4 ความตั้งใจลดน้ำหนักแต่ดันทำน้ำหนักเพิ่ม!?

0

แน่นอนว่าหากอยากประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก พฤติกรรมการกินเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจำเป็นที่จะต้องใส่ใจ เพื่อการมีรูปร่างที่สมส่วนและมีสุขภาพดี และนี่ก็คือพฤติกรรมการกินแบบผิด ๆ ที่พึงหลีกเลี่ยง

4-weight-loss-intentions-but-do-weight-increase

1.อาหารลดน้ำหนัก vs อาหารเพื่อสุขภาพ ???

การรับประทานอาหารลดน้ำหนักไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะไม่เพียงแต่มันจะไม่ช่วยให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงได้แล้ว มันยังจะทำให้คุณหิวโซจนต้องกินเข้าไปมากขึ้นอีกด้วย จะให้ดีเปลี่ยนมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่างพวกผัก ผลไม้ คาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์ หรือไขมันดี ๆ แทนจะดีกว่า

2.มากเกินไป = ไม่ดี

แม้การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ อย่างพวกผักใบเขียว ถั่ว อโวคาโด้ และเมล็ดธัญพืชจะทำให้ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อการลดน้ำหนัก แต่อะไรที่มากเกินไปก็ไม่ดีทั้งนั้น จึงควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมจะดีกว่า

3. งดเว้นมื้ออาหาร

การงดเว้นมื้ออาหารดูจะเป็นทางออกที่คนต้องการลดน้ำหนักมักนิยมทำกัน แต่การทำเช่นนี้ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายเอาเสียเลย เพราะไม่เพียงแต่ร่างกายจะเผาผลาญแคลอรี่ได้น้อยลงเท่านั้น แต่คุณยังมีโอกาสสูงมากที่จะหิวจนตบะแตก แล้วซัดเข้าไปมากกว่าเดิมอีก

4.สนใจจำนวนแคลอรี่มากเกินไป

สาว ๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตาจะลดน้ำหนักอาจจะให้ความสนใจกับจำนวนแคลอรี่ที่รับประทานในแต่ละมื้อ แต่มันจะทำให้คุณรู้สึกเครียด และเมื่อเมื่อมีอาการเครียดฮอร์โมนคอร์ติซอลก็จะเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้คุณรู้สึกอยากอาหารจำพวกไขมันและน้ำตาลมากขึ้น และก็จะยิ่งทำให้อ้วนได้มากขึ้นนั่นเอง


การลดน้ำให้ได้ผลและลดลงได้อย่างยั่งยืนจำเป็นที่จะต้องอาศัยเวลาพอสมควร ซึ่งหากคุณมีวินัยในการรับประทานมากพอโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักก็คงอยู่ไม่ไกลอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *