4 ไอเท็มดูแลผิวเจ้าตัวซนให้สุขภาพดี

0

ผิวเด็กเป็นผิวที่สดใสละเอียดอ่อน ไม่แปลกที่ใครหลาย ๆ คนจะอยากให้ผิวใสเด้งเหมือนผิวเด็ก แต่แม้จะเป็นผิวที่หลายคนปรารถนาแต่ผิวเด็กก็เป็นผิวที่บอบบางมาก จึงต้องการการปกป้องเป็นพิเศษเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี สิ่งสำคัญคือ การรีบดูแลผิวตั้งแต่เด็กเพื่อปกป้องผิวสวยใสของลูกไปจนโต

 

35

 

 

4 ไอเท็มดูแลผิวเจ้าตัวซนให้สวยใสสุขภาพดีตั้งแต่เด็กยันโต

  1. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อาทิ โลชั่น มอยส์เจอไรเซอร์ สูตรสำหรับผิวเด็กโดยเฉพาะ เน้นที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากกลูเตน พาราเบน ไร้สารปนเปื้อนหรือสารเคมี เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดและไม่ทำร้ายผิวอันอ่อนบางของเจ้าตัวซน  ควรทาเบบี้โลชั่นหรือเบบี้มอยส์เจอไรเซอร์วันละ 3-4 ครั้ง เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวลูกเปล่งปลั่งสดใส ไม่แห้งกร้าน เนื่องจากผิวของเด็กจะซึมซับน้ำและสูญเสียน้ำได้เร็วกว่าผู้ใหญ่ โลชั่นหรือมอยส์เจอไรเซอร์จะเป็นตัวช่วยชั้นดีในการเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวเด็ก โดยให้ทาเพียงบาง ๆ เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องชโลม อาจทาหลังอาบน้ำก่อนนอนเพื่อฟื้นฟูผิวได้ดีขึ้น

 

  1. ครีมกันแดด

เพราะตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวของเราดูแก่ก่อนวัย คือ รังสี UV จากแสงแดด ดังนั้น วิธีที่เราจะเริ่มมีผิวสวยอ่อนเยาว์ประหนึ่งเด็กน้อยคือการใช้ครีมกันแดดตั้งแต่เด็กนั่นเอง การทาครีมกันแดดเป็นประจำช่วยลดการดูดซึม UV ได้ ทั้งยังช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง หากอยู่ภายในบ้านอาจทาบาง ๆ หรือเลือกค่า SPF ที่ไม่สูงมาก เมื่อออกนอกบ้านควรเลือกที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 15 ขึ้นไป ที่สำคัญคือเลือกครีมกันแดดสูตรสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เนื่องจากผิวเด็กมีความไวต่อรังสียูวีมากกว่าผู้ใหญ่ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติเพื่อการปกป้องผิวบอบบางของเด็กโดยเฉพาะ

 

  1. สบู่ล้างมือ เจลแอลกอฮอล์

เด็กวัยนี้มีความซุกซนและอยากรู้อยากเห็น มักไม่อยู่นิ่งชอบวิ่งเล่นสำรวจสิ่งรอบตัว จึงมักหกล้ม มีบาดแผล ถูกยุงกัด มดกัด พอเกาก็เป็นแผล มือไม่สะอาดก็จะเกิดการติดเชื้อ ฉะนั้น คุณแม่ควรดูแลและสอนให้เจ้าตัวเล็กดูแลรักษาความสะอาดของร่างกายเสมอ โดยเฉพาะการล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ล้างมือ หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ในกรณีที่ไม่สะดวกล้างมือในห้องน้ำ โดยช่วงเวลาที่ควรล้างมือได้แก่ ก่อนรับประทานอาหาร, หลังเข้าห้องน้ำ, หลังจากเล่นเสร็จ (ทั้งการเล่นนอกบ้านและในบ้าน) หลังทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องสัมผัสของสาธารณะและสิ่งสกปรก หรือการสัมผัสกับสัตว์ต่าง ๆ

 

  1. ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็น

แผลเป็นไม่ใช่เรื่องเล็ก แม้ตอนอายุยังน้อยลูกอาจไม่รู้สึกอะไรกับรอยแผล แต่เมื่อโตขึ้นแผลเป็นอาจทำให้ลูกเกิดความไม่มั่นใจได้ ดังนั้น พ่อแม่จึงควรใส่ใจเรื่องแผลของลูกน้อย โดยหลังจากแผลแห้งสนิทแล้ว อย่าลืมดูแลผิวลูกให้เนียนใสไร้รอยแผลเป็นด้วย Hiruscar Kids ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็นสำหรับเด็ก 3-8 ปี ที่อ่อนโยนต่อผิว ซึมซาบสู่ผิวได้เป็นอย่างดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขุยไว้บนผิว ช่วยลดเลือนรอยแดงและรอยดำ ให้ความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดอย่างธรรมชาติ ช่วยให้แผลเป็นนุ่มขึ้น โดยทา 2-3 ครั้งต่อวัน และนวดเบาๆ นาน 2-3 นาที

 

หากลูกมีผิวแพ้ง่าย ควรระวังในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นพิเศษ เพราะอาจจะยิ่งไปกระตุ้นให้ผิวที่แพ้ง่ายอยู่แล้ว ยิ่งแพ้มากขึ้นไปอีก  หากไม่แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเหมาะกับเจ้าตัวซนหรือไม่ ควรปรึกษากับคุณหมอก่อนใช้

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *