รวมเคล็ดลับ Life Hack ฉบับบิวตี้ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น (2)

0

ในตอนที่แล้วเราได้แบ่งปันเคล็ดลับความงามที่มีอยู่จำนวนมากของเราเพื่อให้คุณได้พัฒนาทักษะและนำเคล็ดลับไปเพิ่มความบิวตี้ให้ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเคล็ดลับของการใช้มาสคาร่า เคล็ดลับการทาเล็บให้แห้งเร็ว  แปลงลิปสติกเป็นเนื้อแมตต์ หรือการเขียนไลนเนอร์ อายแชว์โดว์ รวมทั้งการทำความสะอาดและเรื่องอื่นๆ ไปกว่าสิบเคล็ดลับ รอบนี้เรามาดูกันต่อค่ะว่าเคล็ดลับอีก 10 ข้อถัดมามีอะไรอีกบ้าง

เคล็ดลับความงาม 11 : สเปรย์ฉีดผม เคลือบสเปรย์ฉีดผมที่หมุดตรงผมของคุณเพื่อให้ติดแน่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ต้องแน่ใจว่าคุณใช้มันอย่างถูกต้อง โดยคว่ำด้านหยักลง เพื่อให้ผมของคุณอยู่กับที่ เราขอแนะนำสเปรย์ฉีดผมที่เซ็ทแล้วอยู่ทรง แต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติค่ะ 

เคล็ดลับความงาม 12 : ใช้ลิปไลเนอร์สีใสหรือสีขาว ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีใสหรือสีขาวเพื่อป้องกันไม่ให้สีปากเป็นริ้ว แตก เพื่อความเรียบเนียนเพียงจัดแนวริมฝีปากของคุณตามปกติแล้วเติมสีสันลงไป จากนั้นลองใช้ดินสอเขียนขอบปากเพิ่มเติมให้คมชัด

เคล็ดลับความงาม 13 : ผสมมอยเจอร์ไรเซอร์กับรองพื้นเพื่อผิวสดชื่น เพิ่มความโกลว์ฉ่ำวาวด้วยการผสมมอยเจอร์ไรเซอร์กับรองพื้น เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการทำให้รองพื้นปกปิดเต็มที่ขึ้นอีกนิดและทำให้สบายผิวได้ตลอดทั้งวัน 

เคล็ดลับความงาม 14 : เขียนอายไลนเนอร์ลองใช้วิธีเชื่อมต่อจุด ใช้วิธีต่อจุดเพื่อเขียนอายไลเนอร์ที่ช่วยให้คุณวาดได้แบบเพอร์เฟ็คกครั้ง นี่เป็นวิธีที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้นในการวาดหางตาด้วยอายไลน์เนอร์ 

เคล็ดลับความงาม 15 : อย่าพยายามแว็กซ์หรือเขียนคิ้วที่บ้าน แต่ให้ถอนออกเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รูปทรงที่สมบูรณ์แบบและกำจัดขนที่จำเป็นเท่านั้น ตามที่นักออกแบบคิ้วชื่อดังอย่าง Joey Healy กล่าวว่าการถอนขนแบบ DIY จะดีกว่าเสมอเพราะคุณจะกำจัดขนได้ทีละเส้นเท่านั้น แทนที่จะดึงออกมามากเกินไปโดยไม่ตั้งใจและดูธรรมชาติกว่า

เคล็ดลับความงาม 16 : ทำให้แปรงอายแชโดว์เปียกด้วยสเปรย์เซ็ตติ้ง ทำให้แปรงอายแชโดว์เปียกด้วยสเปรย์เซ็ตติ้งก่อนทาอายแชโดว์เพื่อเพิ่มเม็ดสีและคงความคงทนของผลิตภัณฑ์เวลาใช้

เคล็ดลับความงาม 17 : แต่งคิ้วด้วยลิปบาล์มใส คุณสามารถใช้ลิปบาล์มแบบใสเพื่อทำให้คิ้วของคุณดูงอนงามได้ เพียงแตะนิ้วของคุณแล้วกดลงบนคิ้วของคุณเบาๆ

เคล็ดลับความงาม 18 : ทามอยเจอร์ไรเซอร์ด้วยน้ำมันทาหน้า หากผิวของคุณต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษในเวลากลางคืนหรือตอนเช้า ให้ทาน้ำมันที่เป็นประเภทอออยล์บนใบหน้าทับมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้น 

เคล็ดลับความงาม 19 : ทาอายไลเนอร์แบบมีปีกโดยลืมตาและหันหน้าไปทางกระจก เคล็ดลับนี้จะช่วยให้คุณได้ปีกที่สมมาตรทั้งสองด้าน 

เคล็ดลับความงาม 20 : เปลี่ยนมาทำเล็บเจลด้วยตัวเองโดยทำที่บ้าน ประหยัดเวลาและเงินให้กับตัวเองในการทำเล็บเจลโดยลองใช้แบบที่ไม่จำเป็นต้องมีการบ่มด้วยรังสียูวี (อบเล็บ) เพียงแค่ทาท็อปโค้ตเพิ่มแล้วเล็บของคุณก็จะคงอยู่ได้นานถึงสองสัปดาห์ (ตราบใดที่คุณทาทับหน้าอีกครั้งหลังจากผ่านไปเจ็ดวัน)

เคล็ดลับส่วนใหญ่มักจะทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แล้วเรามาติดตามกันอีกนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *