เคล็ดลับในการจัดการผมร่วง

0

การรับประทานอาหารเสริมเพื่อปลูกผมใหม่อาจดูเหมือนเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ง่าย อย่างไรก็ตาม การได้รับสารอาหารบางอย่างมากเกินไปอาจทำให้ผมร่วงแย่ลงได้ เมื่อประสบปัญหาผมร่วง หลายคนไม่แน่ใจว่าจะขอความช่วยเหลือจากที่ไหนดี พวกเขามักจะมีพฤติกรรมเหล่านี้

  • พยายามซ่อนปัญหาด้วยการเปลี่ยนส่วนหรือทรงผม 
  • ซื้อผลิตภัณฑ์ที่อ้างว่าสามารถฟื้นฟูเส้นผมได้ 
  • รับประทานวิตามินและอาหารเสริมอื่นๆ ที่ขายเพื่อการเจริญเติบโตของเส้นผมโดยเฉพาะ

บางคนแก้ปัญหาด้วยการลดความถี่ในการสระผม ผลลัพธ์จากความพยายามเหล่านี้มักจะดีที่สุดในระดับปานกลางและแต่ไม่ค่อยเข้าถึงต้นตอของปัญหา หากคุณกำลังสูญเสียเส้นผม นี่คือสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

1. นัดพบแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ

 ผมร่วงมีหลายสาเหตุ ยิ่งคุณหาสาเหตุได้เร็วเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งมีโอกาสได้รับผลลัพธ์ที่ต้องการมากขึ้นเท่านั้น แพทย์ผิวหนังคือแพทย์ที่ได้รับการฝึกอบรมให้วินิจฉัยสภาวะต่างๆ ที่ส่งผลต่อผิวหนัง ผม และเล็บของเรา พวกเขาสามารถเข้าถึงต้นตอของปัญหา และในหลายกรณีสามารถรักษาผมร่วงได้สำเร็จ คุณสามารถพบแพทย์ผิวหนังที่สามารถช่วยคุณได้

2. สระผมและบำรุงผมโดยไม่ทำให้ผมเสีย ผมที่บางหรือหลุดร่วงจะเปราะบางและเสียหายง่าย

นี่คือสิ่งที่แพทย์ผิวหนังแนะนำสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการผมร่วง

  • ใช้แชมพูที่อ่อนโยน แชมพูบางชนิดสามารถดึงความชื้นออกจากเส้นผมได้ 
  • ใช้ครีมนวดผมทุกครั้งหลังสระผม คอนดิชั่นเนอร์เคลือบผมของคุณซึ่งช่วยลดการแตกหักและแตกปลาย
  • ใช้ครีมนวดผมหรือครีมนวด/หรือเซรั่ม เอสเซนส์ผมแบบไม่ต้องล้างออก ใช้สิ่งนี้ทุกครั้งหลังสระผมและบำรุงผม ช่วยลดการแตกหัก แตกปลาย และชี้ฟู เราขอแนะนำ Hirudoid Anti Hair Loss Essence Men สำหรับผู้ชาย และ Hirudoid Anti Hair Loss Essence Women สำหรับผู้หญิงที่เป็นเอสเซนส์ที่มาในรูปแบบของสเปรย์ เพื่อช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ให้ผมมีวอลลุ่ม ลดปัญหาผมบาง จากสารสกัดของธรรมชาติ ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถใช้บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะไปพร้อมๆ กัน  สามารถใช้พ่น 5-10 ครั้งลงบนหนังศีรษะที่เปียกหรือแห้งก็ได้ ใช้ประจำทั้งเช้าและเย็น วันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น โดยปล่อยให้แห้งและไม่ต้องล้างออก
  • ห่อผมของคุณด้วยผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์เพื่อช่วยให้ผมแห้งเร็วขึ้นซึ่งช่วยลดเวลาที่คุณใช้ในการเป่าผม

3. ละทิ้งการรักษาน้ำมันร้อน สิ่งเหล่านี้ทำให้เส้นผมร้อนขึ้น ซึ่งทำลายเส้นผมที่เปราะบางมากขึ้น

4.หยุดทำสี ดัดผม ยืดผมเคมีที่บ้าน และผ่อนคลาย 

หากคุณต้องการใช้สิ่งเหล่านี้ ให้หาร้านทำผมที่เชี่ยวชาญในบริการที่คุณต้องการและมีผู้เชี่ยวชาญที่รู้วิธีตรวจหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ เพื่อหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าร้านเสริมสวยใช้ครีมนวดผมที่ให้ความชุ่มชื้นหลังจากนั้น

5. จำกัดการใช้ที่ม้วนผม เตารีดแบน และหวีร้อน 

ให้เลือกใช้อันเดียวในโอกาสพิเศษ เช่น งานแต่งงานหรือสัมภาษณ์งาน สิ่งเหล่านี้ทำให้เส้นผมของคุณร้อนขึ้น ซึ่งจะทำให้เส้นผมอ่อนแอลงได้

6. ใช้การตั้งค่าความร้อนต่ำสุดบนเครื่องเป่าลมของคุณ

ถ้าเป็นไปได้ ปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติแทนที่จะใช้ไดร์เป่าผม ในการทำซ้ำ การพันผมเปียกด้วยผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์จะช่วยให้ผมแห้งเร็วขึ้น

นี่เป็นเพียง 6 เคล็ดลับที่เรามาแนะนำกันมาดูในรอบหน้าว่าบิวตี้น่ารู้สำหรับคนมีปัญหาผมขาดหลุดร่วง หรือร่วงได้ง่ายและอยากดูแลเส้นผมกับหนังศีรษะจะทำอะไรได้อีกบ้างค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *