5 ไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ ที่โดนใจคุณแม่ตั้งครรภ์

0

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ตรงกับวันวาเลนไทน์ซึ่งมีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่วโลก ในฐานะชาวไทยที่อินกับทุกเทศกาล งานนี้จะพลาดได้อย่างไร สำหรับคนมีคู่ ย่อมคาดหวังของขวัญแทนความรักความห่วงใยจากอีกฝ่าย สำหรับคุณผู้ชายที่หวานใจกำลังตั้งครรภ์ เรามีไอเดียของขวัญวาเลนไทน์มาฝาก

1. ของขวัญที่คุณแม่อยากได้

เสียเงินทั้งทีควรจะเลือกซื้อของที่ถูกใจผู้รับมากที่สุด เพื่อให้อีกฝ่ายดีใจและได้ใช้ของขวัญนั้นจริง ไม่สูญเปล่า ฉะนั้น คุณพ่อควรหมั่นสังเกตความชอบของคุณแม่ เลือกซื้อของตามไลฟ์สไตล์ของคุณแม่เป็นหลัก เช่น ถ้าคุณแม่ชอบแต่งหน้า ก็จัดเครื่องสำอางให้ ถ้าชอบออกกำลังกาย อาจซื้อสปอร์ตแวร์ต่าง ๆ ให้ ถ้าชอบกระเป๋า อาจซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมให้ อย่าลืมสังเกตด้วยว่าเจ้าตัวชอบอะไร ไม่ชอบอะไร แพ้อะไรไหม หรือถ้าไม่แน่ใจ อาจจะถามตรง ๆ เลยก็ได้ ว่าอยากได้อะไร

2. คอร์สทำสวย หรือคอร์สสำหรับหญิงตั้งครรภ์

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กัน ยิ่งในช่วงตั้งครรภ์การเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ของร่างกายและผิวพรรณอาจทำให้คุณแม่เกิดความกังวลและรู้สึกไม่มั่นใจได้ ดังนั้น คุณพ่ออาจหาซื้อคอร์สทำสวย หรือคอร์สสำหรับหญิงตั้งครรภ์โดยเฉพาะเป็นของขวัญเนื่องในวันแห่งความรักให้คุณแม่ เช่น คอร์สดูแลผิวหน้า เลเซอร์ผิว คอร์สอยู่ไฟหลังคลอด แพ็คเกจสปา หรืออาจเลือกคอร์สนวดพิเศษสำหรับหญิงตั้งครรภ์ เพื่อให้คุณแม่สบายตัวและคลายความเมื่อยล้าจากการอุ้มท้องเบบี๋

3. มื้อค่ำสุดโรแมนติก

บางทีของขวัญที่ผู้หญิงอยากได้จากคนรักมากที่สุดอาจจะไม่ใช่สิ่งของนอกกายก็ได้ แต่เธอแค่อยากใช้เวลาอยู่กับคุณแบบส่วนตัว ประมาณว่าแค่ได้นั่งทานอาหารอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว ฉะนั้น ก่อนถึงวันวาเลนไทน์อย่าลืมจองร้านอาหารให้เรียบร้อย เผื่อคนเยอะคิวยาวจะได้ไม่ต้องรอนานจนพาลอารมณ์เสีย แต่ถ้าไม่อยากออกนอกบ้านเสี่ยงรถติด เสี่ยงโควิด ยุคนี้การสั่งอาหารอร่อย ๆ มาทานที่บ้านเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะทั้งง่ายและสะดวก

4. ทริปท่องเที่ยว

เราทราบกันดีว่าการท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมสุดโปรดของหลาย ๆ คน หลังคลอดลูกคุณแม่อาจจะไม่มีเวลาเที่ยว เพราะต้องดูแลทารก ดังนั้น การพาคุณแม่เที่ยวก่อนคลอดย่อมเป็นของขวัญวันแห่งความรักที่ดีมาก ๆ สำหรับการพาลูกในครรภ์เที่ยว (Babymoon Trip) นั้น มีความคล้ายคลึงกับฮันนีมูนทริป แต่สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือมีทารกในครรภ์ร่วมทริปไปด้วย

5. เงิน หรือบัตรแทนเงินสด

ง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ ที่สำคัญถูกใจผู้รับแน่ ๆ ฉะนั้น ถ้าไม่รู้จะให้ของขวัญวาเลนไทน์อะไรกับคุณแม่ดี แนะนำการให้เงิน หรือบัตรแทนเงินสด (Gift card) เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ เจ้าตัวอยากได้อะไรก็จัดไป หรือถ้ารู้สึกว่ามันไม่โอเค อาจเพิ่มความใส่ใจด้วยการพาคุณแม่ไปช้อปปิ้ง เลือกของที่อยากได้ โดยมีคุณพ่อสายเปย์ สแตนด์บายรอจ่ายเงินที่แคชเชียร์

ในช่วงตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่คุณแม่ท้องต้องผจญความลำบากทั้งร่างกาย และจิตใจ อันเป็นผลจากฮอร์โมนต่าง ๆ คุณพ่อควรใส่ใจและดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด ให้สมกับความรักและเสียสละในการตั้งครรภ์ของคุณแม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *