6 เคล็ดลับในการทำให้ใบหน้าของลดบวมได้

0

คุณเคยตื่นมาหน้าบวมและรู้สึกว่าบวมขึ้นไหม? บางครั้งอาหารรสเค็มก็มีโทษ บางครั้งอาจเป็นเครื่องดื่ม หรืออาจเป็นเพียงการนอนไม่หลับในคืนก่อน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เรามี 6 วิธีง่ายๆ ในการกำจัดความบวมใบหน้าของคุณได้ในพริบตา

1. ใช้ความเย็นเป็นตัวช่วย

ทางออกที่ง่ายที่สุดมีอยู่แล้วในบ้านของคุณนั่นก็คือ น้ำเย็น ไม่ว่าคุณจะอาบน้ำเย็น ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น หรือนวดหน้าด้วยก้อนน้ำแข็ง ความเย็นแบบใดก็ตามสามารถทำให้ใบหน้าบวมได้อย่างอัศจรรย์ อุณหภูมิที่เย็นกว่าจะช่วยลดปัญหานี้ ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยกระชับรูขุมขน ขจัดสารพิษ และลดการอักเสบได้อย่างมาก 

เคล็ดลับ : ถ้าคุณทดลองจุ่มใบหน้าลงในชามน้ำแข็งเพื่อผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเข้มข้นยิ่งขึ้น ถึงแม้คุณจะรู้สึกะ ความรู้สึกไม่สบายเพียงไม่กี่นาที แต่ก็คุ้มกับผลลัพธ์ที่ได้จากการบำบัดด้วยน้ำแข็ง หากคุณอยากลองวิธีนี้ ให้เริ่มด้วยช่วงเวลา 10–15 วินาทีครั้งละสองสามนาที

2. เน้นให้ความชุ่มชื้น 

ความชุ่มชื้นก็ต้องนึกถึงนํ้า ในขณะที่เรากำลังพูดถึงเรื่องน้ำ อย่าลืมว่าการดื่มน้ำและการเติมน้ำภายในร่างกายก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อหลีกเลี่ยงและลดอาการบวมบนใบหน้าได้

3. แก้ไขด้วยคาเฟนอีน 

เราไม่ได้พูดถึงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนที่คุณเลือกดื่ม แต่หมายถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิว หากใต้ตาของคุณบวม ให้ลองใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาหรือแผ่นแปะที่ผสมคาเฟอีน เช่นเดียวกับลาเต้แก้วโปรดของคุณ ให้คิดว่ามันเหมือนกับการหยิบขึ้นมารับประทานอย่างรวดเร็วแต่เป็นอาหารให้สำหรับผิว  เราแนะนำผลิตภัณฑ์ประเภท อายเซรั่ม, อายเจล หรืออายแพชท์ ที่ไว้ใช้ดูแลใต้ตา

4. ลองนวดหน้าตัวเองด้วย

ใช้ที่กลิ้งหน้าหรือกัวซาเพื่อกระตุ้นทั้งผิวหนังและต่อมน้ำเหลือง ซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตส่งผลให้บวมและบวมลดลง 

เคล็ดลับ: แช่เย็นเครื่องมือบนใบหน้าเพื่อเพิ่มประโยชน์ เช่น เอาลูกกลิ้งไปทำให้เย็นแล้วค่อยมากลิ้งบนใบหน้า

5. ใช้ลูกกลิ้งที่ใหญ่ขึ้น

มันจะแตกต่างจากแบบแรกนั่นก็คือเป็นลูกกลิ้งแบบกลม เพื่อลดการนวดหน้าด้วยมือที่น้อยลงและมีพลังมากขึ้นอีกเล็กน้อย คุณสามารถเลือกอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อนมากขึ้นได้ 

เครื่องมือ Microcurrent (เครื่องกระตุ้นผิวหน้า-ยกกระชับผิว)  ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อจำลองเทคนิคของผู้เชี่ยวชาญด้านความงามเพื่อช่วยให้ผิวกระชับและลดอาการบวมและสามารถช่วยกระชับและปรับโทนสีผิวได้

6. มาส์ก

การใข้มาสก์ที่เหมาะสมสามารถเทียบเท่ากับการทำสปาที่บ้านได้ เคล็ดลับคือการค้นหาส่วนผสมหลักที่ถูกต้องเพื่อต่อสู้กับอาการบวมและบวม อะไรก็ตามที่มีแมกนีเซียม ทอง 24 กะรัต หรือเอฟเฟกต์ความเย็น สามารถฟื้นบำรุงผิวหน้าให้ยกกระชับและกระชับขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่นาที เช่น มาส์กหน้ากากที่มีส่วนผสมของทองคำ

ขั้นตอนทั้งหมดนี้ก็ไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ คุณสามารถทดลองเคล็ดลับต่างๆ ได้ด้วยตัวเองเพื่อลดการบวมของหน้าและบางวิธียังช่วยยกกระชับหน้าอีกด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *