ต้องการใช้ “ชาลดน้ำหนัก” นี่คือเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อน

0

ชาอะไรดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก? นี่อาจฟังดูเป็นคำถามแปลกๆ แต่การลดน้ำหนักไม่ได้เกี่ยวกับการควบคุมอาหารที่เข้มงวดและการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเล็กๆ น้อยๆ ที่เรียบง่ายสามารถสร้างความแตกต่างได้ และนั่นรวมถึงการเปลี่ยนกาแฟลาเต้หรือคาปูชิโน่แก้วใหญ่ประจำวันเป็นชาสมุนไพรหอมกรุ่นแทน

ดีกว่าหรือเปล่า?

แม้ว่าเราจะแนะนำอย่างยิ่งให้ต่อต้านแผนการลดน้ำหนักแบบสุดโต่ง แต่ชาบางชนิดสามารถเป็นส่วนหนึ่งของระบบการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ แม้จะอร่อยอย่างเหลือเชื่อ แต่ก็บรรจุด้วยน้ำร้อนและส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ นั่นหมายความว่าพวกเขาสามารถช่วยลดแคลอรี ยับยั้งความอยากของหวาน และทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น ช่วยหลีกเลี่ยงการจู่โจมในลิ้นชักของว่างตอน 11 โมงเช้า

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ไม่แน่นอนที่สุดคือการรักษาอย่างมหัศจรรย์สำหรับปัญหาน้ำหนัก ดังนั้นใช้เกลือเล็กน้อยที่ดีต่อสุขภาพตามคำกล่าวอ้างของผู้ผลิต ชาสมุนไพรสามารถมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคุณในเชิงบวก แต่มันไม่ได้ทำให้เอวเล็กลงหรือทำให้คุณลดขนาดชุดลงเอง

ชาลดน้ำหนักมีคาเฟอีนหรือไม่?

ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อ ตามกฎแล้ว ชาสมุนไพรไม่มีคาเฟอีน แต่มีข้อยกเว้นบางอย่าง ชาดำและชาเขียวทั่วไป (ซึ่งสามารถซื้อเพียงอย่างเดียวหรือเป็นส่วนหนึ่งของชาสมุนไพรผสม) ต่างก็มีส่วนผสมของคาเฟอีน ชาอู่หลงเป็นชาสมุนไพรยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ชาสมุนไพรทั่วไปหลายชนิด เช่น เปปเปอร์มินต์และคาโมมายล์ ไม่มีคาเฟอีน

ชาชนิดใดมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด?

สมุนไพรสำคัญสองสามชนิดที่ควรระวังในชาสมุนไพรคือ

  1. ชาเขียว: ชาเขียวมีคาเทชินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งคิดว่าจะช่วยเร่งการเผาผลาญของคุณ
  2. ชาขิง: เชื่อกันว่าขิงช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและทำให้คุณรู้สึกหิวน้อยลง
  3. ชาอบเชย: ไม่ใช่แค่สำหรับคริสต์มาสเท่านั้น อบเชยมักใช้แทนสารให้ความหวานอื่นๆ
  4. ชาขมิ้น: ขมิ้นเป็นเครื่องเทศที่ทรงพลังซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับประโยชน์ต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่ในขณะที่งานวิจัยบางชิ้นแนะนำว่าขมิ้นสามารถมีบทบาทในการลดน้ำหนักได้ จึงจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติม

แทนที่มื้ออาหารด้วยชาเพื่อลดน้ำหนักได้หรือไม่?

แบบนั้นไม่ได้ค่ะ ชาสามารถมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีส่วนร่วมในอาหารที่สมดุล ไม่ควรใช้ชาชนิดใดเป็นพิเศษแทนอาหาร และควรดื่มร่วมกับมื้ออาหารปกติและออกกำลังกายแทนนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *