วิธีเลือกคลีนเซอร์ล้างหน้าสำหรับผิวเป็นสิว

0

หากคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นสิว คุณอาจลองใช้วิธีการรักษาและวิธีการต่างๆ ในการทำความสะอาดผิวของคุณ รวมถึงการล้างหน้า เพราะการล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากช่วยขจัดน้ำมัน สิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และเหงื่อออกผิว (และรูขุมขน) ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว” 

ระดับ pH ของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของคุณอาจส่งผลเสียต่อผิวได้เช่นกัน ดังนั้นให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาค่า pH ของผิว ที่เราบอกแบบนี้ก็เพราะว่าไม่ใช่ว่าทุกสภาพผิวจะเหมือนกัน ดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าโดยคำนึงถึงประเภทผิวเฉพาะของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณสับสนว่าสภาพผิวของคุณเป็นอย่างไรหรือระดับ pH ของผิวคุณอยู่ที่เท่าไร การนัดหมายกับแพทย์ผิวหนังอาจช่วยได้ กุญแจสำคัญในการล้างหน้าคือระบบการดูแลผิวใด ๆ เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับสิวมากมายให้เลือกซื้อ เพื่อช่วยให้คุณทำอย่างนั้นได้ เราได้แนะนำเพื่อการล้างหน้าที่ดี ตามประเภทผิวของคุณ ประเภทของสิว และอื่นๆ รวมทั้งยังแบ่งปันเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับผิวที่เป็นสิวได้ง่าย 

วิธีการเลือกเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้ารักษาสิวที่ดีที่สุดที่เหมาะกับความต้องการของคุณ แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ตามส่วนผสมที่ใช้ในสูตร ต่อไปนี้คือส่วนผสมบางอย่างที่พบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับสิว

1. กรดซาลิไซลิก 

เหมาะสำหรับ: ขัดผิว “กรดซาลิไซลิกช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่อุดตันรูขุมขน” มันเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ใช้บ่อยที่สุดในการล้างสิวและเหมาะสำหรับผิวที่มีแนวโน้มจะเป็นสิวหัวดำและสิวหัวขาว

2.  เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ 

เหมาะสำหรับ: ขัดผิว ลดความมัน และส่งเสริมการผลัดเซลล์ผิว เพราะ benzoyl peroxide เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมในการดูแลผิวที่ต้องมองหา เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านและทำงานเพื่อขจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวที่ตกค้างอยู่ใต้รูขุมขนของผิวหนังเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่อุดตันรูขุมขน ยังป้องกันทำให้ไม่เกิดสิวในอนาคต

3. กรดอัลฟาไฮดรอกซี (AHAs) และซัลเฟอร์

เหมาะสำหรับ: ขัดผิว, เสริมคอลลาเจน, น้ำมันส่วนเกิน กรดอัลฟ่าไฮดรอกซี (AHAs) และซัลเฟอร์เป็นสองส่วนผสมที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งอุดตันรูขุมขน ส่วนผสมเหล่านี้ยังสามารถส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนและขจัดความมันออกจากผิว ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผิวที่มีอายุและผิวมัน “AHAs ใช้เป็นหลักในการขัดผิวและขจัดผิวที่ตายแล้วซึ่งอุดตันรูขุมขน อย่างไรก็ตาม ยังช่วยแก้ไขการเปลี่ยนสีและส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนได้อีกด้วย  ในทำนองเดียวกัน ซัลเฟอร์ช่วยขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิว และยังทำงานเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่อุดตันรูขุมขน นอกจากนี้ยังต้านเชื้อราและแบคทีเรียซึ่งสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย Cutibacterium acnes ซึ่งเดิมเรียกว่า Propionibacterium acnes ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดสิว ผิวหนังส่วนใหญ่ยอมรับได้ รวมถึงผู้ที่เป็นโรคโรซาเซีย

แล้วเราเลือกควรอย่างไร 

เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีในตลาดควรพิจารณาส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ซึ่งได้รับการพิสูจน์ว่าปลอดภัย และสามารถรักษาสภาพผิวได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังครอบคลุมจุดราคา ประเภทผิว และข้อกำหนดในการดูแลผิวที่แตกต่าง เราขอแนะนำ Hiruscar Anti Acne Cleanser (ฮีรูสการ์ แอนตี้ แอคเน่ เจลล้างหน้า สำหรับผิวที่มีปัญหาสิว สิวอุดตัน)

มีส่วนผสมของ MPS Yeast extract  ที่ช่วยขจัดสิว และบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้น และยังมีคุณสมบัติที่ป้องกันเซลล์ผิวต่อยูวีที่มาจากแสงแดด อีกทั้งยังลดการระเคือง ไม่ทำให้ผิวอักเสบ อ่อนโยนต่อผิว ดังนั้นจึงใช้ได้ทุกสภาพผิวค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *