แอปเปิ้ล กินดีไม่เวิ่น! ช่วยลดน้ำหนัก พร้อมวิธีกิน

0

เรื่องเก่าแล้วล่ะ แต่คุณเคยได้ยินศัพท์ที่พูดว่า “ซุปเปอร์ฟู้ด” ได้ไหม? เวลาที่เราจะลดน้ำหนัก คำนี้มักจะวิ่งมาในเลนแพลนเราเป็นลำดับแรกๆ เพราะมีการวิจัยมากมายสนับสนุนว่าอาหารที่ถูกขนานนามว่าเป็นซูปเปอร์ฟู้ดนั้นช่วยลดน้ำหนักและทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นได้จริง แต่หลายครั้งที่คุณค้นพบว่านั่นเป็นอาหารที่มาพร้อมกับราคาแพง

การดูแลเอาใจใส่เป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก ปริมาณแคลอรี่ที่แนะนำจากผลไม้สำหรับการลดน้ำหนักอยู่ระหว่าง 121 ถึง 362 แคลอรี่ต่อวัน เพื่อให้มั่นใจว่าผลรวมประจำวันของคุณจะไม่เกิน 200 แคลอรี่ในแผน 1,200 แคลอรี่ ทำให้มีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ จากผัก ข้าว และอื่นๆ มีผลไม้อยู่อย่างหนึ่งที่ถูกเลือกให้เป็นอันดับ 1 ต้องกิน หากคุณกำลังลดน้ำหนัก และนั่นก็คือ…

แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลมีแคลอรี่ต่ำและมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซี ในการศึกษาวิจัยเรื่อง “การลดน้ำหนักที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคแอปเปิ้ล” ว่ากันว่าแอปเปิ้ลได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ให้บริการที่สำคัญของแคโรทีนอยด์ ใยอาหาร โพลีฟีนอล และสารอาหารอื่นๆ รายงานและการสอบสวนจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าโพลีฟีนอลจากผลไม้อาจมีคุณสมบัติต่อต้านโรคอ้วน พวกมันทำงานโดยการกำจัดอนุมูลอิสระ ควบคุมการแสดงออกของยีน และปรับเปลี่ยนการส่งสัญญาณในเซลล์และเนื้อเยื่อเป้าหมาย โดยเฉพาะเนื้อเยื่อไขมัน

วิธีกินแอปเปิ้ลเพื่อลดน้ำหนัก

เวลาที่ดีที่สุดในการรับประทานแอปเปิ้ลในการลดน้ำหนักคือขณะท้องว่างหรือตอนเช้า เนื่องจากสามารถเร่งการเผาผลาญและเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่ตลอดทั้งวัน คุณยังสามารถรับประทานได้ด้วยวิธีต่อไปนี้

  • เป็นของว่าง: การรับประทานแอปเปิ้ลเป็นวิธีที่ดีในการระงับความหิว
  • ก่อนมื้ออาหาร: การรับประทานแอปเปิ้ลก่อนมื้ออาหารสามารถช่วยป้องกันการกินมากเกินไปได้
  • ระหว่างมื้ออาหาร: การรับประทานแอปเปิ้ลพร้อมกับมื้ออาหารสามารถทำให้คุณรู้สึกอิ่มมากขึ้นโดยไม่ต้องได้รับแคลอรี่เพิ่มเติมมากมาย
  • เป็นของหวาน: แอปเปิ้ลเป็นตัวเลือกแคลอรี่ต่ำที่ยอดเยี่ยมสำหรับของหวานเพราะสามารถสนองความต้องการของหวานของคุณได้โดยไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

หากเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนัก สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าควรรับประทานแอปเปิ้ลในปริมาณที่พอเหมาะ วิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักคือการรับประทานอาหารที่สมดุลซึ่งอุดมไปด้วยผัก ผลไม้ เมล็ดธัญพืช และโปรตีนไร้ไขมัน และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *