ใน 1 เดือน เราสามารถลดไขมันได้มากสุดเท่าไหร่?

0

ไม่ใช่ว่าเราพึ่งวิธีเดียวเพื่อที่จะช่วยลดน้ำหนักหรือลดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายโดยรวมได้ บางคนพึ่งอาหาร ketogenic เพื่อลดน้ำหนักในขณะที่คนอื่น ๆ เพียงแค่ลดปริมาณอาหารและพึ่งการออกกำลังกายก็สามารถลดน้ำหนักได้แล้ว โดยที่แต่ละคนก็จะมีปริมาณของการลดไขมันในร่างกายและน้ำหนักในแต่ละเดือนแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักและระดับกิจกรรมที่ทำด้วย

แต่ว่า… ใน 1 เดือน เราสามารถลดไขมันได้มากสุดเท่าไหร่?  เรามาหาคำตอบไปด้วยกัน

how_much_body_fat_can_lose

Stephen Cheuk ผู้ได้รับใบรับรอง IV สถาบันฝึกอบรมครูฝึกส่วนตัวของออสเตรเลียและผู้ก่อตั้ง S10 Training ในนิวยอร์กซิตี้ ตอบว่า

“ภายใต้สมมติฐานว่าโภชนาการเป็นร้อยละ 100 ในระหว่างกระบวนการนี้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักและไขมันในร่างกายของแต่ละคน” 

เขาอธิบายกับ Popsugar.com ว่า ผู้หญิงที่ค่อนข้างลีนหรือสมส่วน ค่า Body Fat อยู่ที่ 18-28% และออกกำลังกายแบบ Strength Training สามารถลดไขมันได้ราว 0.5-0.8% ต่อสัปดาห์ แต่ในทางตรงกันข้าม หากมีน้ำหนักที่มากกว่าปกติ (Body Fat มากกว่า 28% ขึ้นไป) ก็จะสามารถไขมันได้ราว 1% ต่อสัปดาห์

หรือก็คือ เราสามารถลดไขมันได้มากสุดราว 2% ใน 1 เดือน (สำหรับผู้ที่มีค่า Body Fat ปกติ) และ 4% ใน 1 เดือน (สำหรับผู้ที่มีค่า Body Fat 28% ขึ้นไป) 

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาโปรแกรมออกกำลังกายแบบ Strength Training ลองดูได้ที่บทความนี้เลยค่ะ โปรแกรมออกกำลังกาย ช่วยเบิร์นไขมัน โดยเทรนเนอร์

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *