5 วิธีออกกำลังกาย ที่จะทำให้คุณ “อึด!” ขึ้น

0

การออกกำลังกายแม้จะเป็นจุดเสริมของการลดน้ำหนัก แต่ก็เป็นจุดเสริมที่อาจสร้างการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ได้ แต่ว่าการออกกำลังกายที่น้อยหรือไม่ได้ระดับอาจทำให้คุณไปไม่ถึงการเบิร์นที่ควรจะเป็น และกุญแจสำคัญก็คือ “ความเหนื่อย” ไปเสียก่อน หรือความไม่อดทนต่อการออกกำลังกาย

หากคุณพบว่าตัวเองหายใจไม่ออกเมื่อเดินขึ้นบันได หรือรู้สึกลมเมื่อพยายามออกกำลังกายให้เสร็จ คุณอาจต้องเพิ่มความแข็งแกร่ง ซึ่งเป็นความสามารถในการออกแรงตัวเองและคงความกระฉับกระเฉงไว้เป็นระยะเวลานาน การมีระดับความอดทนที่ดีขึ้นจะช่วยเพิ่มความสามารถในการต้านทานและทนต่อการบาดเจ็บและความเหนื่อยล้าได้ดีขึ้น เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของคุณ มีท่าออกกำลังกายง่ายๆ มากมายที่สามารถทำได้ทุกที่ เช่น วิดพื้น กระโดดแจ็ค สควอท และท่าต่างๆ

การออกกำลังกายส่วนใหญ่เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยสูบฉีดออกซิเจนในร่างกายและเพิ่มความแข็งแกร่งเมื่อเวลาผ่านไป การจัดหาออกซิเจนที่ดีขึ้นไปยังกล้ามเนื้อของคุณหมายความว่ากล้ามเนื้อจะแข็งแรงขึ้นต่อการสึกหรอที่เกิดจากวัย และคุณยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น ผิวหนังดีขึ้น ระบบเผาผลาญดีขึ้น กล้ามเนื้อมากขึ้น และการเผาผลาญไขมัน

1) สควอท

สควอทออกฤทธิ์ต่อกลุ่มกล้ามเนื้อจำนวนมากทั่วร่างกายของคุณ และคุณสามารถทำได้หลายแบบ ยืนบนพื้นและแยกขาของคุณให้ห่างจากกันเท่าช่วงไหล่ ลงไปช้ามากในขณะที่ลงไปคุณต้องหายใจเข้า รักษาหลังให้ตรงและเมื่อคุณล้มลง เข่าของคุณไม่ควรเกินนิ้วเท้า ไม่เช่นนั้นคุณจะได้รับบาดเจ็บที่เข่าและหลัง

2) วิดพื้น

หลังจากวิดพื้น 20 ถึง 30 ครั้ง คุณจะรู้สึกตึง กล้ามเนื้อหน้าอกของคุณทำงานได้ดี การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และแขน หลัง ขา และลำตัวของคุณก็มีส่วนร่วมด้วย สำหรับการวิดพื้นแบบง่ายๆ ให้นอนคว่ำฝ่ามือไว้ใกล้กับหน้าอกของเราแล้วยกลำตัวขึ้นโดยใช้แรงกดบนฝ่ามือ กดค้างไว้สักครู่แล้วทำซ้ำ

3) Mountain climbers

อยู่ในท่าวิดพื้น ยกขาข้างหนึ่งไปข้างหน้าแล้วตามด้วยอีกข้างหนึ่ง (วิธีวิ่งหรือเดิน ขาข้างหนึ่งไปข้างหน้า ขาข้างหนึ่งไปข้างหลัง) จัดตำแหน่งให้ตรงและดำรงตำแหน่งของคุณค้างไว้สองสามวินาที

4) Burpees

เป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดและความแข็งแกร่งของคุณ ลดมือของคุณลงบนพื้นด้านหน้าจากท่านั่งยองๆ และเตะเท้าไปข้างหลังเพื่อให้คุณอยู่ในมือและเท้าและเคลื่อนไปยังตำแหน่งวิดพื้น วิดพื้นและเตะกบโดยกระโดดเท้ากลับไปยังตำแหน่งเริ่มต้น กระโดดขึ้นไปในอากาศอย่างรวดเร็วแล้วกลับมาที่จุดเริ่มต้น

5) Jumping jacks

นี่คือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเข้มข้นซึ่งสามารถทำให้มีพลังมากขึ้นโดยการเพิ่มจำนวนครั้ง งอเข่าเล็กน้อยแล้วกระโดดขึ้นไปในอากาศ แยกขาออกจากกันโดยให้ความกว้างประมาณไหล่ และเหยียดแขนออกไปเหนือศีรษะขณะกระโดดกลับไปยังตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำให้ได้มากที่สุด

ลองใช้วิธีเหล่านี้ในแผนการออกกำลังกาย เพราะมันจะช่วยให้คุณได้ออกแรงและเพิ่มความอดทนในการออกกำลังกายในครั้งต่อ ๆ ไปได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *