แก้ปัญหาเล็บเหลืองด้วย 5 เคล็ดลับเหล่านี้!

0

ได้เวลาพักเล็บกันแล้วค่ะสาวๆ ใครที่มีปัญหาเล็บเหลืองเพราะทาเล็บบ่อย ถึงเวลาบำรุงเล็บกันได้แล้วนะ แต่ว่า… ปัญหาเล็บเหลืองไม่ได้เกิดขึ้นเพราะทาเล็บบ่อยอย่างเดียวน่ะสิ มันยังสามารถบ่งบอกเรื่องโรคภัยไข้เจ็บได้อีกด้วย เช่น เบาหวาน หรือร่างกายกำลังขาดวิตามินอีนั่นเอง ส่วนในด้านความงามเราก็ต้องบำรุงรักษากันให้ถูกวิธี วันนี้สดสวยมีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากค่ะ

solve-the-nail-problem-with-these-5-tips

1.ยาสีฟัน

เล็บก็เหมือนกับฟันนั่นแหละค่ะสาวๆ ขนาดฟันยังต้องแปรง เล็บก็ต้องแปรงเหมือนกัน บีบยาสีฟันใส่แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว จากนั้นนำมาแปรงเล็บบริเวณที่เหลือง ทำติดต่อกัน 7 วัน รับรองว่าเล็บสาวๆ จะกลับมาใสอมชมพูเหมือนเดิมแน่นอนนน

2.มะนาว

เคล็ดลับเบสิกที่มีมาแต่โบราณ วิธีนี้อาจจะต้องอาศัยเวลานิดหน่อย แต่ขั้นตอนง่ายมากเลยค่ะ เพียงแค่บีบน้ำมะนาวพักไว้ในภาชนะ จากนั้นใช้สำลีชุบแล้วนำมาแปะไว้ที่เล็บ ทำทุกวันเล็บที่เหลืองก็จะค่อยๆ จางลงได้ค่ะ เน้นว่าควรทำทุกวันเพราะเคล็ดลับนี้อาจจะต้องใช้เวลาเนื่องจากมะนาวเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติค่ะ

3.น้ำยาล้างจาน + มะนาว + นมอุ่น

นำน้ำยาล้างจานเทลงภาชนะ แล้วบีบมะนาวตามลงไป จากนั้นเทนมอุ่นในปริมาณที่สามารถแช่นิ้วมือได้ แช่มือไว้ 10-15 นาที นอกจากจะทำให้เล็บหายเหลืองยังช่วยให้เล็บแข็งแรงอีกด้วยนะคะ แต่สูตรนี้อาจจะทำให้ผิวแห้งได้ แนะนำให้บำรุงด้วยแฮนด์ครีมเพิ่มเติมด้วยค่ะ

4.ไฮเตอร์

อาจจะดูรุนแรงไปนิด แต่วิธีนี้จะเห็นผลที่สุดเลยนะคะ ลองใช้คอตตอนบัตชุบไฮเตอร์แล้วนำมาถูๆ ที่เล็บ จากนั้นทิ้งไว้ซักพัก คราบเหลืองจะหายไปในทันที แต่หลังจากทำเสร็จเรียบร้อยแล้วควรล้างมือให้สะอาด อย่าให้มีสารเคมีตกค้าง แล้วทาแฮนด์ครีมตามด้วยนะคะ *วิธีนี้อย่าใช้บ่อยนะคะ

5.Base Coat

หลังจากที่บำบัดเล็บด้วยสูตรต่างๆ ที่กล่าวมาจนเล็บกลับมาใสอมชมพูเหมือนปกติแล้ว และอยากกลับไปทาเล็บต่อ เราควรลง Base Coat ก่อนทาเล็บทุกครั้งเพื่อป้องกันสารในยาทาเล็บทำลายหน้าเล็บนะคะ


 

เล็บสวยไปพร้อมกับการบำรุง ใครที่ทำเล็บบ่อยต้องเก็บเคล็ดลับนี้เอาไว้เลยนะ เพราะมันใช้ได้จริงและเห็นผลดีเลยล่ะ แต่อย่าลืมว่าถึงอย่างไรก็ควรพักเล็บให้ได้หายใจห่างไกลสารเคมีกันบ้าง เราจะได้มีเล็บที่แข็งแรง สามารถเติมความสวยได้เรื่อยๆ นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *