ผัก 7 ชนิดที่คนอยากหุ่นดีไม่ควรพลาด

0

สำหรับเมนูลดน้ำหนักยอดฮิตเชื่อแน่ว่าหนึ่งในนั้นต้องเป็นเมนูจานผักแน่นอน แต่รู้ไหมว่าผักชนิดใดที่ดี๊ดีต่อการลดน้ำหนักและแถมยังช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย วันนี้เราหยิบมาฝากกันตามมาดูเลย

1.ผักสลัด

7-kinds-of-vegetables-that-people-like-to-do-not-miss-2

ผักสลัดล้วนมีแคลอรีต่ำ มีกากใยสูงกินจึงช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายทำงานได้ดี ขับถ่ายคล่อง สบายท้อง ถ้าอยากผอมจึงห้ามพลาดผักประเภทนี้เด็ดขาด

2.กะหล่ำปลี

7-kinds-of-vegetables-that-people-like-to-do-not-miss-6

เนื่องจากในกะหล่ำปลีจะมีกรดทาร์ทาริก ที่ช่วยยับยั้งแป้งและน้ำตาลไม่ให้เปลี่ยนเป็นไขมันได้ แต่หากจะกินก็ควรปรุงให้สุกเสียก่อนเพราะไม่อย่างนั้นอาจเป็นโรคคอหอยพอกได้

3.มันเทศ

7-kinds-of-vegetables-that-people-like-to-do-not-miss-4

เหตุผลที่มันเทศเป็นอาหารยอดนิยมในการลดน้ำหนักเพราะในมันเทศมีคาร์โบไฮเดรตสูง กินแล้วอิ่มเร็วอิ่มนาน แถมยังช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือดได้ดี แล้วแบบนี้จะมองผ่านได้อย่างไร

4.มะเขือ

7-kinds-of-vegetables-that-people-like-to-do-not-miss-5

มะเขือเป็นผู้ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะในมะเขือจะมีสารอาหารชื่อว่า ไบโอฟลาโวนอยด์ และโพแทสเซียม ซึ่งจะช่วยคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ งานนี้กินแล้วมีแต่ผอมกับผอม

5.หน่อไม้ฝรั่ง

7-kinds-of-vegetables-that-people-like-to-do-not-miss-7

ในหน่อไม้ฝรั่งถือเป็นแหล่งรวมของเส้นใยโฟเลต วิตามินซี อี เค บี 6 และแร่ธาตุชนิดอื่น ๆ จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้อย่างดี แล้วแบบนี้จะพลาดได้ไง

6.มะเขือเทศ

7-kinds-of-vegetables-that-people-like-to-do-not-miss-3

มะเขือเทศผักยอดฮิตของสาวๆในเรื่องลดน้ำหนัก เพราะกินไปแล้วจะช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้รู้สึกอิ่มนานและไม่ค่อยหิว แถมยังมีแคลอรีต่ำ จึงช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายอีกด้วย

7.ถั่วเหลือง

7-kinds-of-vegetables-that-people-like-to-do-not-miss-1

ถั่วเหลืองช่วยลดน้ำหนักได้ดี เพราะอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต อีกทั้งยังมีเส้นใยสูง เมื่อกินแล้วจะอิ่มนาน แถมช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้อีกด้วย


 

เชื่อเถอะว่ากินผักแบบนี้แล้วออกกำลังกายร่วมด้วยความผอมเพรียวจะมาเยือนแบบไม่ยากแน่นอน!! แถมยังดีต่อสุขภาพอีกต่างหาก เนื่องผักเหล่านี้อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหารที่มากไปด้วยประโยชน์นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *