ลดน้ำหนักโดยไม่ออกกำลังกาย เรื่องจริงหรือนิทานหลอกคนอยากหุ่นดี?

0

จริงไหมที่ว่า.. เราลดน้ำหนักได้โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย?

นี่ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในคำถามที่ใหญ่ที่สุดในหมู่ผู้คนที่ต้องการลดน้ำหนักและสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการเดินทางเพื่อลดน้ำหนักของตนเอง เนื่องจากตารางงานของทุกคนดูเหมือนจะยุ่งกับงานปาร์ตี้ ทำธุระ ทำงานที่ต้องทำในวันหยุด วันทำงานที่ยุ่งมากขึ้น เป็นต้น ทำให้เวลาที่จะไปทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพนั้นลดลง

ความคิดนี้มักเกิดขึ้นบ่อยๆ ว่า “ฉันไม่สามารถทำตารางออกกำลังกายให้สม่ำเสมอได้ ฉันเลยลดน้ำหนักไม่ได้ ฉันอาจจะไม่ได้พยายามลดน้ำหนักเช่นกัน”

บอกเลยว่านี่ไม่ใช่คุณคนเดียวที่กำลังคิดแบบนั้น

และคำตอบก็คือ “ใช่” คุณสามารถลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย! คุณสามารถลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องตื่นนอนตอนเช้าและออกไปวิ่ง

วิธีลดน้ำหนักโดยไม่ต้องออกกำลังกาย

ก่อนอื่น ต้องอธิบายว่าการออกกำลังกายมีบทบาทสำคัญในการลดน้ำหนักอย่างแน่นอน การออกกำลังกายไม่เพียงช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจ ความแข็งแรง และสุขภาพจิตเท่านั้น แต่ยังช่วยเร่งการลดน้ำหนักของคุณได้อีกด้วย ที่กล่าวว่าไม่ใช่วิธีเดียวในการลดน้ำหนัก คุณสามารถลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องทำมันนะ แต่กุญแจสำคัญจะเปลี่ยนไปที่สมการ

แคลอรี่เข้า < แคลอรี่ออก

หมายความว่าอย่างไรกันแน่? ทั้งหมดเกี่ยวกับจำนวนแคลอรีที่คุณบริโภคเมื่อเทียบกับจำนวนแคลอรีที่คุณเผาผลาญตลอดทั้งวัน

คุณรู้หรือไม่ว่าทุกสิ่งที่คุณทำเผาผลาญแคลอรี่? เดิน นั่ง ยืน กิน หรือแม้แต่นอน กิจกรรมเหล่านี้เผาผลาญแคลอรีทั้งหมด และในการลดน้ำหนัก คุณต้องมีแคลอรีไม่เพียงพอ ซึ่งหมายความว่าคุณต้องเผาผลาญแคลอรีมากกว่าที่คุณบริโภค การทำเช่นนี้อย่างสม่ำเสมอเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะเริ่มลดน้ำหนักได้

แล้วควรกินเท่าไหร่ถึงจะลดน้ำหนักได้โดยไม่ออกกำลังกาย?

อัตราการเผาผลาญโดยเฉลี่ย (จำนวนแคลอรีที่ร่างกายเผาผลาญเมื่อพัก) คือประมาณ 1,400-1500 แคลอรีที่เผาผลาญต่อวัน ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามระดับกิจกรรมของคุณตลอดทั้งวัน ตัวอย่างเช่น ถ้านั่งอยู่ที่โต๊ะทั้งวันหรือถ้าต้องลุกขึ้นมาทำงาน ตราบใดที่บริโภคแคลอรี่น้อยกว่าที่เผาผลาญอย่างสม่ำเสมอ คุณจะลดน้ำหนักได้

คำแนะนำอันดับหนึ่งในการลดน้ำหนักโดยไม่ต้องออกกำลังกายคือการได้รับสารอาหารครบถ้วน คุณจะสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นคือคำตอบค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *