6 วิธี นับถอยหลังรับเทศกาลปาร์ตี้กินแหลก ทำไงไม่ให้อ้วน!

0

หน้าเทศกาลแบบนี้หลายคนคงมีนัดล่วงหน้ากับเพื่อนๆ มากมายหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นแก็งค์สาวที่ทำงาน ชะนีร่วมโสด เพื่อนมหาวิทยาลัย ไหนจะปาร์ตี้เบาๆ กับที่บ้านอีก คืองานนี้พูดเลยว่ามีแต่… กินกับกิน

และสิ่งที่ตามมาก็คือตัวเลขบนเครื่องชั่งที่เพิ่มขึ้นจนอาจทำให้ช็อคได้! 

ดังนั้น สดสวยเลยขอแนะนำ 6 วิธีเตรียมตัวให้พร้อมก่อนปาร์ตี้กินแหลกฤดูกาลนี้จะเริ่มต้นขึ้น พร้อมแล้วไปลุยกันเลย

1 เดือนก่อนปาร์ตี้ : พึ่งวิตามินดี

หน้าหนาวแบบนี้พระอาทิตย์ตกเร็ว ร่างกายอาจขาดวิตามินดีอันเป็นสาเหตุของโรคซึมเศร้า แถมช่วงนี้ใครที่ดื่มแอลกอฮอลล์บ่อย อารมณ์ด้านลบที่เกิดขึ้นยิ่งทำให้อาการหดหู่เพิ่มมากขึ้น และความซึมเศร้านี้แหละที่นำมาสู่ความอ้วนไม่รู้ตัว ดังนั้น อย่าลืมหาวิตามินดีมาทานกัน

6-step-how-to-not-fat-on-the-new-year-party (6)

สามสัปดาห์ก่อนปาร์ตี้ : กินกะหล่ำปลีดอง

กะหล่ำปลีดองอุดมไปด้วยวิตามินบีและซี นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมของโปรไบโอติกส์ที่กระตุ้นการสร้างฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งช่วยเผาผลาญไขมัน หมั่นกินวันละ 1 ถ้วยกับข้าวหรือสเต็กก็เก๋ไก๋

6-step-how-to-not-fat-on-the-new-year-party (7)

สองสัปดาห์ก่อนปาร์ตี้ : นอนเยอะๆ

เพื่อนๆ ต้องตักตวงประโยชน์จากการพักผ่อนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ลองกรดอะมิโน 200 มก. และ 5-HTP ทุกวัน ที่ผ่านการศึกษาแล้วว่าช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้นและฟื้นฟูระดับเซโรโทนิน หรือสารควบคุมความอยากอาหาร พบได้ในเนื้อปลาและไก่

6-step-how-to-not-fat-on-the-new-year-party (5)

หนึ่งสัปดาห์ก่อนปาร์ตี้ : ดูแลตับกันด้วย

“ตับ” เป็นอวัยวะสำคัญอันดับต้นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขจัดไขมันและเสริทการทำงานของถุงน้ำดี บอกเลยว่าถ้าอวัยวะนี้ทำงานได้ดี เพื่อนๆ จะผอมแม้จะสวาปามเข้าไปมากก็ตาม คุณหมอด้านโภชนาการ Simone Laubscher แนะนำให้กินบีทรูท ผักชีฝรั่ง ขมิ้น กระเทียมและขิง ให้กินประจำก่อนจะมีปาร์ตี้

6-step-how-to-not-fat-on-the-new-year-party (4)

24 ชั่วโมงก่อนปาร์ตี้ : ยกเวท

กระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่า 450 นาน 48 ชั่วโมงด้วยการยกเวท Jean-Claude Vacassin เทรนเนอร์ส่วนตัวประจำยิม W10 Performance บอกว่า ร่างกายจะเบิร์นได้ดีขึ้นเมื่อเราออกกำลังกายกล้ามเนื้อส่วนบนแล้วไล่ลงไปส่วนล่าง

6-step-how-to-not-fat-on-the-new-year-party (1)

เช้าวันปาร์ตี้ : กินไข่และลดแป้ง

ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยออมเล็ต 2 ฟองให้แคลอรี่น้อยแต่ว่าอยูท้องอิ่มนาน ทั้งนี้ให้ลดแป้งด้วยถ้าไม่อยากให้หน้าท้องมีพุงน้อยๆ ออกมาปั่นป่วนใจ ให้เลือกกินสลัดกับโปรตีนแทน

6-step-how-to-not-fat-on-the-new-year-party (8)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *