4 เทคนิคเต้นลดอ้วนเบิร์นแคลอรี่ให้ได้ผลดีขึ้น

0

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วเทรนด์การออกกำลังกายด้วยการเต้น ซึ่งที่โด่งดังแลฮอทมากที่สุดในเวลานี้คงหนีไม่พ้น Zumba Dance (หากเพื่อนๆ คนไหนยังไม่รู้จัก สามารถไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้กันค่ะ Zumba Dance เทรนด์เต้นลดน้ำหนักฉบับดารา เผาผลาญไขมัน 800 แคลใน 1 ชั่วโมง!) ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นที่นิยมทั้งในหมู่ดาราและมีหลายคนที่ประสบความสำเร้จจากการลดน้ำหนักด้วยการเต้นมาแล้วอย่าง Zumba เต้นเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนบิ๊กเลดี้ลดน้ำหนักได้ร่วมร้อยโล!

แต่นอกเหนือจาก Zumba Dance ก็มีการเต้นแบบอื่นที่น่าสนุกไม่แพ้กัน อย่าง Cardio Hip-Hop Cardio Hip-Hop แดนซ์เพลินเบิร์นไขมันกับเทคนิคเต้นที่อาจยังไม่รู้กัน! มันส์สุด!!!

อย่างไรก็ตาม แต่ละการเต้นไม่ว่าจะรูปแบบไหนเราควรมีวิธีที่จะสามารถฝึกตัวเองให้โฟกัสเพื่อเพิ่มโอกาสการเบิร์นไขมันให้มากขึ้น และแน่นอนในบทความนี้สดสวยมีทริคเหล่านั้นมาฝากกันค่ะ

how-burn-more-calories-by-dance

1.ใช้พลังแขน

ในทุกครั้งที่มีการเคลื่อนไหวโดยแน ให้เราโฟกัสที่มันเหมือนกับว่าเรามีแขนที่ใหญ่และหนัก แต่ก็ต้องเคลื่อนไหวไปตามโคโรกราฟที่กำลังเต้นอยู่ด้วยนะคะ การทำแบบนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเบิร์นได้ดีกว่าการวิ่งหรือการปั่นจักรยาน ทำให้เหมือนกับว่าแขนของเรากำลังแหวกว่ายไปในอากาศที่มีแรงต้านสูง

 

2.ทริควอร์มอัพ

ก่อนที่จะทำการเต้น ก็เหมือนกับการออกกำลังกายทั่วไป คือจำเป็นต้องมีการวอร์มอัพก่อนการฝึกแต่เราจะใช้ทริคเพื่อเพิ่มการเบิร์นไขมันมากขึ้นตั้งแต่ขั้นตอนนี้ ด้วยการกระโดดจากพื้นแบบไม่ต้องสูงมากในการวอร์มอัพค่ะ และก็ต้องระวังอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าจากการกระโดดด้วยนะคะ

3.อย่าลดพลัง

 

แม้ว่าการเต้นจะดูผ่อนคลายกว่าการออกกำลังกายแบบอื่น แต่เราก็ควรใช้พลังของเราให้เต็มที่ด้วยเหมือนกันค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการเต้นด้วยท่า squat หรือ lunge เราต้องเก็บเกี่ยวประโยชน์จากท่าที่เพิ่มการเบิร์นเหล่านี้ด้วยการโฟกัส เล่นให้ใหญ่แล้วจะได้ตัวเลขการเบิร์นที่น่าพอใจค่ะ

4.ใส่อารมณ์ไปกับเสียงเพลง

ผู้เชี่ยวชาญอย่าง 


 

ก็นับว่าเป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่สดสวยนำมาฝากกันนะคะ หากใครที่กำลังออกกำลังกายลดน้ำหนักด้วยวิธีการเต้น ก็ขอให้ลองไปปรับใช้กันดูค่ะ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *