เคล็ดลับในการล้างหน้าให้สะอาดสู้ฝุ่น PM 2.5

0

เทรนด์การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่านั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่อาจจะเวิร์กสำหรับบางช่วงเวลาเท่านั้น เพราะช่วงนี้ฝุ่น PM 2.5 กำลังมาเยือน และแน่นอนว่าการล้างด้วยน้ำเปล่านั้นอาจไม่เพียงพอที่จะล้างมลพิษและสิ่งสกปรกเหล่านี้ออกได้ เราจึงมีคำแนะนำในการทำความสะอาดใบหน้าให้ช่วงที่ต้องเผชิญกับมลภาวะฝุ่น PM 2.5 โดยเฉพาะ

Double Cleansing หรือการล้างหน้า 2 ขั้นตอนคือคำตอบ!

การ Double Cleansing คือการทำความสะอาด 2 ขั้นตอน หรือพูดง่ายๆ ก็คือการล้างหน้า 2 รอบเพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึก และขจัดมลพิษ ฝุ่น PM 2.5 และสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด โดยมีขั้นตอนดังนี้

ทำความสะอาดครั้งที่ 1 : ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่ง

ใช้ Cleansing Oil ในการทำความสะอาดผิวหน้าขั้นตอนแรก ด้วยการอุ่นออยล์บนฝ่ามือแล้วนำมานวดวนบนใบหน้าให้ทั่ว เพื่อให้น้ำมันช่วยดึงสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวและรูขุมขนออกมา

การเลือกคลีนซิ่งอาจไม่จำเป็นต้องใช้ Cleansing Oil อย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถเลือก cleansing ชนิดอื่นๆ ที่เหมาะกับผิวของคุณ เช่น Cleansing Balm, Cleansing Milk เป็นต้น

โดยขึ้นตอนนี้เราแนะนำให้ทำเฉพาะตอนเย็น โดยหลายคนอาจมองว่าขึ้นตอนนี้ใช้เฉพาะในวันแต่งหน้าเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว วันที่คุณไม่ได้ใช้เครื่องสำอางก็ควรใช้

ทำความสะอาดครั้งที่ 2 : ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า

การทำความสะอาดในขั้นตอนที่ 2 ควรใช้โฟมล้างหน้า ซึ่งโฟมล้างหน้าที่ใช้นั้นควรเลือกให้ดี เพราะหากเลือกชนิดที่มีสารทำความสะอาดมากจนเกิดไปอาจจะให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้ ดังนั้นควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน คืนความชุ่มชื่นสู่ผิว พร้อมปรับระบบนิเวศของผิวให้สมดุล

บางครั้งปัญหาสิวที่คุณกำลังเจออยู่ อาจจะมี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *