3-Hour Diet โปรแกรมลดอ้วน เพื่อกำจัด “ไขมันที่พุง”

0

Jorge Cruise พัฒนาแผนการลดน้ำหนักที่ออกแบบมาเพื่อกำจัด “ไขมันที่พุง” และแผนอาหารนี้เป็นเป้าหมายของการกินอาหาร 3 ชั่วโมง เป็นแผนอาหารที่มีเครื่องหมายการค้าซึ่งเกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารบางส่วนทุก 3 ชั่วโมงตลอดทั้งวัน นี่คือโปรแกรมเด็ดที่ห้ามพลาด ด้วยการกินตามเวลาที่กำหนดตลอดทั้งวัน Cruise  บอกว่าคนที่ใช้แผนนี้ ยังสามารถมีระบบเผาผลาญที่ดีและลดไขมันในร่างกายได้

3-hour-diet

3-Hour Diet ทำงานอย่างไร

  • กินอาหารเช้าเวลา 7 โมง
  • กินของว่าง 100 แคลอรี เวลา 10:00 น.
  • กินอาหารกลางวันเวลา 13.00 น.
  • มีของว่าง 100 แคลอรี่ เวลา 16.00 น.
  • กินข้าวเย็นเวลา 19.00 น.
  • หลังอาหารเย็นสามารถกินได้อีกกับของว่าง 50 แคลอรี่

ในการติดตามอาหารอย่างถูกต้อง ผู้ที่ใช้โปรแกรมนี้ต้องแน่ใจว่า ตัวเองหยุดกินอย่างน้อยสามชั่วโมงก่อนเข้านอนด้วยเช่นเดียวกันนะคะ

Cruise  พัฒนาอาหารนี้ตามความเชื่อที่ว่าถ้าเราหยุดกินไปนานกว่า 3 ชั่วโมงโดยไม่ใส่อาหารเข้าไปในร่างกายมันจะเข้าสู่โหมด “ช่วงอด” กล่าวอีกนัยหนึ่งร่างกายของเราเก็บไขมันและเผาผลาญกล้ามเนื้อ เตรียมความพร้อมสำหรับช่วงเวลาของความหิว การกินอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้กระบวนการเผาผลาญของเราเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วช่วยให้เผาผลาญไขมันได้ตลอดทั้งวัน

3-Hour Diet ข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีของ 3-Hour Diet: รวมทุกอย่าง ไม่มีอาหารต้องห้าม ที่จริงแล้วอาหารที่มีความร้ายกาจที่สุดบางส่วนนั้นได้รับอนุญาตในส่วนเล็ก ๆ สามารถกินไก่ฟาสต์ฟู้ดเป็นครั้งคราว, ช็อคโกแลต, เบคอนและเนื้อแดง นี่คือเสน่ห์สำหรับผู้ที่ไม่พร้อมที่จะยอมอดอาหารโปรดของตัวเอง

ข้อเสียของ 3-Hour Diet: ผู้เชี่ยวชาญหลายคนไม่เห็นด้วยที่ความปกติบางส่วนเล็ก ๆ แปลว่าเป็นการลดน้ำหนัก อันตรายอย่างหนึ่งคือการรับประทานอาหารบ่อยครั้งที่เกี่ยวข้องกับอาหาร 3 ชั่วโมงสามารถเปิดโอกาสให้เรามีปัญหาการกินมากเกินไปที่จะเริ่มต้นด้วย หากขนาดส่วนไม่ถูกควบคุมการกินบ่อยครั้งอาจทำให้อ้วน ในทำนองเดียวกันกับการเสพติดอาหารบางชนิด เช่น น้ำตาล การกินแบบนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อช่วย


อย่างไรก็ตามโปรแกรมลดน้ำหนักทุกโปรแกรมควรมีกิจกรรมการออกกำลังกายบางประเภท คนมีน้ำหนักตัวเกินเมื่อกินแคลอรี่มากกว่าที่ใช้และหนึ่งในสาเหตุของการแพร่ระบาดของโรคอ้วนในสหรัฐอเมริกาคือวิถีชีวิตที่ไม่ค่อยได้มีการเคลื่อนไหว  การรวมอาหาร 3 ชั่วโมงกับโปรแกรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอาจเห็นผลลัพธ์ในเชิงบวกและระยะยาวได้เป็นอย่างดี

ที่มา: The 3-Hour Diet โดย Natalie Butler, RD, LD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *