5 อาหารเพิ่มไฟเบอร์ให้ร่างกาย ในช่วงลดน้ำหนัก

0

5-foods-to-add-fiber-to-the-body-during-weight-loss-5

สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จในการพิชิตความอ้วน ส่วนใหญ่จะเลือกทานอาหารที่มีกากใยมากควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หากคุณอยากเป็นหนึ่งในนั้น เรามีผักดีๆมานำเสนอ 5 ชนิดด้วยกัน รับรองทานแล้วหุ่นดีแน่นอน!

1.ดอกกะหล่ำ: ไฟเบอร์ 3 กรัม

5-foods-to-add-fiber-to-the-body-during-weight-loss-6

ดอกกะหล่ำสีขาวๆอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร โฟเลต  วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระสูง คุณจึงสามารถทานได้ทั้งแบบดิบๆ ผัดน้ำมัน ต้ม นึ่ง บด อบ ตามใจชอบเลย รับรองว่าดีต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน

2.บร็อคโคลี่: ไฟเบอร์ 2.6 กรัม

5-foods-to-add-fiber-to-the-body-during-weight-loss-1

บร็อคโคลี่มีเส้นใยอาหารกับวิตามินซีสูง แถมทำเมนูไหนก็กรอบอร่อย งานนี้ดีทั้งรสชาติ ไม่อ้วนและยังมีประโยชน์ดีๆอีกด้วย ใครที่อยากมีสุขภาพดีต้องมาทานบร็อคโคลี่กันเลย

3.ผักโขม: ไฟเบอร์ 7 กรัม

5-foods-to-add-fiber-to-the-body-during-weight-loss-3

เจ้าผักใบเขียวๆที่ป๊อบอายชอบ เคยสงสัยไหมว่าทำไมป๊อบอายทานแล้วจึงแข็งแรง มีพลัง ซึ่งก็เป็นเพราะว่ามันเต็มไปด้วยธาตุเหล็กสูง อีกทั้งยังมีกรดโฟลิกและเส้นใยอาหาร หากรับประทานดิบๆก็จะได้คุณค่าจากวิตามินซีเพิ่มไปอีก แล้วแบบนี้จะไม่ทานได้อย่างไร

4.ถั่วแขก: ไฟเบอร์ 3.4 กรัม

5-foods-to-add-fiber-to-the-body-during-weight-loss-4

มองเผินๆคุณอาจคิดว่าถั่วแขกก็คือถั่วฝักยาว แต่ความจริงเป็นคนละชนิดกัน ซึ่งถั่วแขกจะมีเส้นใยอาหารสูงมาก อีกทั้งแคลอรี่ต่ำ และมีส่วนประกอบของน้ำเยอะ คุณจึงนำไปทำสารพัดเมนูอาหารได้อย่างสบายๆจัดว่าเป็นผักที่ควรมีไว้ประจำบ้านเลยทีเดียว

5.มันเทศ: ไฟเบอร์ 3 กรัม

5-foods-to-add-fiber-to-the-body-during-weight-loss-2

เคยได้ยินไหมอยากผอมให้ทานมันเทศ ซึ่งก็น่าจะเป็นเพราะมันเทศอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารและวิตามินเอ แถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีก รู้แบบนี้แล้วหามันเทศมาทานด่วน! โดยทั้งนี้คุณก็สามารถนำมันเทศมาทำได้หลากหลายเมนูเช่นกัน


สำหรับคนที่ชอบทานผักก็จัดไปได้เลย ส่วนใครที่ไม่ค่อยชอบเท่าไร ท่องไว้…เพื่อสุขภาพ ทานแล้วผอม ทานแล้วหุ่นดี แล้วคุณจะสามารถทานผักได้มากขึ้นกว่าเดิม ส่วนใครที่ทานยากจริงๆ ก็ลองนำผักไปสร้างสรรค์เป็นหลากหลายเมนูกันดูสิ รับรองว่าจะทานง่ายขึ้นแน่นอน

*ปริมาณไฟเบอร์ต่ออาหาร 100 กรัม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *