4 ท่าออกกำลังกาย ตอนเช้า เพิ่มการเผาผลาญ

0

มีหลายการศึกษาสนับสนุนแนวคิดของการออกกำลังกายในเวลาเช้า หนึ่งในนั้นได้รับการตีพิมพ์ใน Medicine and Science in Sports and Exercise ประเมินว่า ผู้หญิงตอบสนองต่ออาหารหลังจากออกกำลังกายสิ่งแรกในตอนเช้า เมื่อผู้เข้าร่วม – ผู้ที่มีน้ำหนักตัวที่ดีต่อสุขภาพและผู้ที่เป็นโรคอ้วนเดินเป็นเวลา 45 นาที และพวกเขาถูกรบกวนด้วยภาพถ่ายอาหารที่ดูอร่อย แต่กลับมีความสนใจต่อสิ่งนั้นน้อยลงเมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่ไม่ได้เดินหรือว่าออกกำลัง

แถมคนที่ออกกำลังกายในตอนเช้านั้น มักมีแนวโน้มที่จะออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องตลอดวันได้ดีกว่าในวันที่ไม่ได้ออกกำลังกายในตอนเช้าเลย นอกจากนี้ การออกกำลังกายตอนเช้ายังให้ประโยชน์เป็นอย่างมากในเรื่องของการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้น

working-out-in-the-morning-hours

แบบนี้แล้วจึงไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่เพื่อนๆ จะปฏิเสธการออกำลังกายในตอนเช้า หากกำลังลดน้ำหนักอยู่ และในบทความนี้ สดสวยมีหนึ่งโปรแกรมการออกกำลังกายตอนเช้ามาฝากกัน

1.Jumping Jacks 30 ครั้ง

2.Squats 15 ครั้ง

3.High Knees 20 วินาที

https://www.youtube.com/watch?v=whHxoB-AFYQ&t=5s

4.Plank 30 วินาที

https://www.youtube.com/watch?v=eOxIIujCefk

เพราะเป็นการออกกำลังกายในตอนเช้า ดังนั้น โปรแกรมจึงไม่ควรหนักเกินไป เพราะอาจทำให้วันนั้นของเพื่อนๆ เหนื่อยล้ากว่าปกติได้ หากใครที่รู้สึกว่าการตื่นมาออกกำลังกายตอนเช้าเป็นเรื่องยาก ให้ลองทำตามบทความนี้ดูได้เลย 6 ข้อ ช่วยให้การออกกำลังกายตอนเช้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น บอกเลยว่าได้ผลแน่นอน!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *