5 ทริค กินของทอดไม่ส่งผลกระทบน้ำหนัก + สุขภาพดี

0

อาหารทอดอาจเป็นสิ่งชวนยี้ของสาวรักสุขภาพ เนื่องจากได้ยินมาว่า อาหารทอดนั้นอุดมไปด้วยน้ำมัน ไขมัน และบางครั้งก็อาจจะมีสารก่อมะเร็งติดตามมาด้วย แต่การไม่รับประทานเลยก็คงจะไม่ดี ดังนั้นเรามาหาวิธีรับประทานแบบถูกต้องกันดีกว่า ตามนี้เลย

eat-fried-foods-do-not-affect-weight-healthy

1.เลือกน้ำมันให้ถูกชนิด

น้ำมันที่เราใช้ทอดหากเลือกให้ถูกชนิดแบบนี้ก็จะลดปัญหาลงไปได้ ซึ่งน้ำมันที่ดีก็เช่น นำมันถั่วลิสง น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันคาโนล่า และน้ำมันมะกอก เป็นต้น

2.เพิ่มเครื่องเคียงช่วยลดผลเสียจากของทอด

การรับประทานของทอดถ้าจะให้ดีต่อสุขภาพก็ควรรับประทานไม่มากจนเกินไป ซึ่งวิธีแก้ปัญหาก็คือ ใช้เครื่องเคียงวางไปบนจานด้วย เช่น แตงกวา ผักใบเขียว บรอกโคลี หน่อไม้ฝรั่ง ผักโขม หรือผักปวยเล้ง แบบนี้รับรองว่าอิ่มและได้ประโยชน์

3.ทอดในน้ำมันอุณหภูมิที่เหมาะสม

เพราะอุณหภูมิของน้ำมันเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้อาหารทอดนั้นมีโทษต่อสุขภาพ ซึ่งอุณหภูมิน้ำมันที่เหมาะสมในการนำอาหารลงไปทอดก็ประมาณที่ 180 องศาเซลเซียส นั่นเอง

4.เมนูชุบแป้งทอด เลือกแป้งแบบไร้โปรตีนกลูเตน

รู้ไหมแป้งอเนกประสงค์ที่เราชอบหยิบมาทอด ในแป้งเหล่านี้จะมีโปรตีนกลูเตนเป็นส่วนประกอบ ซึ่งจะส่งผลให้แป้งเหล่านี้อมน้ำมันอย่างมหาศาล ทางที่ดีลองเปลี่ยนจากการใช้แป้งอเนกประสงค์ มาใช้แป้งข้าวโพดหรือแป้งข้าวเจ้าดูอร่อยและไม่อมน้ำมัน

5.ลองเติมโรสแมรี่ลงไปในระหว่างการทอด

อาหารทอดแสนอร่อยอย่างเฟรนช์ฟรายส์ นับว่าเป็นอาหารทอดที่เสี่ยงต่อสารก่อมะเร็งแบบสุด ๆ ถ้าจะให้ดีในขณะทอดลองเติมโรสแมรีลงไป ก็จะช่วยลดการก่อตัวมะเร็งได้ถึง 60% เลยทีเดียว


ไม่อยากเลยใช่ไหมเอ่ยกับการกินของทอดแบบไม่อ้วนและดีต่อสุขภาพ ใครที่ชอบกินของทอดจนเป็นชีวิตจิตใจ ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูสิ รับรองว่าสุขภาพดีอย่างทันใจแน่นอน แถมลืมไปเลยว่าอาหารทอดเคยทำให้อ้วน แต่อย่างไรก็ไม่ควรทานมากเกินไปเช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *