ควรกินก่อนออกกำลังกาย กี่ชั่วโมงดี?

0

การกินอาหารระหว่างวัน แบ่งตามช่วงเวลานั้นยังไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่ากับว่า เพื่อนๆ กินกันไปกี่แคลอรี่แล้ว ทั้งการใช้ชีวิตประจำวันอื่นๆ ก็ส่งผลต่อการลดน้ำหนักได้เหมือนกัน สดสวยกำลังพูดถึงเรื่องของ “เวลา” ที่สัมพันธ์กับ “การลดน้ำหนัก” และเป็นเรื่องของการออกำลังกาย เพราะว่าการกิน อาหาร ส่งผลต่อการออกกำลังกายของเพื่อนๆ ได้ การกินที่มากเกินไปส่งผลต่อเป้าหมาย โดยเฉพาะเรื่องของการกิน ‘ก่อนออกกำลังกาย’

แล้วเราควรกินก่อนออกกำลังกายนานเท่าไหร่?

how-long-should-i-eat-before-exercise

ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเลือกออกกำลังกายเวลาไหนในช่วงวัน ต้องมั่นใจว่าแพลนของการออกกำลังกายนั้น ต้องเป็นหลังจากมื้ออาหารไปแล้ว 2-3 ชั่วโมง การกินที่มากจนเกินไปก่อนการออกกำลังกายจะทำให้รู้สึกหมดพลังง่านกว่า และอาจทำให้รู้สึกไม่สบายในกระเพาะอาหาร สิ่งสุดท้ายที่สำคัญคือ การออกกำลังกายจะขัดขวางกระบวนการย่อยอาหารไปอีก!

ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายได้ลงความเห็นว่า เราควรกินอาหารมื้อเล็กๆ ก่อนการออกกำลังกายสัก 1 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มพลังให้กับร่างกาย แต่ทั้งนี้ให้กลับไปอ่านใหม่ที่ว่า “มื้อเล็กๆ” โดยให้เลือกเป็นการผสมระหว่างคาร์บและโปรตีน โดยต้องคุมแคลอรี่ไม่ให้เกิน 200 แคลอรี่ นั่นเป็นทริคสำคัญเลย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบการออกกำลังกายตอนเช้าก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน หลายครั้งที่เพื่อนๆ ตั้งใจออกกำลังกายตอนเช้า แต่ไม่ได้มีการรองท้องก่อน จะทำให้รู้สึกหมดแรงเร็วกว่าปกติ ดังนั้น ให้แพลนตื่นมาทานอาหารมื้อเล็กๆ ก่อน 1 ชั่วโมง แล้วค่อยออกกำลังกาย

ส่วนเมนูที่น่าใจนั้น สดสวยเคยลิสต์ไว้แล้วบทความนี้ ไปดูกันได้เลย กินอะไรก่อน “วิ่ง” ดี?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *