6 สิ่งนี้ทำก่อนนอนช่วยน้ำหนักลดได้เหมือนกัน

0

หลายๆคนอาจคิดว่าการลดน้ำหนักต้องออกกำลังกายอย่างหักโหม ต้องอดอาหารจนท้องกิ่ว ซึ่งความจริงมันก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น เพราะเพียงแค่ทำ 6 สิ่งนี้ก่อนนอนก็จะช่วยทำให้น้ำหนักลดได้เหมือนกัน

1. อาบน้ำเย็น

6-things-to-do-before-bed-can-help-reduce-weight-as-well-5

การอาบน้ำเย็นจะทำให้ร่างกายเพิ่มการเผาผลาญได้มากขึ้น เพราะตามธรรมชาติเมื่อร่างกายสัมผัสกับความหนาวเย็น ร่างกายก็จะผลิตไขมันสีน้ำตาล (brown fat) ที่เป็นไขมันชนิดดีมีคุณสมบัติช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันออกมา ง่ายมากๆเลยข้อนี้

2. ดื่มนมอุ่นสักแก้ว

6-things-to-do-before-bed-can-help-reduce-weight-as-well-6

นมเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มี วิตามิน โปรตีน และสารอาหารดีๆหลายชนิด ดังนั้นถ้าหิวก็รีบดื่มนมก่อนเลย รับประกันไม่อ้วน!

3. กินสแน็กก่อนนอน

6-things-to-do-before-bed-can-help-reduce-weight-as-well-3

การกินอาหารโปรตีนสูงอย่าง ถั่ว อัลมอนด์ เนยถั่ว รวมไปถึงอาหารคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่าง โฮลวีท โฮลเกรน และวิตามินจากผลไม้ ก่อนนอน ร่างกายจะนำไปเบิร์นไขมันและนำโปรตีนไปสร้างกล้ามเนื้ออย่างขยันขันแข็ง ซึ่งก็จะทำให้ได้รับประโยชน์ดีๆรวมทั้งไม่อ้วนอีกด้วย แต่ถ้าไม่หิว สดสวยแนะนำว่าไม่ต้องกินนะคะ เพราะจะเป็นการเพิ่มแคลอรี่โดยไม่จำเป็นค่ะ

4. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

6-things-to-do-before-bed-can-help-reduce-weight-as-well-2

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอช่วยเบิร์นไขมันและช่วยลดไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดี ดังนั้นลุยเลย แต่ทำแบบไม่ต้องหักโหมมากนะ

5. ต่อด้วยเวทเทรนนิ่ง

6-things-to-do-before-bed-can-help-reduce-weight-as-well-4

การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งในช่วงก่อนนอนจะช่วยทำให้ร่างกายเบิร์นไขมันได้ดีขึ้น แถมยังจะมีแนวโน้มช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ร่างกายเบิร์นได้ยาว ๆ ไปถึง 16 ช่วงโมงเลยทีเดียว

6. ปรับอุณหภูมิในห้องนอนให้เย็นสบาย

6-things-to-do-before-bed-can-help-reduce-weight-as-well-1

การนอนหลับในห้องที่มีอุณหภูมิพอเหมาะจะช่วยทำให้ร่างกายเบิร์นแคลอรีได้มากขึ้นประมาณ 7% อีกทั้งการนอนหลับสบายตลอดทั้งคืนจะทำให้ไม่มีการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล​ (ฮอร์โมนแห่งความอ้วน) ออกมา เรียกได้ว่าได้ทั้งความสบายและไม่อ้วนกันเลยทีเดียว


หวังว่าคงไม่ยากเกินไปสำหรับสาวๆที่กำลังลดน้ำหนักอยู่นะ!! ลองทำตามกันดูสิแล้วคุณจะพบว่ามันสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้จริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *