ลดน้ำหนัก 8-10 กิโล ใน 2 เดือน ทำอย่างไร? นี่คือเรื่องราวที่จะช่วยกระตุ้นคุณ!

0

คงจะดีถ้าการลดน้ำหนักครั้งนี้ของคุณจะเริ่มต้นจากเรื่องราวที่เรานำมาฝากในบทความนี้ “Success Story: Amanda” เรื่องเล่าจากอะแมนด้ากับความสำเร็จของเธอในการลดน้ำหนักที่ได้รับการเผยแพร่บนเว็บไซต์ Weightlossresources.co.uk จาก 70 กิโลกรัมสู่ 62 กิโลกรัม ภายใน 2 เดือนกับ 8 กิโลกรัมที่หายไป เธอทำได้อย่างไร? มาหาคำตอบและอินสไปร์ไปกับเรื่องราวของเธอกัน!

ประวัติการอดอาหารของอะแมนด้า

เธอบอกว่าได้ลองวิธีการอดอาหารมามากมายแต่ไม่นานนักก็เลิกทำไป เหตุผลหลักๆ นั้นมาจากเธอรักอาหารและรักการกิน ดังนั้น ‘การอด’ กินแต่ผลไม้และผัก อาหารซุปกะหล่ำปลี และอื่นๆ ไม่ได้ผลสำหรับเธอเลย แต่ไม่แค่นั้นนะ เธอเคยใช้วิธีนับแคลอรีไปเมื่อสองสามปีที่แล้วเมื่อต้องการลดน้ำหนักเพียงสองสามกิโลและมันได้ผลดี แต่เมื่อแต่งงานและมีลูกสาว อะแมนด้ากลับรู้สึกว่าการนับแคลอรีไม่ได้ผลอีกต่อไปเพราะมันค่อนข้างกระทบกับชีวิตประจำวันที่มีเด็กๆ อยู่ด้วย การทำแบบนั้นค่อนข้างรบกวนมากเกินไป

เคยลดน้ำหนักมาก่อนและน้ำหนักขึ้นใหม่หรือไม่?

อะแมนด้าตอบเรื่องนี้อย่างมั่นใจ เธอเคยหนัก 54 กิโลกรัม แต่เมื่อเธอกลับมาอังกฤษและด้วยอาหารขยะที่หลากหลายจนทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นสองสามกิโลกรัม จากนั้นอะแมนด้าก็ค้นพบการนับแคลอรี่เพื่อลดน้ำหนัก แต่หลังจากที่ได้พบกับสามีเธอก็เริ่มเพิ่มน้ำหนักอีกครั้ง (ตามประสาคนมีความรักอะไรๆ ก็อร่อยยย) และยิ่งมีลูก ทุกอย่างก็เหมือนแย่ลงไปอีก

การมีน้ำหนักเกินส่งผลอย่างไร?

ความนับถือตนเอง ความมั่นใจ และแรงขับทางเพศ แทบจะอันตรธานหายไปเลยก็ว่าได้ อะแมนด้าตอบแบบนั้น เธอเริ่มไม่สามารถมองตัวเองในกระจกได้ สามีเริ่มมีน้ำหนักน้อยกว่า เธอเกลียดการเปลือยกายและไม่ได้รู้สึกมีเสน่ห์เลยสักนิด เวลาไปเที่ยวไนต์คลับ เพื่อนคนหนึ่งของอะแมนด้าบอกว่า เธอเคยใส่กระโปรงตัวเล็กและเสื้อสายเดี่ยวและดูดี แต่ตอนนี้ดูเปลี่ยนไปแล้วสินะ! ทั้งหมดนี้ส่งผลกับจิตใจของเธอโดยตรง

แรงจูงใจในการลดน้ำหนัก

อะแมนด้าบอกว่าแรงจูงใจของเธอจริงๆ กลับกลายเป็น “พี่สาว” ผู้ไม่เคยผอมกว่าเธอเลย ไม่ว่าเธอจะพยายามทำอย่างไรก็ตาม อะแมนด้ามักชนะพี่สาวในเรื่องของรูปร่าง แต่แล้ววันหนึ่งเธอพบว่าพี่ได้ฟิตมากขึ้นและมีหุ่นที่น่าอิจฉา นั่นเป็นเรื่องที่อะแมนด้าเริ่มทนไม่ได้ (ในแง่ดีนะ) และในมุมมืดๆ มุมหนึ่ง อะแมนด้าบอกว่า เธอกลัวเสียสามีไปเพียงเพราะเรื่องรูปร่างที่แย่ลงของตัวเอง แม้ว่าเขาจะสร้างความมั่นใจเรื่องนี้ต่อเธอเท่าไหร่ก็ตามว่ามันไม่มีทางเกิดขึ้น แต่เธอก็ยังกลัวอยู่ดี

ค้นพบแหล่งข้อมูลการลดน้ำหนัก

เนื่องจากอะแมนด้ารู้ว่าการนับแคลอรี่ได้ผลสำหรับในอดีต เธอจึงกำลังมองหาตัวนับแคลอรี่ทางออนไลน์ที่ค่อนข้างถูกและมีประสิทธิภาพ เธอเคยมีพ็อกเก็ตบุ๊ค แต่ตอนนี้มันล้าสมัยไปแล้ว ดังนั้นฉันจึงเสิร์ชเรื่อง ‘แคลอรีเคาน์เตอร์’ ลงในเครื่องมือค้นหาของ Yahoo และหนึ่งในสองสามสิ่งแรกๆ ที่เกิดขึ้นคือ Weight Loss Resources หรือแหล่งข้อมูลลดน้ำหนักมากมายที่น่าทึ่ง

แหล่งข้อมูลการลดน้ำหนักช่วยได้อย่างไร

ต้องยอมรับว่าอะแมนด้าไม่ได้ใช้เว็บไซต์เพื่อสิ่งอื่นใดนอกจากการใช้ฐานข้อมูลอาหารต่างๆ เธอกินมากกว่า 2,000 แคลอรี่ บางวันเมื่อหิวมากขึ้น มันยากที่จะรักษา 1,100 แคลอรีอยู่ตลอด แต่เป้าหมายอยู่ในตำแหน่งที่มั่นคงในตอนนี้ และแม้ว่าตัดสินใจที่จะโกงนิดหน่อยและทานของว่าง อะแมนด้าพบว่าตัวเองกำลังดูจำนวนแคลอรีที่แน่นอนและบ่อยขึ้น เธอโฟกัสกับมันมากขึ้น ดังนั้น เธอจึงเปลี่ยนมันด้วยเครื่องดื่มช็อกโกแลตไขมันต่ำ/แคลอรีต่ำและคอทเทจชีสหรือชีสไขมันต่ำ กินผักและผลไม้มากขึ้นอย่างแน่นอนและต้องลดพาสต้าและข้าวซึ่งเป็นอาหารหลักที่เคยโปรดมาก!

คำแนะนำของอะแมนด้าสำหรับการลดน้ำหนักที่คุณอาจเอาไปใช้ได้

  • วางแผนมื้ออาหารของคุณล่วงหน้าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการหลีกเลี่ยงกับความยุ่งในแต่ละวันที่ไม่อาจควบคุมได้
  • โปรดจำไว้ว่า มันจะมีตอนที่น้ำหนักลงยาก ไม่ลงเลย และนั่นจะทำให้คุณท้อสุดๆ แต่ขอร้องว่าท้อ ทำมันต่อไปก่อน
  • การลดน้ำหนักและเห็นผลลัพธ์ในกระจกและบนตาชั่งเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม และสิ่งที่ดียิ่งกว่าคือเมื่อเพื่อน ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานของคุณเริ่มสังเกตเห็นและบอกคุณว่าพวกเขาสังเกตเห็น นี่คือกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ คิดถึงผลลัพธ์ไว้ให้มากๆ ล่ะ
  • “อย่าลืมว่าคุณไม่ใช่คนเดียวที่พยายามลดน้ำหนัก” ดังนั้น มีแผนสำรองเสมอ อย่าเพิ่งลดละเลิกไปก่อน

เป็นอย่างไรคะ กับเรื่องราวของอะแมนด้า ช่วยให้คุณอยากลุกไปวางแผนและทบทวนถึงผลลัพธ์ที่อยากได้กันบ้างหรือเปล่า ลองกระตุ้นตัวเองด้วยเรื่องราวของคนอื่นที่ประสบความสำเร็จก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ดีที่จะช่วยให้คุณกลับมาดูแลสุขภาพและรูปร่างอีกครั้ง

ที่มา: https://www.weightlossresources.co.uk/diet/success_story/roguex.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *