เหมาะกับ กรดไฮยาลูโรนิก ??

ประโยชน์หลักของกรดไฮยาลูโรนิกคือการให้ความชุ่มชื้นและความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้ดีขึ้น เพราะผิวที่ขาดน้ำจะแห้ง หยาบกร้าน และเป็นขุย และไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงามเท่านั้น ผิวแห้งอาจเป็นอันตรายได้ เพราะผิวที่ขาดความชุ่มชื้นไม่สามารถทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวที่สมบูรณ์ได้อย่างเหมาะสม ทำให้ผิวเสี่ยงต่อการถูกทำลายจากสิ่งแวดล้อม นำไปสู่อาการต่างๆ ได้ ตัวอย่างเช่น ผิวแห้ง โรคผิวหนังภูมิแพ้ สิว และริ้วรอย

สาเหตุของผิวแห้งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ตั้งแต่อายุที่เพิ่มมากขึ้นโดยหากผิวขาดน้ำจนเกิดเป็นริ้วรอยได้ รวมถึงสภาพแวดล้อมไม่ว่าจะทั้งแสงแดด อากาศเย็น ฝุ่น PM 2.5 รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น การนอนน้อย การดื่มน้ำน้อย การใช้เครื่องสำอางก็ล้วนเป็นสาเหตุของผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นกันทั้งนั้น

โดยปกติเราจะไม่ทราบเลยว่าผิวของเรากำลังขาดความชุ่มชื้นจนกว่ามันจะแสดงอาการต่างๆ ออกมา สิ่งที่สำคัญเพื่อไม่ให้เกิดอาการเหล่านั้น การเลือกใช้กรดไฮยาลูโรนิกจึงเป็นสิ่งที่เราแนะนำให้ใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ในช่วงเวลาที่ผิวจะมีแนวโน้มที่จะแห้ง เช่น เข้าสู่หน้าหนาว

แล้วเราจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอนิคให้เหมาะกับผิวได้อย่างไร

1. ตรวจสอบสารก่อภูมิแพ้และวิตามินซี

ระวังส่วนผสมที่คุณแพ้หรือเคยทำให้คุณระคายเคืองอยู่ เราแนะนำให้คุณมองหาผลิตภัณฑ์กรดไฮยาลูโรนิกที่มีวิตามินซีเป็นส่วนประกอบด้วย เพราะส่วนผสมทั้งสองทำงานร่วมกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น

2. มองหาน้ำหนักโมเลกุลของมัน 

กรดที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำกว่า สามารถซึมผ่านผิวหนังได้ง่ายกว่า และได้รับการแสดงแล้วว่ามีประสิทธิภาพมากกว่าในการต่อสู้กับริ้วรอย แม้แต่กรดไฮยาลูโรนิกที่มีความเข้มข้น 0.1 เปอร์เซ็นต์ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่น แม้ว่าผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะมี 1-2% ก็ตาม

3. ดูว่ามีแอลกอฮอล์อยู่ในรายการหรือไม่

แอลกอฮอล์สามารถขัดขวางคุณประโยชน์ด้านความชุ่มชื้นของส่วนผสมได้ ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ทำให้ผิวแห้งมากและสามารถทำให้ผิวแตกง่าย ปล่อยให้ผิวหนังแตกและอาจระคายเคืองและแบคทีเรียเข้าสู่จุดอื่นๆในผิว นอกจากนี้ ผลจากความแห้ง อาจทำให้เซลล์อวบอิ่มน้อยลง ซึ่งเป็นผลย้อนกลับของสิ่งที่เราต้องการโดยสิ้นเชิง ให้ดูที่แอลกอฮอล์ที่ปรากฏในรายการส่วนผสม ส่วนผสมจะแสดงตามลำดับความเข้มข้น ดังนั้นหากเป็นหนึ่งในหกส่วนผสมแรก อาจทำให้ผิวแห้งได้ 

4. หลีกเลี่ยงน้ำหอม 

ผลิตภัณฑ์ที่เติมน้ำหอมสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองหรือสิวในผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยง น้ำหอมยังสามารถนำไปสู่โรคผิวหนังอักเสบจากการสัมผัสได้ ซึ่งเป็นผื่นที่ผิวหนังซึ่งอาจปรากฏขึ้นไม่กี่นาทีหรือหลายวันหลังจากสัมผัสกับสิ่งกระตุ้น 

เราขอแนะนำ Hirusoft Hyaluron Intense Essence (8-Hyaluron) ผลิตภัณฑ์เอสเซนส์ บำรุงผิวหน้า ฮีรูซอฟท์ ไฮยาลูรอน อินเทนซ์ เอสเซนส์ ที่ซึมลงผิวได้เร็วเพราะมีเนื้อที่บางเบา สามารถเข้าตรงฟื้นฟูบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น และยังมีนวัตกรรมที่เรียกว่า MoistShield HA ซึ่งประกอบไปด้วยไฮยาลูรอนถึง 8 ชนิดที่เข้ามาช่วยลดเลือนริ้วรอย เพื่อผิวดูกระชับมากขึ้น

รีวิวผลิตภัณฑ์

เนื้อเอสเซนส์มีเนื้อสัมผัสที่บางเบามาก มีความลื่นระดับหนึ่ง ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว และรักษาความชุ่มชื้นผิวหน้าได้ดี หลังจากเวลาผ่านไปก็ยังรู้สึกว่าหน้ามีความชุ่มชื้นหลงเหลืออยู่ นอกจากนี้ตัวเนื้อเอสเซนส์ไม่มีกลิ่นของน้ำหอมเลย จึงมีความอ่อนโยน และปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย ทาแล้วหน้าฉ่ำชุ่มชื้นสุดๆ

📌 ช้อป #Hirusoft ออนไลน์ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ได้เลยที่ 👇👇

🛒 Hiruscarshop : https://bit.ly/HirusoftWebsiteShop

🛒 Lazada : https://bit.ly/HirusoftLazada

🛒 Shopee : https://bit.ly/HiruscarShopeeShop

🛒 Konvy : https://bit.ly/HirusoftKonvy

🛒 LINE OA : http://bit.ly/LINEOAHIRUFamilyShop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *