5 ของว่างกินในช่วงลดอ้วนที่ต้องเลือกให้ดี!

0

หนึ่งในเรื่องพลาดที่สุดของคนลดอ้วนคือ การเลือกกินของว่าง บางทีเราไม่ได้อ้วนจากคาร์บหรือไขมันในมื้อหลักๆ หรอก แต่ดันเป็นของว่าง ขนมขบเคี้ยวต่างๆ ที่ไม่เคยห่างมือ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยน้ำตาล อาหารเหล่านี้ไม่ทำให้เราอิมแล้วยังรู้สึกอยากกินเพิ่มขึ้นด้วย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความอ้วนที่ค่อยคืบคลานมาแบบไม่รู้ตัว

ในสหรัฐอเมริกา มีงานวิจัยที่บอกว่า พวกเขาพบว่าชาวอเมริกันนั้นกินแคลอรี่เกิน 580 แคลอรี่ต่อวันเพียงเพราะอาหารว่างที่ไม่ได้ช่วยให้สุขภาพหรือรูปร่างดีขึ้น

5-snacks-that-should-choose-carefully-5

แบบนี้แล้วจึงทำให้เรารู้ว่า การเลือกกินของว่างเป็นส่วนสำคัญด้วยเหมือนกัน และนี่คือลิสต์เมนูของว่างที่สดสวยอยากแนะนำให้เพื่อนๆ เลือกให้ดีก่อนกินในช่วงลดอ้วน

 

1.ถั่ว

แน่นอนว่ามันอร่อย และเราก็ได้ยินมาเยอะว่าช่วยลดอ้วน ดีต่อสุขภาพไม่น้อย แต่นั่นหมายถึงถั่วอบทั่วไปไม่ใช่ถั่วเคลือบน้ำตาล เพราะนั่นจะยิ่งเพิ่มรอบเอวให้เพื่อนๆ แทนมากกว่านะ

5-snacks-that-should-choose-carefully-2

2.สมูธตี้ผลไม้

เมื่อได้ยินว่า ผลไม้ ใครๆ ก็คงคิดว่ามันต้องดีต่อรูปร่างอย่างแน่นอน แต่ถ้าเพื่อนๆ เลือกแบบที่ปั่นเติมน้ำตาลเข้าไปอีก อาจเป็นการเพิ่มแคลอรี่ไม่จำเป็นโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งผลไม้บางอย่างนั้นมีแคลอรี่เยอะ จึงไม่เหมาะจะเป็นของว่าง ถ้าอยากเลือกให้ลองตามนี้ดู

5-snacks-that-should-choose-carefully-4

3.กราโนล่า

อุดมไปด้วยธัญพืชและนั่นไม่น่าจะไม่ดีต่อสุขภาพหรือว่าน้ำหนักของเราเลยถูกมั้ยคะ? แต่สิ่งที่สำคัญคือเรื่องของแคลอรี่ บางชนิดคลุกน้ำตาลมีกรปรุงรสชาต ซึ่งอาจเป็นแหล่งที่มาของแคลอรี่ส่วนเกินที่ไม่จำเป็น อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ อาจต้องลองดูแคลอรี่ก่อนซื้อ

5-snacks-that-should-choose-carefully-5

4.โปรตีนบาร์

เป็นการเติมโปรตีนหลังการออกกำลังกาย โปรตีนบาร์จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มของคนที่ออกกำลังกาย แต่เหมือนกับข้ออื่นๆ ที่ผ่านมา โปรตีนบาร์บางแท่งมีแคลอรี่มากถึง 350 แคล ดังนั้น จึงต้องดูให้ดีด้วย

5-snacks-that-should-choose-carefully-3

5.โยเกิร์ตแบบเติมรสชาติ

เราอาจไม่ติดเรื่องแคลอรี่เหมือนตัวเลือกก่อนๆ และแน่นอนว่าโยเกิร์ตย่อมดีกับสุขภาพช่องท้อง ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ในโยเกิร์ตแบบเติมรสชาตินั้นมักอุดมไปด้วยน้ำตาลนะ

5-snacks-that-should-choose-carefully-1


และนี่คือ 5 เมนูของว่างที่เราอยากให้เพื่อนๆ ดูให้ดีก่อนเลือกกินในช่วงลดอ้วน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *