เคล็ดลับเพิ่มความสุขให้ชีวิตคู่ด้วยการไปเที่ยวกับแฟน

0

ใกล้ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เข้ามาทุกขณะ อีกไม่นานก็ถึงเวลาโบกมือลาปีเก่าแล้วเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ในปีใหม่ เข้าช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวันทั้งที อย่าปล่อยเวลาให้สูญเปล่า มาหากิจกรรมดี ๆ ทำ ใครที่นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี แนะนำเลยกับการเพิ่มความสุขให้ชีวิตคู่ด้วยการไปเที่ยวกับแฟน

การท่องเที่ยวถือเป็นกิจกรรมสุดโปรดของใครหลายคน บางคนชอบเที่ยวกับครอบครัว บางคนชอบเที่ยวกับเพื่อน บางคนชอบเที่ยวคนเดียว แต่สำหรับคนมีคู่ ขอแนะนำให้ไปเที่ยวกับแฟนบ่อย ๆ เพราะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่คุณได้ออกเดินทางพร้อมคนที่คุณรัก จะเที่ยวไทยหรือต่างประเทศ วันเดย์ทริปหรือทัวร์แบบยาว ๆ หลายวัน ก็เป็นการเพิ่มความสุขให้ชีวิตคู่ และนี่คือข้อดีของการไปเที่ยวกับแฟนที่คุณอาจไม่รู้ 

1. สร้างความทรงจำและประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน

ทุ่มเทกับงานมาทั้งปีจนอาจทำให้ความสัมพันธ์ห่างเหิน ลองควงหวานใจไปเปลี่ยนบรรยากาศ จัดทริปเพื่อไปพักผ่อน หรือผจญภัย ให้ได้อยู่ด้วยกันอย่างเต็มอิ่ม การเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ จะช่วยให้คุณและคนรักได้เปิดประสบการณ์ใหม่ และเมื่อการผจญภัยสิ้นสุดลง ทั้งคู่ก็จะมีความทรงจำอันสุดพิเศษร่วมกันและประทับอยู่ในใจ ในยามที่เหงาหรือความสัมพันธ์สะดุด ความทรงจำเหล่านี้อาจเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้คุณและเขากลับมารักกันเหนียวแน่นยิ่งขึ้นก็เป็นได้

2. รู้จักและเข้าใจกันมากขึ้น

ขณะท่องเที่ยวบางครั้งอาจต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เลวร้าย เช่น ไฟลท์ดีเลย์ ที่พักสุดเฟล ทำให้ได้เห็นว่าคนรักของเราตอบสนองหรือรับมือกับเหตุการณ์ต่าง ๆ อย่างไร แถมการมีคนอยู่เคียงข้างในสถานการณ์แย่ ๆ ย่อมทำให้รู้สึกอุ่นใจไม่มากก็น้อย มีคนช่วยคิดช่วยกันแก้ปัญหา และเพราะได้รู้จักกันมากขึ้น จากการใช้เวลาร่วมกัน จึงเกิดความเข้าใจกันตามมา ทำให้รู้ว่าแต่ละคนมีข้อดี ข้อเสีย และข้อจำกัดอย่างไรบ้าง ที่สำคัญเป็นจุดวัดใจว่าพร้อมเดินไปด้วยกันต่อไหม

3. มิตรภาพแน่นแฟ้นมากขึ้น 

ยิ่งคุณใช้เวลาเที่ยวกับคนรักของคุณบ่อยครั้งหรือยาวนานมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างความผูกพันกับคนรักของคุณมากขึ้นเท่านั้น รวมทั้งยังเป็นการถักทอมิตรภาพให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น อันจะเป็นปัจจัยให้ความสัมพันธ์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืน แม้ในอนาคตความสัมพันธ์ในรูปแบบคนรักอาจต้องจบลง แต่ความทรงจำที่ดีจะคงอยู่ตลอดไป ท้ายที่สุดแล้วคุณและเขาก็อาจกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตที่จะสามารถอยู่เคียงข้างคุณไปตลอด ไปเที่ยวกันในฐานะเพื่อนที่รู้ใจก็เป็นได้

4. ได้สัมผัสความโรแมนติก

บรรยากาศใหม่ ๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม หรือการได้นอนเคียงข้างกันในค่ำคืนอันสุดแสนอบอุ่น ย่อมช่วยสร้างความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี และเพราะไปเที่ยวกันสองต่อสอง จึงทำให้คุณทั้งคู่ได้จับจ้อง ใส่ใจ เทคแคร์กันมากขึ้น นอกจากนี้ การที่คู่รักได้ออกไปท่องเที่ยวด้วยกันนั้น ทำให้ได้อยู่ในสถานที่และบรรยากาศใหม่ ๆ ที่ช่วยให้คุณทั้งสองมีความสัมพันธ์บนเตียงที่สดใหม่ น่าตื่นเต้น พร้อมลองสิ่งต่าง ๆ เช่น ท่าทางใหม่ ๆ มากขึ้น เมื่อเทียบกับการมีเซ็กส์บนเตียงนอนที่บ้าน

การไปเที่ยวด้วยกันดีงามต่อความสัมพันธ์ขนาดนี้ แล้วจะรออะไร รีบเคลียร์งาน เคลียร์วันลา แล้วชวนแฟนจัดทริปส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่พร้อมกระชับรักอย่างด่วน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *