ความจริงที่อาจยังไม่รู้ “ผิวผู้ชายมีคอลลาเจนมากกว่าผู้หญิง” กับเรื่องความต่างของผิว

0

สำหรับสาวๆ ที่มีคนข้างกาย หากเขาไม่ใส่ใจผิวเราก็ควรจะใส่ใจเขาแทนนะคะ บางคนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องมีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ทั้งๆ ที่ครีมบำรุงของผู้หญิงก็มีเยอะแยะ วันนี้สดสวยมาไขปัญหาว่า ทำไมผู้ชายถึงต้องใช้ครีมบำรุงแยกกับผู้หญิง เพื่อให้สาวๆ ช่วยดูแลผิวพรรณให้เขาดูดีไปพร้อมกับคุณค่ะ

ชายหญิงกับผิวที่แตกต่าง

ผู้ชายจะมีฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญของเพศชาย ทำให้ลักษณะโครงสร้างผิวของผู้ชายแตกต่างจากผิวผู้หญิง โดยปกติแล้วผิวผู้ชายทั้งผิวหน้าและผิวกายจะมีความหนากว่าประมาณร้อยละ 20

และมันน่าอิจฉาตรงที่ว่าผู้ชายมีปริมาณคอลลาเจนที่มากกว่าผู้หญิงทำให้ผิวของพวกเขาดูเต่งตึงกว่า

Problems surface differences between men and women

ส่วนเรื่องความมันผิวของผู้ชายก็มีต่อมผลิตไขมันที่ทำงานมากกว่าผู้หญิงถึง 2 เท่า ทำให้พวกเขามีผิวที่มันกว่า นั่นเป็นข้อเสียเพราะเขาจะเป็นสิวได้ง่าย และเมื่ออายุมากขึ้นก็มีแนวโน้มจะมีผิวที่แห้งกว่าผู้หญิงเสียด้วย

เรื่องริ้วรอยพวกเขาก็มีปัญหาเหมือนกันไม่ใช่ไม่มี แต่ด้วยความโชคดีที่คอลลาเจนของพวกเขาลดลงได้ช้ากว่าผู้หญิงเรา จึงทำให้เขาดูแก่ช้ากว่าผู้หญิง แต่ข้อเสียคือหากเกิดริ้วรอยขึ้นมาแล้วก็เห็นชัดและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนเห็นได้ชัดกว่าพวกเรา

การดูแลผิว

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของพวกเขาไม่ควรมีความมันและผู้ชายจะไม่ชอบครีมบำรุงที่หนักผิว เพราะพวกเขามีความมันส่วนเกินบนใบหน้ามากพออยู่แล้ว ดังนั้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาให้กับเขาเป็นของขวัญปีใหม่หรือเทศกาลวันพ่อที่กำลังจะถึง เป็นการแสดงความรักความเอาใจใส่ได้อีกทางนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *