5 ท่าฟิต เอาไว้เช็คก่อนซื้อสปอร์ตบราหรือชุดออกกำลังกาย

0

ไม่สำคัญหรอกว่าเราจะซื้อชุดออกกำลังกายราคา 200 ตามตลาดนัดหรือจะตัวละ 2,000 ยี่ห้อดังบนห้าง สิ่งสำคัญมากกว่าแบรนด์และความสวยงามคือ เมื่อเราซื้อมาใส่แล้วมันสามารถตอบโจทย์ความสบายและซัพพอร์ทเราในขณะที่กำลังฟิตเฟิร์มอยู่นั่นเอง และนี่คือสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องทำเมื่ออยู่ในห้องลองชุดออกกำลังกายค่ะ!

5-fit-to-check-before-buying-a-sports-bra

1.วิ่งและกระโดด

นี่คือท่าทดสอบที่ดีที่สุดค่ะ สำหรับการเลือกซื้อสปอร์ทบราหรือชุดออกกำลังกาย เพื่อเมื่อเพื่อนๆ กระโดดต้องมั่นใจว่าเจ้ายกทรงจะไม่ลอยตามแรงกระโดด ดังนั้น ให้โฟกัสความรู้สึกช่วงหน้าอกขณะกระโดด ถ้าโอเคก็แสดงว่าเวิร์ค ซื้อได้

2.ทำท่า Down Dog to Plank

ใครไม่รู้จัก สดสวยขอแปะคลิปให้ศึกษากันก่อน

นี่แหละค่ะ มันคือท่านี้เลย ให้ลองทำท่านี้ทั้งหมด 6 ครั้ง ก่อนจะลุก ท่านี้จะช่วยทดสอบว่าบรานั้นจะเกาะติดหน้าอกของเพื่อนๆ หรือเปล่า หรือว่าหากใครที่ลองเชิ้ต เสื้อสำหรับออกกำลังกายก็ให้ก้มดูว่าพื้นที่มันมากจนเห็นบอดี้ข้างในเราจะเปลือยหรือไม่ ถ้าไม่ และโอเค ก็ซื้อได้เลย

 

3.ท่ายกน้ำหนักก็มา

ใครนึกไม่ออก แปะคลิปให้ดู

จำลองเอานะ ไม่ต้องถึงขั้นยกดัมเบลหรือที่ยกน้ำหนักกันไปถึงในห้องลอง จะฮาเกินไป ถามว่าทำไมต้องทำท่านี้ เหมาะสำหรับคนที่ซื้อกางเกงค่ะ เพราะจะเป็นท่าที่โฟกัสในส่วนของก้น ยางยืดเป็นอย่างไร แน่นไปหรือเปล่า ช่วงเป้ารั้งใหม่เมื่อย่อลงไปแล้ว ขากางเกงด้านหน้าติดหัวเข่าทำให้สะดุดหรือเปล่า ลองเช็ค ถ้าผ่านหมดก็… ซื้อได้เลย

4.Twist Raise เช็ควงแขน

ก่อนจะบอกว่าทำไมต้องทำท่านี้ แปะให้ดูก่อน

เมื่อดูคลิปแล้วจะเห็นว่าท่านี้จะมีการยกระดับแขนและมีการสวิงช่วงนั้น ซึ่งจะเป็นการตรวจสอบวงแขนของเสื้อที่เรากำลังจะซื้อว่ารัดตึงหรือเปล่าในช่วงที่ทวิสต์ ช่วงอกมีการรั้งหรือไม่ ถ้าผ่าน โอเคซื้อได้

 

5.ท่าประจำนำทาง

ข้อสุดท้ายคือสิ่งที่สำคัญที่สุด “ท่าประจำ” สำหรับเพื่อนๆ ที่เล่นโยคะตลอด หรือวิ่งตลอด ให้ลองใช้ท่าต่างๆ เวลาออกกำลังที่เราทำประจำดูค่ะตอนลอง เพราะจะเป็นการจำลองสิ่งที่เราต้องเจอได้ดีที่สุด


 

และนี่ก็คือ 5 ข้อที่ดสวยอยากให้เพื่อนๆ ทำตอนลองก่อนตัดสินใจซื้อสปอร์ตบรา หรือชุดออกกำลังกาย ทั้งนี้ก็เพื่อการได้มาซึ่งประสิทธิภาพในการออกกำลังของเรานั่นเองค่ะ จะได้สนุกไม่ติดขัด 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *