4 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับการเล้าโลม เพื่อเซ็กส์ที่ดียิ่งขึ้น

0

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “เซ็กส์” เป็นส่วนสำคัญของความสัมพันธ์ ว่ากันว่าเซ็กส์ที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงต้นของความสัมพันธ์ เป็นรากฐานสำหรับความยั่งยืนในระยะยาว หากอยากมีเซ็กส์ที่สุขสมและถึงจุดสุดยอด เพื่อทำให้ทั้งสองฝ่ายมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากที่สุด สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด คือ การเล้าโลมก่อนเริ่มเกมรัก

4 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับการเล้าโลม เพื่อเซ็กส์ที่ดียิ่งขึ้น

1. เล้าโลม เป็นการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เพื่อเตรียมความพร้อมทางร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ก่อนมีเพศสัมพันธ์ หากอยากสุขสมและถึงจุดสุดยอด ควรมีการเล้าโลมก่อนเริ่มเกมรัก เนื่องจากกระบวนการนี้สามารถทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกซิโตซิน ฮอร์โมนเซโรโทนิน และฮอร์โมนโดพามีน ที่เป็นสารในการสร้างความสุข และอาจทำให้มีเลือดไหลเวียนไปที่อวัยวะเพศมากขึ้น มีสารหล่อลื่นมากขึ้น และช่วยผ่อนคลายความเครียด ทั้งยังส่งผลทางใจ คือ ทำให้รู้สึกดีและช่วยสร้างความผูกพันทางอารมณ์ ซึ่งอาจช่วยให้คู่รักรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น ความรู้สึกฟินประหนึ่งถึงจุดสุดยอดจึงอาจเกิดจากการเล้าโลมได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีเพศสัมพันธ์ กล่าวได้ว่าการเล้าโลมช่วยกระตุ้นการตอบสนองทั้งทางร่างกายและจิตใจ

2. การเล้าโลมเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับผู้หญิง เนื่องจากโดยทั่วไปผู้หญิงมักต้องใช้เวลาในการกระตุ้นอารมณ์ และทำกิจกรรมทางเพศนานกว่าผู้ชาย กว่าจะไปถึงจุดสุดยอด กล่าวคือ ตำแหน่งของจุดเสียวของผู้หญิงอยู่ลึกกว่า ตรงข้ามกับผู้ชาย ที่จุดยุทธศาสตร์สามารถเห็นและสัมผัสได้ชัดเจน ทำให้การกระตุ้นเพื่อให้ถึงจุดสุดยอดยากกว่า ใช้เวลานานกว่า การเล้าโลมจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ รวมถึงช่วยให้เซ็กส์เร่าร้อนขึ้น ถึงจุดสุดยอดเร็วขึ้น เพื่อเซ็กส์ที่ดีสำหรับฝ่ายหญิง ก่อนสอดใส่ แนะนำให้ใช้เวลาในการเล้าโลม สัมผัสร่างกายสักพัก อย่างไม่เร่งรีบจนเกินไป

3. เซ็กส์เป็นเรื่องของรสนิยม แต่ละคนต่างมีความชอบและการตอบสนองต่อวิธีเล้าโลมที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า ต้องเล้าโลมแบบไหนถึงจะทำให้สุขสมได้แน่นอน อย่างไรก็ตาม วิธีการเล้าโลมกระตุ้นอารมณ์คู่รักฝ่ายตรงข้าม สามารถปฏิบัติได้หลากหลายวิธี เช่น สัมผัสร่างกายอย่างอ่อนโยนหรือเร่าร้อนด้วยการกอด จูบ ลูบไล้ผิว โดยเฉพาะบริเวณหลังคอ หลังใบหู ทวารหนัก บริเวณปากช่องคลอด เนื่องจากอวัยวะเหล่านี้มีเส้นประสาทที่อาจช่วยกระตุ้นอารมณ์ได้, ทำกิจกรรมเพิ่มความโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นนวดกระตุ้นความรู้สึก อาบน้ำด้วยกัน คุยเรื่องวาบหวิว ดูหนังโรแมนติก หรืออาจเพิ่มความแปลกใหม่เร้าอารมณ์ด้วยการใช้เซ็กส์ทอยเป็นตัวช่วยในขั้นตอนการเล้าโลม

4. เซ็กส์สุดฟินที่ได้จากการเล้าโลม อาจมาพร้อมความเสี่ยงสุขภาพ กล่าวคือ หากเล้าโลมด้วยการออรัลเซ็กส์ ก็อาจเสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคเริม โรคหนองใน HIV โดยสามารถติดต่อได้ผ่านแผลบนผิวหนัง หากเล้าโลมด้วยการจูบ ก็อาจเสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคเริม HIV เนื่องจากน้ำลายสามารถเป็นตัวนำในการแพร่เชื้อโรคได้ ส่วนการกอดหรือสัมผัสผิว ก็สามารถส่งผ่านเชื้อโรค อย่างโรคเริม และมะเร็งปากมดลูกได้ หรือหากเล้าโลมด้วยเซ็กส์ทอย ก็อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้ออันเนื่องมาจากความไม่สะอาดได้ อย่างไรก็ตาม สามารถป้องกันหรือลดความเสี่ยงดังกล่าวด้วยการสวมถุงยางอนามัย ไม่ใช้เซ็กส์ทอยร่วมกับผู้อื่น และเมื่อใช้เสร็จแล้วต้องทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

การเล้าโลมจัดเป็นกิจกรรมทาทางเพศที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักและนำมาซึ่งเซ็กส์ที่ดี อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ ความเสี่ยงสุขภาพที่อาจมาพร้อมกับการเล้าโลม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *