ครองโสด ไม่แต่งงาน นี่คือ 5 เหตุผลของคุณหรือเปล่า?

0

ไม่ใช่ทุกคนที่อยากจะแต่งงาน ซึ่งบางคนก็พยายามหลีกเลี่ยงการแต่งงานเช่นกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังโสดอยู่ นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลของคุณกันหรือเปล่า?

single-not-married-is-this-your-5-reasons

1.เราไม่ได้ตัวคนเดียว

หลายคนมีความคิดที่ว่าการไม่แต่งงานก็ไม่ใช่ว่าจะต้องอยู่คนเดียวเสมอไป เพราะยังมีเพื่อนฝูงให้ไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ และยังมีพ่อแม่พี่น้องที่คอยอยู่เคียงข้างกัน ดังนั้น การแต่งงานจึงไม่ใช่สิ่งที่จะต้องเร่งรีบ แถมยังได้มีเรื่องของความอิสระที่ยังคงไม่อยากให้มันหายไปอยู่อีก

2.ปริศนาความรัก = เรื่องปวดหัว

บางครั้งที่ยอมโสด เพราะรู้สึกว่าความรักก็เป็นปริศนาอย่างหนึ่ง ที่ต้องคอยหาคำตอบอยู่เสมอ และคำตอบของมันก็อาจจะพลิกแพลงเปลี่ยนแปลงไปได้เรื่อย ดังนั้นอยู่เป็นโสดดีกว่า อย่างน้อยก็ไม่ต้องมาวุ่นวายกับการคิดปริศนาทั้งหลายให้ต้องปวดหัวนั่นเอง

3.การแต่งงานไม่ได้ทำให้มั่นคง

ความมั่นคงและความสุขที่แท้จริงไม่ได้มาจากการแต่งงาน บางครั้งการแต่งงานก็นำพาปัญหามาให้มากกว่า แต่การที่อยู่เป็นโสด อย่างน้อยก็ยังมีคนที่รักและห่วงใยเราและไม่ทิ้งไปไหน นั่นคือพ่อแม่ พี่น้องและเพื่อนนั่นเอง ดังนั้นแม้ว่าจะไม่แต่งงานก็ไม่ได้ทำให้ความสุขและความมั่นคงเลือนหายไปแต่อย่างใด

4.เลิกกันไปก็เป็นคนอื่น

ความรักคือสิ่งที่ไม่แน่นอน บางทีก็อาจต้องเลิกรากันไป ซึ่งการแต่งงานจะเป็นการผูกมัดกันและกันทำให้มีผลกระทบจากการเลิกราตามมามากมาย แต่ถ้าไม่แต่งงาน การบอกเลิกก็สามารถทำได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องกังวลเลย

5.แต่งงานเมื่อไหร่ก็ได้

การแต่งงานไม่จำเป็นต้องรีบร้อน จะแต่งเมื่อไหร่ก็ได้ ดังนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คนยังไม่อยากแต่งงาน


 

ทีนี้ก็พอจะเข้าใจคนที่ยังไม่อยากแต่งงานกันบ้างแล้วใช่ไหมเอ่ย ซึ่งก็จริงอย่างที่ว่าการแต่งงานไม่ใช่คำตอบของทุกสิ่ง เราสามารถมีความสุขได้โดยไม่ต้องแต่งงาน 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *