5 วิธีที่จะช่วย ลด ละ เลิก นิสัยกินจุบกินจิบ

0

นิสัยที่ชอบกินจุบกินจิบเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เพื่อนๆ ไม่สามารถลดความอ้วนลงได้ เพราะฉะนั้นหากจะลดความอ้วนให้ได้ผล นิสัยกินจุบกินจิบก็เป็นสิ่งที่ควรจะลดละเลิกให้ได้ด้วย โดยสามารถปฏิบัติได้ตามวิธีต่อไปนี้

1.กินอาหารให้พอเพียง

5-ways-to-help-stop-eating-wrong-habits-4

บางคนมีทัศนคติผิดๆ ว่าการกินขนมแทนข้าวเป็นทางเลือกที่น่าจะช่วยได้เวลาต้องการลดน้ำหนัก แต่ความจริงกลับยิ่งจะทำให้มีน้ำตัวเพิ่มขึ้นมากกว่ากินข้าวด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพให้พอเพียงแก่ความต้องการของร่างกายจะดีกว่า

2.เลือกดื่มชาแทนขนมกรุบกริบ

5-ways-to-help-stop-eating-wrong-habits-1

ชาสมุนไพรเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยคุณได้เมื่อมีความอยากที่จะหาขนมกินขึ้นมา เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้ความอยากของคุณดับลงได้เท่านั้น แต่ชาสมุนไพรยังเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีนและดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่หากอยากได้ความหวานให้ใส่น้ำผึ้งแทนน้ำตาลจะดีกว่า

3.หางานอดิเรกทำแก้ว่าง

5-ways-to-help-stop-eating-wrong-habits-5

หากใครอยู่ว่างเป็นไม่ได้เป็นต้องหาอะไรใส่ปากอยู่เรื่อยแล้วล่ะก็ ก็ควรที่หาอะไรทำเพื่อที่มือจะได้ไม่ว่างก็ดีนะ อย่างเช่นการถักนิตติ้ง หรือถักโครเชต์ เป็นต้น เพราะนอกจากจะช่วยให้มือของคุณไม่อยู่เฉยจนต้องหาอะไรใส่ปากแล้ว ยังจะทำให้คุณมีสินค้าเอาไปจำหน่ายได้อีกด้วย

4.เลี่ยงทีวีไปก่อน

5-ways-to-help-stop-eating-wrong-habits-2

มีโอกาสสูงมากในระหว่างดูทีวีที่คุณอาจจะไปเปิดตู้เย็น แล้วหาอะไรมานั่งในขณะที่ดูไปด้วย อีกทั้งมันจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการกินจนลืมตัวด้วย เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้คุณก็ควรที่จะอยู่ให้ห่างจากทีวีเข้าไว้

5.แปรงฟันหลังอาหาร

5-ways-to-help-stop-eating-wrong-habits-3

วิธีง่าย ๆ ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงอย่างการแปรงฟันหลังอาหารทุกมื้อ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ความอยากที่จะหาของกินจุบจิบลดน้อยลงได้ แถมยังดีต่อสุขภาพในช่องปากอีกด้วย


ถ้าอยากที่จะเห็นผลก็ควรที่จะปฏิบัติตามกฎเหล่านี้อย่างเคร่งครัด เพราะหากคุณยอมอนุโลมให้ตัวเองบ้างเป็นบางครั้ง ไป ๆ มา ๆ นิสัยกินจุบจิบก็จะเป็นนิสัยถาวรที่แก้ไม่หายซักทีนั่นแหละ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *