3 เรื่อง “ดูให้ดี” ก่อนเริ่มกินอาหารเพื่อลดน้ำหนัก

0

70% ของการลดน้ำหนักอย่างได้ผลมาจาก “การควบคุมอาหาร” แต่เมื่อมีข้อมูลมากมายบนอินเตอร์เน็ต สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกคือการพิจารณาเกี่ยวกับข้อมูลที่มี และเงื่อนไขเกี่ยวตัวเราเองด้วย ไม่ว่าจะเป็น เพศ วัย โรคประจำตัว สิ่งเหล่านี้มีผลหมด และเมื่อคุณคิดมาเป็นอย่างดีแล้วว่า จะเลือกใช้วิธีการลดน้ำหนักอย่างใดอย่างหนึ่ง ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรพิจารณาให้ดี เมื่อต้องเริ่มต้นทำมันค่ะ

การขาดดุลแคลอรี่

หากคุณต้องการลดน้ำหนัก คุณต้องอยู่ในภาวะขาดแคลอรี ซึ่งหมายถึงการรับประทานอาหารที่มีแคลอรีน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการเพื่อรักษาน้ำหนัก ตั้งเป้าหมายให้น้อยลงประมาณ 200-500 แคลอรี่เพื่อรักษาสมดุลของพลังงานเชิงลบ ดังนั้น หากแคลอรีในการบำรุงรักษาของคุณคือ 2,000 แคลอรีที่ขาดไปอย่างเหมาะสมจะอยู่ที่ 1,500-1800 แคลอรี

เน้นธาตุอาหาร

แม้ว่าการขาดแคลอรีจะเป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก แต่สิ่งที่คุณกินเข้าไปสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมาก ปรับสมดุลมื้ออาหารของคุณด้วยส่วนผสมของสารอาหารหลัก ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ สิ่งสำคัญคือต้องได้รับแต่ละอันเพราะแต่ละอันมีบทบาทสำคัญในร่างกาย โปรตีนเป็นส่วนประกอบสำคัญของกล้ามเนื้อ และสิ่งสำคัญคือคุณต้องกินโปรตีนให้เพียงพอ แม้ว่าคุณจะพยายามลดน้ำหนักก็ตาม เพื่อให้คุณสามารถลดการเผาผลาญของกล้ามเนื้อให้ได้มากที่สุด

ไม่ต้องพูดถึง ตามบทความนี้มีส่วนช่วยให้อิ่มและคงไว้ซึ่งแร่ธาตุในกระดูก เช่นเดียวกัน หากคุณจับคู่สิ่งนี้กับการฝึกด้วยน้ำหนัก คุณจะต้องการโปรตีนมากกว่าการนั่งเฉยๆ คาร์โบไฮเดรตเป็นเชื้อเพลิงหลักของร่างกายสำหรับพลังงาน ด้วยแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่เหมาะสม คุณจะได้รับเส้นใยอาหารซึ่งจำเป็นต่อการควบคุมการเคลื่อนไหวของลำไส้และระดับน้ำตาลในเลือด ไม่ต้องพูดถึง นอกจากไขมันดีแล้วยังเพิ่มความอิ่ม คุณจึงรู้สึกอิ่มนานขึ้น

เน้นสารอาหารรองด้วย

สารอาหารรองมีความสำคัญต่อสุขภาพของคุณ ไม่ว่าคุณต้องการลดน้ำหนักหรือไม่ก็ตาม คุณต้องจัดลำดับความสำคัญของสารอาหารและแร่ธาตุของคุณ และให้แน่ใจว่าคุณได้รับทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับร่างกายของคุณเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง พวกมันเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับสุขภาพกระดูก ระบบภูมิคุ้มกัน และการเจริญเติบโตก็เป็นเรื่องที่ต้องดูให้หมด

และนี่คือ 3 เรื่องที่คุณต้องคิดให้ดีเมื่อต้องลดน้ำหนัก ทำมันอย่าง 100% ผลของมันก็จะออกมาดี ตามที่คุณตั้งเป้าไว้แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *