เพิ่มอาหาร 5 อย่างนี้ในมื้อ ช่วยลดน้ำหนัก

0

เป็นที่รู้กันว่าหากอยากผอมต้องรักษากฎของการกินอาหารที่ว่า “กินเท่าไหร่ เอาออกไปเท่านั้น” ให้ได้ แต่หากเพิ่มอาหาร 5 อย่างนี้ไปด้วยก็จะช่วยทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

1.น้ำเปล่า

add-5-of-these-foods-in-the-meal-help-lose-weight-4

น้ำเปล่าที่เราดื่มกันอยู่นี้อย่ามองข้ามเด็ดขาด เพราะมีสรรพคุณมากมาย การดื่มน้ำเปล่า 2 แก้ว ก่อนกินอาหารสามารถลดปริมาณการทานอาหารในมื้อนั้นๆได้อย่างดี

2.น้ำมะนาว

add-5-of-these-foods-in-the-meal-help-lose-weight-2

น้ำมะนาว ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ และยังทำให้กระเพาะอาหารดูดซึมอาหารได้ช้าลง เราจึงรู้สึกอิ่มนาน แบบนี้ก็ไม่อยากหยิบอาหารว่างมาทานแล้ว แถมน้ำมะนาวยังช่วยให้รู้สึกชุ่มคอและสดชื่นกระปี้กระเปร่าตลอดวันอีกด้วย

3.โฮลเกรน

add-5-of-these-foods-in-the-meal-help-lose-weight-3

โฮลเกรน หรือ ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี หรือขัดสีน้อยที่สุด มีประโยชน์ในการช่วยเผาผลาญไขมัน คอยกวาดสิ่งเหลือใช้ที่ตกค้างในกระเพาะ ลำไส้ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาล ทั้งไขมัน และสารก่อมะเร็งออก แล้วแบบนี้จะไม่ผอมสุขภาพดีได้ไง

4.มะเขือเทศราชินี

add-5-of-these-foods-in-the-meal-help-lose-weight-5

มะเขือเทศราชินีลูกสีแดงเล็กๆน่ารัก ลองเพิ่มลงไปในเมนูของคุณดู ด้วยความที่มะเขือเทศราชินีมีปริมาณน้ำสูง ทานแล้วจึงอิ่มท้อง แถมยังมีไลโคปีนช่วยต้านมะเร็งและลดการอักเสบที่เกิดจากโรคอ้วนได้อีก ประโยชน์ล้นจริงๆ ซึ่งรับรองเลยว่าแค่ทานมะเขือเทศบ่อยๆ ก็จะทำให้คุณมีหุ่นดีได้ไม่ยากเลยทีเดียว

5.อบเชย

add-5-of-these-foods-in-the-meal-help-lose-weight-1

เครื่องเทศดีๆที่เราใช้ใส่ในอาหารหรือเครื่องแกงของเรานี่เอง ถึงกลิ่นจะแรงไปนิดแต่รู้ไหม การทานอบเชยประมาณ 1 ช้อนชา ก่อนทานอาหารในแต่ละมื้อจะสามารถช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญน้ำตาลได้ดีขึ้น สุดยอดไปเลย ทีนี้ก็ผอมได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพยายามอดอาหารจนเกินไปแล้ว


 

แค่เพียงเราใส่ใจเติมสิ่งเหล่านี้ลงในร่างกายเราแต่ละวัน ซึ่งบางอย่างเราก็ดื่มอยู่แล้วเช่น น้ำเปล่า เพียงแค่เพิ่มปริมาณและดื่มให้ถูกช่วงเท่านั้น เพื่อแลกกับความผอมมันก็น่าลองจริงไหม?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *