HCG Diet คืออะไร เป็นแผนลดน้ำหนักที่ได้ผล?

0

HCG Diet เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดายมากกว่าเดิม โดยการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้เป็นอย่างไร และทำไมจึงได้ผลดีมาก เรามาทำความเข้าใจกันเลย

hcg-diet

HCG Diet คืออะไร

HCG คือ Human Chorionic Gonadotropin เป็นฮอร์โมนที่มีอยู่ในระดับสูงในช่วงตั้งครรภ์ (อ้างอิง) บอกถึงร่างกายของผู้หญิงที่ตั้งครรภ์และรักษาการผลิตฮอร์โมนที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาของทารกในครรภ์ มันยังถูกใช้เพื่อรักษาปัญหาภาวะเจริญพันธุ์ โดยมีการอ้างอิงว่า ช่วยเพิ่มการเผาผลาญและการสูญเสียไขมันโดยไม่ต้องกระตุ้นความหิว (อ้างอิง 1,2)

การลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ ก็คือการทานอาหาร HCG Diet ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ หากสามารถทำได้จะทำให้น้ำหนักลดได้เร็วมาก จึงเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนมากที่สุด

กระบวนการลดน้ำหนักด้วย HCG

การลดน้ำหนักด้วย HCG จะทำให้กระบวนการเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น และสลายไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็วทันใจมากกว่าเดิม โดยแบ่งออกเป็น 3 ระยะดังนี้

  1. เริ่มทานอาหาร HCG โดยคุณจะต้องทานอาหาร HCG เรื่อยๆ เพื่อเพิ่มฮอร์โมนชนิดนี้ให้กับร่างกายของคุณ ซึ่งมีความสำคัญต่อการลดน้ำหนักมาก
  2. ทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำเพียง 500 แคลอรีต่อวันเท่านั้น พร้อมกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม HCG ไปด้วย โดยจะทำครั้งละ 3-6 สัปดาห์เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด
  3. หยุดรับ HCG และค่อยๆ เพิ่มการรับประทานอาหารแบบช้าๆ

ข้อเสียของการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้

สำหรับข้อเสียจากการลดน้ำหนักด้วย HCG Diet ก็คืออาจทำให้เกิดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อได้ และส่งผลให้ประสิทธิภาพในการเผาผลาญแคลอรีลดต่ำลง นั่นเพราะจากการที่คุณจำกัดปริมาณแคลอรี่มากเกินไป จะทำให้ร่างกายรู้สึกหิวโหยได้ง่ายๆ (อ้างอิง)

นอกจากนี้ HCG ที่ผลิตมาวางขายในตลาดบางชนิดก็ทำขึ้นมาหลอกลวงอีกด้วย ซึ่งหากซื้อของปลอมมาก็อาจทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ตามต้องการและยังเป็นอันตรายอีกด้วย ที่สำคัญในบางคนอาจจะมีผลข้างเคียง โดยมีอาการปวดหัว อ่อนเพลีย รวมทั้งอาการซึมเศร้า

อาหาร HCG เป็นอาหารที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะมากสำหรับคนที่อยากผอมแบบเร่งด่วน แต่ก็มีผลเสียที่ต้องระวังเหมือนกัน คืออาจทำให้อัตราการเผาผลาญลดต่ำลงและสูญเสียมวลกล้ามเนื้อได้ ดังนั้นหากต้องการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ก็ควรปรึกษาแพทย์ดูก่อน และเลือกซื้ออาหาร HCG ที่เป็นของแท้ ปลอดภัยจริงเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *