เคล็ดลับความงาม จะวัยไหนก็สวยได้ (3)

0

ก่อนหน้านี้เรามีการแชร์เคล็ดลับไป 2 ตอนแล้วว่าจะวัยไหนก็ยังคงรักสวยรักงามได้อยู่เสมอ ด้วยทริคง่ายๆ จากเราที่คุณสามารถทำเองได้ เรามาดูกันต่อเลยค่ะว่า ยังมีเคล็ดลับดีๆ อะไรอีกบ้างที่คุณสามารถปรับใช้กับตัวเองได้ค่ะ

– ดูแลผมอย่างมืออาชีพ 

คุณอาจจะเคยทำสีผมเองหรือทำเคมีอะไรบางอย่าง แต่ไม่ว่าคุณจะทำผมสีรุ้งทำเองหรือต้องการปกปิดผมหงอกเล็กๆ ก็ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ทรีตเมนต์ผมอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเนื้อสัมผัส ความหนา และสุขภาพผมโดยรวมของคุณ ไม่ว่าจะผ่านการบำบัดด้วยสารเคมีหรือไม่ก็ตาม การพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการรักษาที่ถูกต้องอาจทำให้คุณประหยัดเงินได้ในระยะยาว 

– มองข้ามบุหรี่จะดีกว่า 

ให้มองข้ามบุหรี่ โดยใช้วิธีอย่าสูบบุหรี่ ถึงแม้คุณจะเคย ให้ล้มเลิกซะเพราะมันไม่ดีต่อผิวและฟันของคุณ

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว: สารในบุหรี่ทำให้ผิวของคุณแห้ง ซึ่งนำไปสู่ริ้วรอยก่อนวัย และอาจทำให้ฟันของคุณเหลืองซึ่งจะทำให้คุณดูแก่ได้

– กินมากขึ้นและกินสด

ฉันหวังว่าฉันจะได้รู้ว่าอาหารผลกระทบจะมีต่อสุขภาพในอนาคตและอายุของฉัน ฉันมักจะพูดว่า ‘ถ้าฉันรู้ในวัย 20 ว่าฉันได้เรียนรู้อะไรในวัย 40 ของฉัน ฉันจะดูเหมือนวันนี้ 10 ขวบ ฉันหวังว่าฉันจะได้เริ่มกินอาหารดิบมากขึ้นในไม่ช้านี้ ฉันคิดว่าการเพิ่มอาหารดิบในอาหารของฉันทำให้ฉันได้เปรียบ มีพลังงานมากขึ้น และลดการอักเสบโดยรวม นอกจากนี้ยังช่วยให้ฉันรักษาน้ำหนักให้แข็งแรงอีกด้วย  แครอล อัลท์ อายุวัย 58 กล่าว

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว: อาหารดิบเราหมายถึง การเน้นที่ผักและผลไม้ ซึ่งวิทยาศาสตร์ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าช่วยในเรื่องสุขภาพของหัวใจ การดูแลน้ำหนัก และการย่อยอาหาร การกินผักสด การรับประทานอาหารมังสวิรัติแบบดิบจะเพิ่มความเสี่ยงในการไม่สมดุลทางโภชนาการ อาจจะแบ่งสัดส่วนระหว่างเนื้อสัตว์กับผักผลไม้ให้สมดุลจะดีกว่า

– ลองขั้นตอนการดูแลผิวที่สะอาด 

ความเยาว์วัยบนใบหน้า มาจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมที่สะอาด ซึ่งช่วยเพิ่มความสว่างและความกระจ่างใสให้กับผิวได้

 ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว: ความงามที่สะอาดคือคำศัพท์ที่วนเวียนอยู่ในอุตสาหกรรมความงาม แต่มันหมายความว่าอย่างไรกันหล่ะ โดยพื้นฐานแล้วเป็น “ปลอดสารพิษ” และมักจะ “เป็นธรรมชาติทั้งหมด (ออแกนิค)” สำหรับหลาย ๆ คน มันเป็นตัวบ่งชี้ที่ปลอดภัยว่าผลิตภัณฑ์จะไม่ระคายเคืองผิวของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ข้อกำหนดเหล่านี้ไม่ได้ควบคุมโดย FDA ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำวิจัยของคุณก่อนจะใช้ผลิตภัณฑ์

– ดื่มน้ำมากขึ้น 

หากคุณตั้งเป้าที่จะดื่มน้ำหนึ่งแกลลอนในแต่ละวัน มันจะทำให้ผิวของคุณอวบอิ่มและให้พลังงานกับคุณมากขึ้น” 

 ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว: การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการทำให้ร่างกายของคุณทำงานได้ดีที่สุด ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกและขับของเสียออกจากร่างกายเร็วขึ้น ป้องกันผิวขาดน้ำเพื่อช่วยรักษาความเปล่งปลั่ง และอื่นๆ

 – ทดลองฝังเข็ม 

 การฝังเข็มบนใบหน้าช่วยสร้างสมดุลและลดริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้า 

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว:  มีการรายงานว่าการฝังเข็มบนใบหน้าช่วยเพิ่มความกระจ่างใสของผิว กระตุ้นคอลลาเจน ลดความตึงเครียดของกราม และทำให้รูปลักษณ์โดยรวมดูนุ่มนวลขึ้น แม้ว่าจะมีงานวิจัยไม่เพียงพอที่จะสรุปผลประโยชน์เหล่านี้ได้อย่างเต็มที่ แต่ในทางวิทยาศาสตร์ถือว่ามีแนวโน้มที่ดี

ลองประยุกต์สัก 3-4 อย่างในชีวิตประจำวันของคุณแล้วลองสังเกตุผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงของผิวดูค่ะว่าผิวของคุณดีขึ้นแค่ไหน แต่แนะนำให้ปฎิบัติอย่างต่อเนื่องทั้งการกิน การพักผ่อน รวมถึงวิธีการดูแลนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *