5 ข้อ กินคลีนยังไงให้น้ำหนักลดแบบเห็นผลจริงสักที!

0

“ปีใหม่นี้ ฉันจะกลับมากินคลีนอีกครั้ง!”

คำปณิธานดังราวพสุธากัมปนาทขนาดนี้ สดสวยเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องผ่านเหตุการณืแบบนี้มาก่อนอย่างแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? ไม่รู้ว่าเพราะน้ำหนักมันขึ้นเอาๆ หรือเพราะสุขภาพมันฟ้องแล้วว่าต้องหาอะไรดีๆ เข้าตัวไม่งั้นจะพังหนักกว่าเดิมได้! ดังนั้น ก็วนกลับมาที่การลดความอ้วนและการกินคลีนก็เหมือนเป็นหนึ่งคำตอบที่ซ่อนอยู่ในกระบวนการเหล่านั้น

เอาล่ะค่ะ ทุกคนสามารถตั้งเป้าหมายของตัวเองได้ และเพื่อเป็นการสนับสนุนความตั้งใจของทุกคน สดสวยขอรวบรวมวิธีการที่จะให้การกินคลีนของเพื่อนๆ ไปถึงฝั่งฝันได้เป็นอย่างดีมาฝากกัน

เติมพลังให้ตัวเองระหว่างแผนการกินคลีน

eat clean to reduce the weight  (5)

คนส่วนใหญ่จะรู้สึกพลังงานที่หดหายไประหว่างการทานคลีน สาเหตุก็เป็นเพราะเร่งรัดตัวเอง ตัดขาดอาหารที่ไม่ใช่อาหารคลีนออกไปเลย ที่สุดแล้วเมื่อถคงจุดที่เครียดสะสมแผนก็ล่มเอากลางทานง่ายๆ ดังนั้น ทางออกอย่างที่ดีคือ เราต้องรู้ตักเติมพลังให้ตัวเองบ้างระหว่างการกินคลีน กาแฟสักหน่อย 1 แก้วพอประมาณ หรืออาหารอะไรที่จะช่วยกระตุ้นพลังให้กลับมาสดชื่น แบบนี้ไม่ถือว่าผิด แต่อย่ากินเยอะพอค่ะ

ให้รางวัลตัวเองเล็กๆ น้อยๆ

eat clean to reduce the weight  (2)

 

ก็เหมือนกับการไดเอททั่วๆ ไปน่ะแหละ เราไม่สามารถจมอยู่กับการกินคลีนไปได้ตลอดทุกวันหรอก เพราะปัจจัยการใช้ชีวิตอย่างอื่นทำให้เราเกิดความอยากได้ง่ายอยู่แล้ว (ความเครียด การฉลองความสำเร็จอื่นๆ เจอเพื่อนเก่า) แต่เราเอาอยู่ด้วยการเลือกกินเหล่าของหวานนั่นเล็กน้อย แล้วค่อยดึงตัวเองกลับมาแผนการกินคลีนอีกครั้ง

เข้าครัวเองบ้าง

eat clean to reduce the weight  (4)

รู้แหละว่ายุ่งยากลำบากชีวิต แต่ขอเถอะอยากหุ่นดี สุขภาพดีด้วยการกินคลีน กรุณาหาเวลาเข้าครัวทำอาหารเองบ้าง เพราะสดสวยยังยืนยันว่าการทำอาหารเองจะทำให้เรารู้ว่าใส่อะไรไปเท่าไหร่บ้าง และเราก็จะรู้ปริมาณถึงสิ่งที่เรากินเข้าไป อีกอย่างการทำอาหารเองสร้างความภูมิใจเล็กๆ ฝึกทักษะแม่บ้านแม่เรือน ทั้งยังคลายเครียดด้วย

วางแผน ควบคุมตัวเองให้ได้ กุญแจสำคัญ

eat clean to reduce the weight  (1)

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการลดน้ำหนักและการกินคลีนคือ เพื่อนๆ ต้องรู้จักการวางแผน ตั้งเป้าหมายและควบคุมตัวเองให้ได้ เราอาจมีวันนอกใจ ดอดไปกินพิซซ่าชิ้นเล็กๆ กับเพื่อนสาวเมื่อวาน แต่ต้องคุมตัวเองต่อให้ได้หลังจากนั้น เช่น แบบนี้อีก 2 อาทิตย์ คงต้องงดรางวัลที่เป็นของหวานอย่างอื่น แบบนี้ยังไงก็เวิร์ค

ชี้เป้าอาหารอะไรขึ้นบัญชีดำ

eat clean to reduce the weight  (3)

เป็นทางที่ดีที่สุดที่เพื่อนๆ จะทำได้ในการลดน้ำหนัก ชี้เป้าลงบัญชีดำกันไปเลย โดนัทน้ำตาลสองถังนี่ห้ามเด็ดขาด! ตลอดการไดเอทและการกินคลีนนี้จะต้องไม่มีในลิสการกิน

5 ข้อที่เหมือนจะง่าย แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด ทุกอย่างอยู่ที่ใจ… ความสวยก็เช่นกันนะคะ อยากสวยต้องอดทน!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *