ใน 1 เดือน เราสามารถ “ลดน้ำหนัก” ได้มากสุดเท่าไหร่?

0

ถ้าเราสามารถรู้ว่าตัวเองลดน้ำหนักได้มากที่สุดเท่าไหร่? น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างเป้าหมายให้กับตัวเอง และแน่นอนว่าคนที่มีเป้าหมายในการลดน้ำหนักนั้นดีกว่าคนที่ไม่มีเลย ดูได้จากทริคลดอ้วนที่ต้องทำ 9 ทริคที่เราอยากให้เพิ่มลงในโปรแกรมลดอ้วนของคุณ! เรามาดูกันว่า เราจะสามารถลดน้ำหนักได้มากสุดเท่าไหร่ เพื่อไปสู่เป้าหมายกันดีกว่า

Pratik Patel ผู้อำนวยการฝ่ายโภชนาการจาก New York Giants ได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า หากเราสามารถลดน้ำหนักได้อย่างต่อเนื่อง โดยลดได้ประมาณ 0.2-0.45 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ เราจะรู้ได้ว่าเราสามารถควบคุมน้ำหนักได้โดยการคุมแคลอรี่ ซึ่งเป็นแนวทางการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ

คีย์เวิร์ดอยู่ที่ “แคลอรี่”

shutterstock_1115374439

  • น้ำหนัก 0.45 กิโลกรัม มาจาก 3,500 แคลอรี่
  • ถ้าหากเพื่อนๆ กินน้อยลง 500 แคลอรี่ ใน 1 สัปดาห์เพื่อนๆ จะลดน้ำหนักได้ราว 0.45 กิโลกรัม
  • ถ้ากินน้อยลง 1,000 แคลอรี่ ก็จะลดได้ราว 1 กิโลกรัม ภายใน 1 สัปดาห์

ซึ่งหมายความว่าใน 1 เดือน เราสามารถลดน้ำหนักได้มากสุดประมาณ 2-4 กิโลกรัม อย่างไรก็ดี Pratik อธิบายว่าการลดน้ำหนักนั้นไม่ควรเกินกว่า 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ เพราะนั่นอาจเป็นการที่ร่างกายเริ่มสูญเสียกล้ามเนื้อ

Emmie Satrazemis นักโภชนาการและผู้อำนวยการจาก Trifecta บอกว่า “การลดน้ำหนักที่ดีนั้นควรเริ่มจากการออกกำลังกายด้วย และดูผลจากสุขภาพโดยรวม”

ทั้งนี้เธอยังแนะนำให้เริ่มต้นลดจากการคุมการกินไว้ที่ 1,700 แคลอรี่ หากปกติแล้วจากพลังงานที่ควรได้รับต่อวันที่ 2,000 แคลอรี่ และขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วย อย่างที่เราเคยเห็นว่า บางคนทำไมหนึ่งสัปดาห์แทบไม่มีความเปลี่ยนแปลงเลย ในขณะทีอีกคนเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนนั่นเอง

แล้วถ้าเป็นการลดไขมันล่ะ จะเป็นอย่างไร ไปดูเฉลยที่บทความนี้ ใน 1 เดือน เราสามารถลดไขมันได้มากสุดเท่าไหร่?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *