ไขเคล็ดลับ “กินมื้อเช้า” เพิ่มการเผาผลาญแบบเห็นผลเร็วขึ้น!

0

“อาหารเช้า”

ถือว่าเป็นมื้อที่สุดคัญที่สุดของวัน และมันก็มีเหตุผลมากมายที่ทำให้เราเชื่อแบบนั้น แต่กลับมาคิดกันอีกสักนิดนึงสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก หรือว่าไดเอทอยู่ ต้องแน่ใจแล้วว่า… ทานอาหารเช้าอย่างถูกวิธีแล้วใช่หรือไม่?

ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังลดความอ้วนอยู่ สดสวยขอแนะนำ 3 วิธีต่อไปที่จะทำให้เพื่อนๆ ยังคงลดน้ำหนักได้ดีขึ้นต่อเนื่อง กับทริคการทานอาหารเช้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการไดเอท

กินข้าวเช้าทันทีหลังตื่นนอน

Eat breakfast increase metabolism and faster results (2)

ในการศึกษาพบว่า การทานมื้อเช้าจะช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญอย่างเห็นผล ไม่เพียงเท่านั้น มื้อเช้ายังช่วยให้เพื่อนๆ อื่มนาน และไม่รู้สึกหิวมากกว่าในทุกมื้ออย่างกลางวันหรือมื้อดึกที่มีอัตราการหิวถี่ขึ้น เพื่อให้ได้ร่างกายได้เพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญแนะนำว่า หลังตื่นนอนควรรีบทานข้าวเช้าให้เร็วที่สุด

เป็นมื้อที่เติมเต็ม

Eat breakfast increase metabolism and faster results (1)

อยู่ให้ห่างจากอาหารที่ไม่ควรกินระหว่างก่อนการเริ่มทานมื้อเช้า แต่ให้เป็นการข้ามไปที่มื้อใหญ่เลยทีเดียว เพราะนั่นจะช่วยให้มื้อเช้าทำหน้าที่ได้เต็มที่กว่า ที่สำคัญให้แน่ใจด้วยว่า มื้อเช้านั้นเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่าย โปรตีนสูงเพิ่มระดับการเผาผลาญทั้งยังให้พลังงานไม่ทำให้อ้วน

ไม่เอามื้อใหญ่เกินไป

Eat breakfast increase metabolism and faster results (3)

ถึงแม้ว่า “มื้อเช้า” จะช่วยให้เพื่อนๆ ผอมและน้ำหนักลงได้ดีขึ้น แต่ไม่ได้หมายความว่า เราจะซัดมื้อเช้าได้แบบเต็มสตรีมขนาดนั้นหรอกนะ เพื่อนๆ ต้องดูปริมาณอาหารและแคลอรี่ที่ได้รับด้วย เพื่อให้สมดุลและเข้ากับแผนของการไดเอทที่ยังคงให้ความสำคัญกับการนับแคลอรี่

และทั้งหมดนี้คือ 3 ข้อ เคล็ดไม่ลับที่สดสวยนำมาฝากกัน สำหรับการกินมื้อเช้าเพื่อลดความอ้วน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *