น่ารู้เกี่ยวกับ “การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง” ของคุณผู้ชาย

0

การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง (masturbation) หรือ การช่วยตัวเอง คือ การกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด การช่วยตัวเองเป็นการระบายอารมณ์เพศที่ปลอดภัยที่สุดวิธีหนึ่ง และนี่คือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองของคุณผู้ชาย

Q : วิธีการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองสำหรับผู้ชาย ทำอย่างไร?

A : วิธีช่วยตัวเองสำหรับผู้ชายนั้น มักใช้มือข้างที่ถนัดสัมผัสอวัยวะเพศ โดยแต่ละคนมีวิธีจับองคชาตแตกต่างกัน ผู้ชายส่วนมากมักใช้มือกำท่อนอวัยวะเพศตัวเองไว้ทั้งหมด หรือบางคนก็ใช้เฉพาะนิ้วหัวแม่มือกับนิ้วชี้หรือนิ้วกลางจับท่อนอวัยวะเพศตัวเอง จากนั้นจึงเริ่มถูอวัยวะเพศช้า ๆ เบา ๆ แล้วเร่งการกระตุ้นให้เร็วและแรงขึ้น นอกจากนี้ ผู้ชายหลายคนยังดูภาพโป๊หรือวิดีโอโป๊ระหว่างสำเร็จความใคร่ด้วย

Q : การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองบ่อย ๆ เป็นประจำผิดปกติหรือเปล่า?

A : หลายคนช่วยตัวเองบ่อย ๆ วันละหลายครั้ง บางคนทำวันละครั้ง แต่บางคนทำเพียงสัปดาห์ละครั้งเดียว ขึ้นกับความต้องการทางเพศซึ่งไม่เท่ากัน บางคนมีมา กบางคนมีน้อย หรือบางคนยังไม่มีเลยก็ได้ไม่ถือว่าผิดปกติประการใด ความถี่ในการช่วยตัวเองของแต่ละคนจึงไม่ใช่ปัญหาที่น่ากังวลนัก อย่างไรก็ตาม หากช่วยตัวเองมากเกินไปและรู้สึกว่าการช่วยตัวเองรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของตนเอง รวมทั้งทำให้รู้สึกไม่ดี ควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ

Q : การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองบ่อย ๆ หลั่งบ่อย ๆ สเปิร์มจะหมดไหม?

A : อย่ากังวลไปว่าถ้ามีการหลั่งบ่อย ๆ แล้วสเปิร์มของคุณจะหมดสต๊อก เพราะในความเป็นจริงแล้วอัณฑะของผู้ชายจะผลิตสเปิร์มวินาทีละประมาณ 2,000 ตัว หรือ วันละ 200 ล้านตัว

Q : ช่วยตัวเองเเต่น้ำไม่พุ่ง มันหยดติ๋ง ๆ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร?

A : การช่วยตัวเองแล้วไม่พุ่ง อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ความวิตกกังวล ประหม่า ตื่นเต้นหรือร่างกายมีความไวต่อประสาทสัมผัสมากไม่สามารถควบคุมได้ หรือจากการสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า หรือความเคยชินจากการช่วยตัวเองแบบเร่งด่วน ทั้งนี้ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยได้ และอาจเพิ่มการออกกำลังกายบริเวณนี้ โดยการขมิบกล้ามเนื้อที่ก้น ซึ่งจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้แข็งแรง และสามารถควบคุมการหลั่งได้ดีขึ้น

Q : หลังจากที่ช่วยตัวเองเสร็จพอไปปัสสาวะแล้วรู้สึกเเสบ สักพักก็ปวดบริเวณรอบเอวมาก จะเป็นอะไรไหม?

A : การช่วยตัวเองบ่อย ๆ หากทำรุนแรงอาจส่งผลต่อระบบทางเดินปัสสาวะได้ ทำให้เกิดอาการปัสสาวะแสบ ขัด และปวดบริเวณเอว รวมถึงอาจมีการอักเสบของทางเดินปัสสาวะร่วมด้วย จึงควรไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและรักษา เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาการอาจลุกลามถึงไตได้ นอกจากนี้ หากช่วยตัวเองมากเกินไป อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองที่อวัยวะเพศ โดยผู้ชายที่ช่วยตัวเองบ่อย ๆ และใช้เวลาสั้น ๆ ในแต่ละครั้ง อาจจะทำให้อวัยวะเพศบวม โดยอาการบวมนี้มักจะหายไปเองภายใน 1-2 วัน ทั้งนี้ หากช่วยตัวเองหนักหน่วงรุนแรงเกินไป อาจเกิดอาการแสบหรือมีรอยช้ำที่อวัยวะเพศ

การช่วยตัวเองเป็นวิธีที่ปลอดภัยในการปลดปล่อยความต้องการทางเพศที่เกิดขึ้นบ่อย โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีคู่นอนหรือคู่นอนไม่ยินยอมหรือไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ด้วยได้ ทั้งยังลดความเสี่ยงในการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *