กินเค้กอย่างไรไม่ให้อ้วน มีคำตอบที่นี่

0

หากพูดถึงเค้กเชื่อว่าผู้หญิงเกินร้อยละ 50 ต้องชอบมากแน่ๆ แต่ปัญหามีอยู่ว่าการกินเค้กแต่ละครั้งน้ำหนักคอยจะเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย!

บางครั้งถึงจะชอบขนาดไหนก็จำต้องตัดใจ แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับการกินเค้กแบบยังไงก็ไม่อ้วนมาฝาก แถมง่ายดายจนยิ้มออกกันเลยทีเดียว เพียงแค่กินให้ “ถูกเวลา” เท่านั้น

สำหรับเคล็ดลับการกินเค้กไม่ให้อ้วน ง่ายๆคือ…

เราอย่ากินเค้กมื้อในอื่น ให้กินแต่มื้อ “เช้า” เท่านั้น

how-not-to-get-fat-eating-cake-2

เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าอาหารเช้ามีความสำคัญต่อร่างกาย  ร่างกายต้องการสารอาหารและพลังงานมาใช้งานมากที่สุดเพื่อให้เพียงพอในแต่ละวัน อีกทั้งเป็นมื้อที่ห่างจากมื้อเย็นมาก เมื่อเรากินอาหารเข้าไป ก็จะทำให้สามารถนำอาหารที่เรากินเข้าไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นสาวๆคนไหนที่กินเค้กมื้อนี้ก็จะนำไป เป็นพลังงานในมื้อเช้าได้หมด  จึงไม่ทำให้อ้วนนั่นเอง แถมยังทำให้ร่างกายมีความพร้อมกับการทำงานในวันใหม่อย่างเต็มที่อีกด้วย

นอกจากนี้ช่วงเช้าระดับน้ำตาลในเลือดจะต่ำ จะสังเกตว่าไม่ว่าใครก็ตามที่ตื่นนอนใหม่ๆ สมองจะดูอึนๆ ไม่สามารถทำงานได้คล่องแคล่วในช่วงเวลานี้  เนื่องจากจะมีการตอบสนองไวต่อน้ำตาลในเลือดต่ำเป็นพิเศษ และเพราะน้ำตาลเป็นแหล่งพลังงานหลักของร่างกาย

how-not-to-get-fat-eating-cake-1

ดังนั้น ถ้าเรากินเค้กในมื้อเช้าหรือมื้อสาย ถึงแม้ว่าในช่วงแรกอาจจะใช้พลังงานจากเค้กก้อนนี้ไม่หมด แต่กว่าจะหมดวัน ด้วยกิจกรรมต่างๆมากมายรับรองได้ว่าร่างกายจะดึงพลังงานไปใช้ได้จนหมดชิ้นแน่นอน

รู้แบบนี้แล้วซื้อเค้กมาตุนไว้กินตอนเช้านะจ๊ะ!! สาวๆ ซึ่งก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้สาวๆ ที่ชอบทานเค้กไม่ต้องทนมานกับการอดทานเพื่อลดน้ำหนักมากเกินไป ก็เพราะการทานในมื้อเช้าจะไม่ทำให้อ้วนนี่เนอะ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ควรทานมากเกินไปเป็นอันขาด เพราะหากร่างกายเผาผลาญออกมาไม่หมด ก็จะทำให้สะสมเป็นไขมันและส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้เหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *