3 วิธีป้องกันการโดนเท ทำยังไงไม่ให้เขาเบื่อง่ายๆ

0

ที่คิดว่าแน่ก็อาจแย่เข้าสักวันได้นะ…

กับความสัมพันธ์แล้ว แม่นุ่มเชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนที่กำลังอาจอยู่ในช่วงที่พีคสุดๆ โปรโมชั่นกำลังร้อนแรง เหมือนว่าเขากำลังติดเรามากกว่าที่คิด แถมยังดูแลเอาใจใส่ไม่ยอมห่างง่ายๆ แต่ไม่แน่ว่าในอนาคตความรู้สึกที่มีเปลี่ยนไป แบบนี้แล้วแม่นุ่มเลยอยากชวนเพื่อนๆ มาดูวิธีที่จะช่วยให้เรารับมือกับความรู้สึกเบื่อที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตของคุณผู้ชายด้วยการปรับที่ตัวเรากัน

how-not-to-bore-men

1.เคมีที่ไม่เข้ากัน ก็ต้องทำใจนะ

เริ่มต้นด้วยข้อที่ร้อนแรงที่สุด บางครั้งการที่เขาเบื่อเราไม่ได้หมายความว่าเราไม่ดีนะ แต่เราไม่ใช่ไง การที่ความชอบอยูคนละขั้ว ความต้องการอยู่คนละฝั่ง มันก็สร้างความรู้สึกเซ็งได้ไม่ยากเลย แต่ไม่ได้หมายความคนที่ต่างกันแบบสุดๆ จะลงเอยกันไม่ได้ ได้นะ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความสัมพันธ์ที่แข็งแรง ลองปรับความเข้าใจ พูดคุยแลกเปลี่่ยนกันให้เป็นนิสัยของคู่เราดู นอกจากจะช่วยให้สัมพันธ์แน่นแฟ้นแล้ว เรายังได้เรียนรู้อีกฝ่ายมากขึ้น

แต่ถ้าปรับแล้วปรับอีก ก็อย่าฝืนล่ะ บอกแล้วว่าเคมีที่ไม่เข้ากันก็ต้องทำใจและปล่อยไป

2.ทำไมเขาไม่โรแมนติก? ทำไมวาเลนไทน์ไม่มีของขวัญ?

ถ้าอ่า่นดีๆ จะเห็นความมันเต็มไปด้วย “ความคาดหวัง” ซึ่งบางครั้งคุณผู้หญิงอาจไม่รู้ตัวเลยว่า คำๆ นี้ นั้นมักมาพร้อมกับความรู้สึกที่ผูกมัด ซึ่่งนั่นทำให้อีกฝ่ายอึดอัดใจได้ไม่ยาก ด้วยสัญชาตญาณพื้นฐานของมนุษย์ทุกคนต้องการอิสระ การคาดหวังที่มากเกินไปอาจทำให้ความสัมพันธ์ไปไม่รอด แถมเจ้าความคาดหวังอาจนำมาซึ่งความรู้สึกผิดหวังด้วยเหมือนกัน

ถามว่าแล้วต้องแก้ยังไง รักแล้วก็ต้องคาดหวังเป็นธรรมดาหรือเปล่า? แม่นุ่มแนะนำแบบนี้ มองสิ่งที่ควรจะเป็นมากกว่าไปคาดหวังว่าเขาจะเป็นให้ แล้วจะสบายขึ้นเยอะ

3.ง่ายเกินไป!

โหยยย… อันนี้ร้อนแรงสุด คำว่า “ง่ายเกินไป” ฟังดูก็เจ็บนะ แต่จะเจ็บหนักกว่าเดิมอีกถ้ามันถูกพูดหรือนึกถึงขึ้นหลังจากความสัมพันธ์จบไปแล้ว แม่นุ่มจะไม่อธิบายข้อนี้เยอะ เพราะเชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะเก็ทกันเป็นอย่างดี แต่จะแนะนำว่า ง่ายในสิ่งที่ควรง่ายและยากในสิ่งที่ควรยาก สลับๆ กันไป ท้าทายเขาไม่พอ ท้าทายเราเองด้วยเหมือนกันนะ


ที่สุดแล้ว ลองปรับตัวเองให้กลายเป็นผู้หญิงโลกสวยดู การมองบวกจะทำให้เพื่อนๆ สวยและน่าคบหามากขึ้น มีสเน่ห์มากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ต่อให้ไม่ใช่แฟนก็ไม่มีทางเบื่อเพื่อนๆ ง่ายๆ แน่นอน ลองดู 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *