3 วิธีสั้นง่ายให้ “แอปเปิ้ล” ช่วยลดน้ำหนัก

0

“แอปเปิ้ล”

สดสวยเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงรู้กันแล้วล่ะว่า เจ้าผลไม้ลูกกลมๆ สีแดงบ้าง เขียวบ้างอย่างแอปเปิ้ลนั้นเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ขึ้นว่า “ผลไม้ราชาแห่งการลดน้ำหนัก” เหตุผลที่ทำให้แอปเปิ้ลกลายเป็นผลไม้ที่ใช้ลดน้ำหนักได้ดีที่สุดนั่นก็เพราะว่า แอปเปิ้ลนั้นอุดมไปด้วยเส้นไยอาหาร หรือว่าไฟเบอร์อยู่มาก เมื่อเราทานแล้วก็จะทำให้รู้สึกอิ่มนานมากขึ้น เพราะน้ำตาลในแอปเปิ้ล (ฟรักโทส) จะเปลี่ยนรูปเป็นพลังงานอย่างค่อยเป็นค่อยไป ช่วยให้ร่างกายไม่รู้สึกหิวนั่นเอง

แต่แล้วยังไงต่อล่ะ?

แค่กินก็ผอมแล้วหรอ?

แน่นอนค่ะเพื่อนๆ ว่าแค่กินก็ผอมได้ แต่มันยังมีวิธีที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของ “แอปเปิ้ล” ให้เป็นสุดยอดผลไม้ลดน้ำหนักได้มากกว่านั้นอีก สดสวยได้ข้อมูลนี้มาจากเว็บ Popsugar.com จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน!

กินแอปเปิ้ลเป็นอาหารเช้า

มื้อเช้าอย่างธัญพืชพร้อมนมพร่องไขมันเป็นทางเลือกที่เก๋กู๊ดมากๆ แต่ว่าลองเปลี่ยนมาเป็นเมนูข้าวโอ๊ตผสมแอปเปิ้ล ทำให้หวานอีกนิดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิ้ล (1/8 ถ้วย = 100 แคลอรี่่) ซึ่งใครไม่ชอบตรงนี้ก็ตัดออกไปเลยก็ได้ แบบนี้อาจไม่ได้ช่วยลดแคลอรี่แต่ว่าจะเป็นการเพิ่มปริมาณไฟเบอร์ให้กับมื้อเช้าผ่านแอปเปิ้ล ราชาผลไม้ลดน้ำหนักของเรานั่นเอง

3 ways apple help you lose weight (1)

กินแอปเปิ้ลเป็นของว่าง

เพื่อป้องกันความรู้สึกที่ว่า “ฉันยังไม่ได้กินของว่างเลยวันนี้” เพราะบางครั้งที่เราลดน้ำหนัก เราจะตัดอาหารว่างพวกนี้ออกไปเพื่อควบคุมอาหาร แต่ว่าแบบนั้นดูจะเป็นการทรมานร่างกายกันเกินไปหน่อย ดังนั้น ให้แอปเปิ้ลเป็นตัวช่วย ไฟเบอร์สูงๆ น้ำเยอะๆ จากผลไม้ชนิดนี้จะทำให้เพื่อนๆ อิ่มนานอิ่มเร็ว และแน่นอนมันเติมเติมคำว่า “ของว่าง” ได้เป็นอย่างดี

3 ways apple help you lose weight (2)

กินแอปเปิ้ลแทนของหวาน

รึ่งถ้วยไอศครีมช็อคโกแลต มีแคลอรี่ 250
คุกกี้ช็อกโกแลตชิปโฮมเมด มีแคลอรี่ 178
ครึ่งหนึ่งของช็อคโกแลตบาร์ มีแคลอรี่ 300

ของหวานสุดโปรดพวกนี้นี่มัน… แคลอรี่บอมบ์ชัดๆ #แคลอรี่ขนาดนี้ฆ่ากันเลยดีกว่า :'(

ดังนั้น ถ้าไม่อยากอ้วนเราก็ต้องงดค่ะ แต่ก็ไม่ได้ให้เลิกกินเลย ลองเปลี่ยนจากขนมหวานๆ แคลอรี่เยอะๆ มาเป็นแอปเปิ้ล พระเอกของเรากันดูดีกว่า กินเพียวๆ ก็คงจะเบื่อ แถมรสเปรี้ยวอย่างเดียวก็ยังทำให้คิดถึงช็อคโกแลตคลายเครียดสักแท่งสุดๆ ดังนั้น ลองทำง่ายๆ อย่างการหั่นแอปเปิ้ลสักผลราดด้วยน้ำผึ้งธรรมชาติเล็กน้อย แบบนี้ลองดู!

3 ways apple help you lose weight (3)

และนี่ก็คือ 3 วิธีสั้นง่ายให้ “แอปเปิ้ล” ช่วยลดน้ำหนักได้แบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *